Người mệnh Thủy là gì trong nét phong thủy Á Đông

Người mệnh Thủy là gì trong nét phong thủy Á Đông

| |Tin tức

Người mệnh Thủy là một trong những mệnh thuộc ngũ hành trong nét phong thủy Á Đông. Tính cách đặc trưng của người mệnh Thủy là hòa nhã. Không thích dùng quyền lực để áp đặt người khác; luôn trình bày quan điểm của mình một cách khôn khéo. Hôm nay hãy cùng phong thủy MAXI đi tìm hiểu về người thuộc mệnh Thủy.

MỤC LỤC

- Người thuộc mệnh Thủy là gì?

Đặc điểm tính cách của người mệnh Thủy

Năm sinh của những người mệnh Thủy

Ngũ hành tương sinh và khắc của người mệnh Thủy

Màu sắc hợp với người mệnh Thủy

  + Màu sắc đặc trưng

  Màu sắc tương sinh

- Những loại đá phong thủy phù hợp với người mệnh Thủy

  Đá tương sinh hành Thủy

  Đá tương hợp hành Thủy

 

Người thuộc mệnh Thủy là gì?

Phong thủy mệnh Thủy: Trong truyền thuyết ngũ hành có năm yếu tố. Tượng trưng cho môi trường sống của chúng ta gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó người mệnh Thủy sẽ tượng trưng cho nước. Vì thế mà những người mệnh Thủy thường mang cho mình những nét đặc trưng riêng. Thường liên quan đến nghệ thuật hoặc vẻ đẹp mềm mại, nhu hòa. Người mệnh Thủy thường rất khéo tay. Nước có sức ảnh hưởng tới mọi thứ giúp nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật; nó cung cấp sự sống cho mọi vật kể cả con người.

Đặc điểm tính cách của người mệnh Thủy

Thủy được sinh ra từ Kim do Kim được nung cháy tạo thành chất lỏng. Thực ra thì nguyên tắc Kim sinh Thủy của ngươi xưa là lấy quẻ Càn là đại diện cho trời. Mà trời lại tạo ra mưa để cung cấp nước cho vạn vật sinh sống. Vì thế mà Thủy được trời sinh ra. Trong khi đó Càn có hành Kim; vì thế mà người xưa hay có câu Kim sinh ra Thủy là thế.

Một trong những nét đặc trưng dễ nhận biết của người mệnh Thủy chính là; sự dịu dàng, sâu sắc và chân thành. Họ là người thường đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể; và sau đó sẽ cố gắng phấn đấu để có thể thực hiện những mục tiêu đó. Điều này làm cho những người mệnh Thủy có được sự hấp dẫn tuyệt vời.

Họ có khả năng giao tiếp tốt, có thể ứng xử khéo léo; họ cũng là người rất giỏi trong việc thuyết phục người khác. Ngoài ra, những người mệnh Thủy đa số là những người nhạy cảm, tinh tế, sâu sắc; sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ cho người khác. Những người mang mệnh Thủy thường làm chủ về đức trí. Họ thông minh, sống tình cảm, linh hoạt và tâm tình luôn hướng tiện.ư

Năm sinh của những người mệnh Thủy

Mệnh Thủy thì là đại diện cho màu xanh Dương; cho nguồn nước tươi mới và khởi đầu của vạn vật.

Những người mệnh Thủy là những người được sinh ra vào những năm sau:

 • Bính Tý: 1936-1996
 • Quý Tỵ: 1953 – 2013
 • Nhâm Tuất: 1982 – 1922
 • Đinh Sửu: 1937 – 1997
 • Quý Hợi: 1983 -1923
 • Giáp Thân: 1944 – 2004
 • Đinh mùi: 1944 – 2004
 • Ất Dậu: 1974 – 2034
 • Nhâm Thìn: 1952 – 2012
 • Ất mão: 1975 – 2035

Dựa vào năm tuổi bạn có thể chọn cho mình con vật hợp mệnh Thủy. Đương nhiên con vật đó phải đúng các màu hợp mạng thủy. Các món đồ đá phong thủy là con vật hợp mệnh Thủy; là tỳ hưu, cá chép, thiềm thừ “ông cóc 3 chân”, tượng mã,…

Ngũ hành tương sinh và khắc của người mệnh Thủy

Ngũ hành tương sinh, tương khắc là một trong những biến số. Góp phần thay đổi và điều hòa cân bằng trong công việc, cũng như cuộc sống của một con người. Biết sử dụng tương sinh, tương khắc. Bạn sẽ làm giảm đi những nguy cơ gặp phải. Nó cũng giúp bạn có cuộc sống dễ dàng và thoải mái hơn.

 • Theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
 • Theo ngũ hành tương khắc thì Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy.

Từ quy luật này, chúng ta có thể xác định được người mệnh Thủy hợp với màu sắc gì. Các phương hướng mang lại vượng khí cho người mệnh Thủy.

Màu sắc hợp với người mệnh Thủy

Màu sắc đặc trưng

Các màu đặc trưng cho hành Thủy là đen và xanh dương. Người mệnh Thủy sử dụng hai màu này sẽ đem lại nhiều thuận lợi; may mắn trên con đường công danh, tài lộc.

 • Màu đen: sắc đen tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyết liệt nhưng cũng đầy tinh tế. Ngoài ra, thường khiến người ta liên tưởng đến quyền lực, sự huyền bí, giàu có và sang trọng.
 • Màu xanh dương: Mang đến cảm giác sảng khoái, mát mẻ. Khiến người nhìn vào cảm thấy thanh bình, thư giãn.

Khi lựa chọn màu sắc cho đồ dùng, quần áo hay thậm chí là đá phong thủy. Dựa theo quy luật màu sắc của ngũ hành, và các mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Sẽ có tác dụng rất lớn tới sức khỏe, may mắn, sự nghiệp, tài lộc, cho người sử dụng.

Màu sắc tương sinh

Các màu tương sinh, tức màu thuộc hành Kim. Bởi Kim sinh Thủy. Màu thuộc hành Kim bao gồm các sắc trắng, xám…

 • Màu trắng: Thể hiện sự thuần khiết, mang lại nguồn năng lượng tích cực. Giúp con người nghĩ đến tương lai tươi sáng; có động lực để vượt qua mọi khó khăn. Ngoài ra màu trắng còn tượng trưng cho sự đơn giản và trang nhã.
 • Màu xám: Là hỗn hợp giữa trắng và đen. Thường được lựa chọn làm màu nền bởi đặc tính êm dịu của nó. Màu xám giúp người mệnh Thủy tĩnh tâm, mang lại sự ổn định và thiết thực. Tuy nhiên không nên lạm dụng màu xám bởi nó còn có sắc thái u ám.

Những loại đá phong thủy phù hợp với người mệnh Thủy

Hãy cùng phong thủy MAXI tìm hiểu xem đá phong thủy có lợi ích gì đối với người mệnh Thủy. Liệu có loại đá phù hợp với tính cách và sở tích của bạn hay ko.

Đá tương sinh hành Thủy

1: Đá thạch anh trắng

Người mệnh thủy khi đeo các sản phẩm có nguồn gốc từ đá thạch anh trắng. Sẽ nhận được một nguồn năng lượng rất lớn; giúp cơ thể thanh nhiệt, hạ sốt, ổn định thần kinh; điều hòa huyết áp, chống sưng, kháng viêm... Khí quang của rất thanh và mát; có tác dụng thanh tẩy các nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng đến cơ thể. Như căng thẳng thần kinh, cao huyết áp, sốt, đau nhức cấp tính.

>>> Tinh thể thạch anh Trắng

Ngoài ra, loại đá này còn giúp các bạn mệnh thủy có thể kìm hãm được sự nóng giận. Giúp bình tĩnh xử lý công việc trôi chảy.

2: Đá thạch anh ưu linh trắng

Thạch anh ưu trắng là một biến thể cực kì độc đáo trong dòng đá thạch anh. Với màu trắng tinh khiết thể hiện sự tinh khôi và ngây thơ. Có công dụng tăng cường sức khỏe phòng ngừa bệnh tật. Thu hút vượng khí, tài lộc giúp bạn nắm bắt được nhiều cơ hội tốt trong kinh doanh. Hoài hòa các mối quan hệ gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Thạch anh Ưu linh trắng xứng đáng là một viên đá quý; mà người mệnh thủy nên sở hữu và cần khám phá.

>>> Mặt dây chuyền đá ưu linh

3: Đá mặt trăng (Moonstone)

Là loại đá được ứng dụng nhiều trong tâm linh. Những viên đá này bảo vệ cho những người thường; hay yếu bóng vía khỏi những nỗi sợ ma quỷ.  Bên cạnh đó, viên đá này còn tất tốt trong tình duyên. Cực kì thích hợp cho người mạng thủy, giúp hàn gắn tình cảm tăng thêm mối nhân duyên.

