Tinh thể ruby với kích thước khổng lồ được trả giá tới 6 tỷ đồng

Tinh thể ruby với kích thước khổng lồ được trả giá tới 6 tỷ đồng

| |Tin tức

MAXI - Gốc tinh thể ruby không lồ được khai thác từ Lục Yên (Yên Bái). Nặng khoảng 500kg, cao 1,6m được coi là gốc tinh thế lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

TIN MỚI

 

Gốc tinh thể với kích thước khổng lồ được trả 6 tỷ đồng không bán.

Một cửa hàng kinh doanh ở thị trến Yên Bài (huyện Lục yên, Yên Bái). Hiện đang sở hữu một khối gốc ruby có mắt tinh thể “khủng”.

Gốc ruby cao 2,6m, rộng 1m, dày khoảng 40cm

Anh Mai Hoàng Anh ở thị trấn Yên Bài. Đại diện phát ngôn cho chủ cửa hàng cho biết: “Đây là gốc ruby có mắt tinh thể lớn nhất Việt Nam. Hiện tại trên thế giới cũng chưa thấy khối ruby tinh thể thô nào lớn như vậy”.

Chủ sở hữu khối đá quý cho biết, khối đá được khai thác ở vùng An Phú (Lục Yên) cách đây khoảng 10 năm.

Vỏ bên ngoài là loại đá trắng gốc tại Lục Yên. Tất cả các mắt tinh thể là mắt tinh thể ruby nguyên bản. Cả gốc ruby được đục từ trong khối đá trắng ra.

Những mắt tinh thể ruby không quý. Như dạng đỏ huyết nhưng đây cũng là dạng “siêu hiếm”. Vì kích thước to lớn, anh Hoàng Anh nói.

Chủ sở hữu khối đá cho hay: “Đã có người trả 6 tỷ đồng nhưng tôi chưa bán. Hiện tại ở Việt Nam còn có một khối đá nhỏ hơn. Khối đá nhỏ hơn này do một tập đoàn đá quý ở Hà Nội sở hữu. Với kích cỡ cũng không kém cạnh là bao, cao 1,6m và nặng 5 tạ”.

Những mắt tinh thể ruby “siêu hiếm” vẫn còn nguyên bản, mang vẻ đẹp tự nhiên

"Đây là “báu vật” của gia đình cũng như của cả vùng đất Lục yên. Tôi muốn giữ lại chứ không có ý định bán". Chủ nhân khối đá quý chia sẻ.

Khối đá ruby lớn nhất thế giới trả 6 tỷ đồng không bán

 

Theo: dân trí

Viết bình luận