Phương pháp chọn bình hút lộc như thế nào cho đúng cách

Phương pháp chọn bình hút lộc như thế nào cho đúng cách

| |Tin tức

MAXI - Phương pháp chọn bình hút lộc, tích lộc cho đúng với mục đích. Đặt bình hút lộc đúng phong thủy để của cải dồi dào, phúc đức bình an an khang thịnh vượng.

TIN MỚI

Bình hút lộc sử dụng để trang trí không gian phòng khách, tôn lên vẻ đẹp sang trọng quý phái.

Không chỉ vậy bình kích hút tài lộc với sự đa dạng phong phong phú về kiểu dáng, kích thước. Với hoa văn tinh tế, độc đáo mang đậm hơi thở dân gian và các yếu tố tâm linh. Nhiều sản phẩm bình hút lộc gốm sứ còn là vật phẩm trang trí; mang lại nét đẹp sang trọng, quý phái mà vẫn hài hòa cho ngôi nhà của bạn.

Vậy có phương pháp nào để lựa chọn được một bình hút lộc phù hợp với phong thủy? Bình hút lộc kiểu gì đem lại được vận khí tốt cho ngôi nhà của bạn? Phong Thủy Maxi sẽ mách nhỏ bạn vài mẹo hay để chọn được bình hút lộc đem đến tài lộc như ý.

Phương pháp chọn bình hút lộc như thế nào?

Gia chủ nên chọn những bình tài lộc có đặc điểm sau: Miệng bình loe, đáy rộng, cổ thon. Theo tín ngưỡng của ông cha ta, miệng bình loe, cổ thon hút tài lộc chạy vào; còn đáy bình rộng mang ý nghĩa tài lộc sẽ ở lại gia đình.

Bên cạnh kiểu dáng, trên thân bình hút lộc còn được trang trí rất nhiều họa tiết, hoa văn ý nghĩa; liên quan đến việc phù trợ cho gia chủ về tài lộc, công danh, gia tộc...

Một số họa tiết đặc sắc có thể kể tới như:

+ Mã đáo thành công (Bát mã diên niên): Hình tượng 8 con ngựa phi trong gió thể hiện sức mạnh. Ý chí kiên cường, sự đoàn kết để tạo nên thành công vang dội khải hoàn.

+ Tùng hạc diên niên (Tùng hạc trường tồn): Tùng Hạc vốn là biểu tượng của sự trường tồn, cao quý. Đặt bình hút lộc họa tiết tùng hạc trong nhà; là ý cầu cho gia chủ luôn có phúc lộc bền vững, phú quý cao sang.

 

+ Khổng tước Tứ quý: Khổng tước (Chim phượng); là biểu tượng của phật mẫu, của quyền lực cao sang và hồng phúc cho gia đình. Xung quanh khổng tước là biểu tượng của 4 loài hoa (đào, sen, cúc, mẫu đơn;) là biểu tượng của 4 mùa (Xuân, Hạ, Thu, Đông); tượng trưng cho tài lộc phú quý sung túc bền vững qua năm tháng.

 

+ Bình thuận buồm xuôi gió: Chiếc thuyền buồm căng gió giữa biển khơi. Biểu tượng cho cuộc hành trình đầy thử thách đầy vinh quang của đời người. Thuận buồm xuôi gió là mong ước của mọi gia đình, mọi công ty. Để chuyến đi đầy bão táp sẽ an toàn cập bến, mang về nhiều của cải bạc vàng; công thành danh toại và niềm hạnh phúc bình yên.

 

+ Lý ngư vọng nguyệt: Cá chép trông trăng trong ao sen là tích cổ của dân gian. Cá chép vượt vũ môn từ xưa vẫn luôn là biểu tượng của công danh, thành đạt.

 

+ Bảo tiên mẫu đơn: Hoa mẫu đơn còn có tên là Hoa Vương hoặc Hoa Phú Quý. Là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh và sự quý phái. Hoa mẫu đơn cũng biểu tượng của cuộc hôn nhân hạnh phúc nhiều con cháu. Họa tiết hoa dây Mẫu đơn đem lại vẻ đẹp thanh nhã và tinh tế.

+ Phúc Mãn Đường: Phúc Mãn đường dịch nôm là “Phúc đến toàn gia”. Xung quanh chữ phúc mãn đường là các họa tiết tâm linh phong thủy. Với đặc trưng như hạc, mẫu đơn, là những linh vật phù hộ cho gia chủ luôn tài lộc, an khang.

+ Phú Quý diên niên (Tứ quý/Tứ cảnh): Bình vẽ tứ cảnh Xuân hạ thu đông biểu trưng cho hạnh phúc, bình an, thuận hòa, phúc lộc, công danh toàn diện và trường tồn suốt cuộc đời gia chủ.

 

Hãy đến với Phong thủy Maxi để có những sự lựa chọn và tư vấn tốt nhất cho căn nhà của mình. Hơn thế nữa; bạn sẽ có được những trải nghiệm về phong thủy. Được chia sẻ những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn đồ gốm chất lượng, chính hãng. Mọi thắc mắc của các bạn xin liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp.

BT: Nt Lâm

Viết bình luận