Trang trí nhà bằng cây cảnh đá đẹp trong nhà như thế nào?

Trang trí nhà bằng cây cảnh đá đẹp trong nhà như thế nào?

| |Tin tức

Trang trí nhà bằng cây cảnh làm từ đá đẹp đang là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn phù hợp với không gian của các gia chủ. Các cây trang trí đá tự nhiên không cần chăm sóc hay điều kiện đặc biệt đã khắc phục được nhược điểm khi trồng cây tự nhiên, cây được chế tác từ các loại đá tự nhiên khác nhau với rất nhiều hình dáng, thế cây đa dạng Vậy khi trang trí nhà bằng cây cảnh đá đẹp trong nhà cần chú ý gì? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

Khi lựa chọn cây cảnh tự nhiên việc lựa chọn cây phải hơp với mệnh của gia chủ là điều quan trọng nhất và đối với cây cảnh được chế tác bằng đá tự nhiên việc lựa chọn cây theo mệnh lại càng quan trọng hơn. Trong phong thuỷ, chọn cây cảnh bằng đá tự nhiên phụ thuộc vào màu sắc và sự tương sinh trong ngũ hành, chúng ta cần chọn đúng màu sắc hợp với mệnh của mình thì cây cảnh mới phát huỷ được tác dụng của nó.

Như vậy theo ngũ hành tương sinh ta sẽ có màu phù hợp dưới đây:

Mệnh Kim sẽ hợp với màu Vàng, Nâu Đất, Trắng, Xám, Ghi

Mệnh Mộc sẽ hợp với màu Đen, Xanh Nước, Xanh Lục

Mệnh Thuỷ sẽ hợp với màu Đen, Xanh Nước, Trắng, Xám, Ghi

Mệnh Hoả sẽ hợp với màu Xanh Lục, Đỏ, Hồng, Tím

Mệnh Thổ sẽ hợp với màu Đỏ, Hồng, Tím, Vàng, Nâu Đất

Sau khi lựa chọn xong màu sắc, chúng ta cần tìm hiểu thêm về loại đá có mang màu sắc đó. Có rất nhiều loại đá tự nhiên khác nhau và màu sắc cũng vô cùng đa dạng, ý nghĩa, tác dụng riêng biệt của từng loại đá. Trong số đó đá thạch anh là loại đá phổ biến nhất với giá thành hợp túi tiền, màu sắc đa dạng, nhiều năng lượng đem tác dụng lại rất lớn trong phong thuỷ nên được nhiều gia chủ đánh gia cao loại đá này.Các loại đá thạch anh được ưa thích khi sử dụng làm cây cảnh như:

Thạch anh hồng là biểu tượng cho trái tim, cho tình yêu. Chúng giúp xoa dịu những cơn đau về mặt tình cảm, chống lại stress và những cơn nóng giận, cải thiện mối quan hệ cho người dùng nó. Hơn nữa, thạch anh hồng còn có khả năng tăng cường tình cảm trong tình yêu, trong quan hệ vợ chồng, giúp ngủ ngon, tăng khả năng sáng tạo, xua đuổi tà ma, vận xấu cho chủ nhân sở hữu chúng.

Thạch anh tím là loại đá quý rất được tôn sùng và ngợi ca từ thời xa xưa. Nó được coi là biểu tượng cho một tâm trí sáng suốt, điềm tĩnh, và quyền lực tâm linh. Người xưa thường tin rằng đá thạch anh tím có khả năng giải độc, chữa bệnh, trừ tà và đem lại may mắn cho người dùng.         

Thạch Anh Trắng đặc biệt có tác động rất hiệu quả đối với trí lực của con người. Nó giúp khai sáng tâm trí con người, kìm hãm và chặn đứng những nguồn năng lượng xấu, tính xấu trỗi dậy. Nó cũng có tác dụng đặc biệt trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh đãng trí.

 

 

Viết bình luận