Những loại đá quý thuộc top cao cấp của thế giới 2021

Những loại đá quý thuộc top cao cấp của thế giới 2021

| |Tin tức

Năm loại đá quý nhất trên thế giới là kim cương, hồng ngọc , ngọc bích , ngọc lục bảo và opals. Trong đó kim cương đứng đầu trong 5 loại đá quý; được mệnh danh là vua của các loại đá quý.

1 Kim cương

Kim cương là chất tự nhiên cứng nhất trên thế giới. Từ xa xưa, kim cương để tượng trưng cho sức mạnh và sự bền bỉ của nam giới. Hàng triệu năm trước khi khai phá Pangu, kim cương đã ẩn sâu trong vỏ trái đất. Là báu vật lâu bền và cứng chắc nhất của tự nhiên. Chính vì kim cương có thể duy trì độ sáng của chúng sau hàng ngàn năm. Nên chúng đã giành được danh tiếng “vĩnh cửu”. Ngoài ra trở thành biểu tượng của “tình yêu đích thực bền lâu”. Người Hy Lạp cổ đại cho rằng kim cương là nước mắt của các vị thần. Cũng là mũi tên của thần Cupid vì đá kim cương có thể làm phép tình yêu.

2 Hồng ngọc

Tên tiếng anh của hồng ngọc ​​là Ruby. Với sự bắt nguồn từ tiếng Latinh, có nghĩa là màu đỏ. Nó thuộc về nhóm khoáng chất corundum, hệ thống tinh thể tam giác. Nó có màu đỏ đến hồng do hàm lượng crom, hàm lượng càng cao thì màu càng sáng. Hồng ngọc máu được mọi người yêu quý nhất, thường được biết đến với cái tên “huyết bồ câu”. Trước thời Trung cổ, do kiến ​​thức khoa học về đá quý chưa phát triển; tất cả các loại đá quý màu đỏ đều được gọi là ruby. Ở Ấn Độ cổ đại, người ta tin rằng có một ngọn lửa bất tử trong hồng ngọc. 

Ruby là viên đá sinh của những người sinh vào tháng 7. Cũng là viên đá kỷ niệm cho hôn nhân pha lê (kỷ niệm 15 năm ngày cưới). Hôn nhân ruby ​​(kỷ niệm 40 năm ngày cưới). Nó tượng trưng cho sự cao quý, tình yêu, lòng nhân từ, vẻ đẹp, sự vĩnh cửu và kiên định.

Ruby có kết cấu cứng, và tên của nó bắt nguồn từ màu đỏ tuyệt đẹp. Toàn thân của nó, ánh lên như một màu đỏ rực với sức sống mạnh mẽ. Màu đỏ một màu thuần khiết và bão hòa gần như thần thoại. Không có chút khúc xạ nào của màu nâu và xanh lam. Như học giả La Mã cổ đại Pushini đã nói: “Không gian nhỏ bé của đá quý chứa đựng toàn bộ thiên nhiên. Một viên đá quý duy nhất cũng đủ để nói lên vẻ đẹp của thế giới và vạn vật”.

3 Đá Sapphire

Sapphire là một thuật ngữ chung để chỉ các loại đá quý corundum. Có màu sắc xanh bầu trời, thành phần chính là alumin (Al2O3). Sapphire xanh được tạo ra bởi một lượng nhỏ tạp chất titan (Ti) và sắt (Fe). Màu của sapphire có thể là hồng, vàng, xanh lục, trắng. Sapphire được sản xuất ở Thái Lan, Sri Lanka, Madagascar , Lào và Campuchia. Nơi hiếm nhất thuộc về sapphire ở Kashmir; và Myanmar là nơi sản xuất ngọc bích chất lượng cao nhất.

Ngọc bích tự nhiên có thể được chia thành ngọc bích xanh lam và ngọc bích rực rỡ. Trên thị trường đá quý, những viên ngọc bích màu xanh đậm và tím. Được gọi là “ngọc bích đực”, và những viên ngọc bích màu sáng được gọi là “ngọc bích cái”. Cộng đồng đá quý quốc tế coi sapphire là “Đá sinh tháng 9”. Tượng trưng cho lòng trung thành và sự kiên định. Người ta nói rằng sapphire có thể bảo vệ đất nước và nhà vua và được gọi là “đá hoàng gia”.

4 Ngọc lục bảo

Ngọc lục bảo, tên khoáng chất là beryl. Do cấu trúc tinh thể của nó có chứa các nguyên tố crom và vanadi. Nó có màu xanh thuần khiết và đẹp mắt. Được coi như một báu vật trong số các loại đá quý. Những viên ngọc lục bảo tốt nhất được sản xuất ở Colombia; ngoài ra còn có Áo , Ấn Độ, Úc, Brazil, Nam Phi , Ai Cập, Hoa Kỳ, Na Uy , Pakistan và Zimbabwe. Ngọc lục bảo được thế giới yêu thích vì tông màu xanh tươi và dễ chịu. Được mệnh danh là viên đá sinh của tháng 5. Tượng trưng cho lòng tốt, sự tự tin, lòng tốt và sự vĩnh cửu.

Emerald được mệnh danh là vua của các loại ngọc lục bảo. Là một loại khoáng chất rất quý; một trong những loại đá quý được ngành trang sức quốc tế công nhận. Vì màu xanh độc đáo, vẻ đẹp quyến rũ độc đáo và những truyền thuyết huyền diệu. Người phương Tây vô cùng yêu thích và gần đây; nó ngày càng trở nên phổ biến hơn trong giới Trung Quốc.

5 Opal

Opal, tên khoáng chất là ngọc lục bảo vàng. Bởi vì nó chứa các tạp chất lỏng; có hình dạng như kim loại rutil hoặc giống như lông vũ. Opal nhìn từ một góc thích hợp, ánh sáng khúc xạ sẽ tạo thành một dải sáng. Ngoài ra có thể thay đổi theo chuyển động của ánh sáng, giống như mắt của mèo. Do đó tên. Opal là một trong năm loại đá quý. Được sản xuất chủ yếu ở Sri Lanka, Brazil và Trung Quốc.

Năm viên đá hồng y đầu tiên trong văn hóa phương Tây là; kim cương, hồng ngọc, ngọc bích, ngọc lục bảo và thạch anh tím. Nhưng sau đó thạch anh tím bị mất giá do việc phát hiện ra các mỏ khoáng sản quy mô lớn. Khi sự quý giá của nó ngày càng trở nên nổi bật. Opals dần được công nhận về giá trị của chúng. Vì lý do này, những loại đá quý được thế giới công nhận. Đã trở thành kim cương, hồng ngọc, ngọc bích, ngọc lục bảo và opal.

XEM THÊM

xem thêm tại blog: PHONG THỦY

Viết bình luận