 

Đá tương hợp hành Thủy

1: Đá mắt hổ xanh đen

Mệnh Thủy khi sử dụng đá mắt hổ xanh đen có tác dụng kích thích lòng tin. Sẳn sáng đương đầu và vượt qua mọi khó khăn thử thách; trong công việc cũng như cuộc sống. Phù hợp với những bạn có tính tình nhút nhát, thiếu tự tin. Hơn nữa, đá mắt hổ còn được mệnh danh là viên đá "Tích tài tụ bảo". Rất tốt cho những người muốn đi xa hơn trong con đường sự nghiệp.

>>> Vòng tay đá mắt hổ xanh đen

2: Thạch anh đen

Là loại đá có năng lượng mạnh nhất trong dòng họ thạch anh. Mang mang đến may mắn, sức khỏe cũng như hỗ trợ gia chủ. Đặc biệt là người mệnh thủy làm ăn phát đạt. Ngoài ra loại đá này còn rất tốt cho tình duyên; cải thiện tình cảm gia đình, giúp các mối quan hệ được hài hòa và gắn bó hơn.

>>> Đá thạch anh đen

3: Thạch anh ám khói đen

Thạch anh ám khói đen từ lâu được nhiều người coi như là vật hộ mệnh; hay lá bùa may mắn. Năng lượng phát ra từ loại đá này chống lại các bức xạ, ngoại tử từ môi trường. Không chỉ vậy đối với những cặp VỢ CHỒNG hiến muộn; có thể sử dụng thạch anh ám khói kích thích khả năng thụ tinh.

4: Thạch anh tóc đen

Là một loại đá phong thủy có chứa trường năng lượng cao. Có tác dụng rất tốt trong phong thủy dành cho người mệnh Thủy. Là viên đá hộ thân mạnh mẽ giúp bạn phòng tránh vẩn khí; sự quấy nhiễu của các hư khí xung quanh. Giúp bạn tiếp xúc được với quyền năng huyền bí của vũ trụ. Bên cạnh đó, Tóc đen còn được coi là viên đá có tác dụng tốt trong những vấn đề tình duyên đôi lứa; gắn kết tình cảm, hàn gắn các viết thương lòng.

>>> Vòng tay thạch anh tóc đen trong cao cấp

5: Đá Aquamarine

Aquamarine với màu xanh của đại dương. Là viên đá  được làm biểu tượng cho người Mệnh Thủy.  Màu xanh này sẽ đem lại bình an và may mắn; cho con đường chinh phục thành công. Ngoài ra, Aquamarine cũng giống như thạch anh trắng; có thể giúp bạn giảm căng thẳng làm dịu những cơn giận dữ.

>>> Tỳ hưu đá Aquamarine dành cho người mệnh thủy

6: Đá Núi Lửa Obisidian

Nếu bạn lo lắng, bế tắc trong công việc hãy sử dụng đá Obisdian như là lá bùa hộ mệnh. Giúp bạn nhận ra được những mặt còn yếu kém của mình. Từ đó trao dồi phát huy sức mạnh và ý chí, tăng thêm niềm tin vào cuộc sống. Đồng thơì các bạn mệnh thủy còn có thể cảm nhận được sự bình yên. Vì đá núi lửa có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh tình cảm và tâm lý.

>>> Quả cầu đá Obisidian tự nhiên núi lửa

7: Đá topaz xanh dương

Đá Topaz nổi bật với tính chất cung cấp nguồn năng lượng kích thích sự sáng tạo. Xoa dịu các tổn thương tâm hồn. Đồng thời mang lại sự lạc quan thời gạt đi những sự hoài nghi; do dự “cho phụ nữ sắc đẹp – Đàn ông sự thông thái”. Thích hợp với những nguời Thủy làm việc trong môi trường nghệ thuật và sáng tạo.

Qua các phần bài viết ở trên, các bạn cũng hiểu được câu hỏi người mệnh thủy là gì trong nét phong thủy Á Đông. Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc khó giải đáp hãy liên hệ với MAXI để được tư vấn kỹ hơn nhé.

XEM THÊM

xem thêm tại blog: PHONG THỦY

Viết bình luận