Người mệnh Mộc là gì trong nét phong thủy Á Đông

Người mệnh Mộc là gì trong nét phong thủy Á Đông

| |Tin tức

Người mệnh Mộc là gì trong nét phong thủy Á Đông? Trong ngũ hành Mệnh Mộc chính là chỉ về mùa xuân tượng trưng cho sự sống, sinh sôi nảy nở. “Mộc” tạo tạo hóa mang đến để giúp cho hành tinh này được sinh sôi. Hãy cùng phong thủy MAXI đi tìm hiểu người mệnh mộc.

MỤC LỤC

- Đặc điểm tính tình người mệnh Mộc

- Năm sinh của những người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hợp với màu sắc nào

Những loại đá phong thủy tương sinh với người mệnh Mộc

  1: Đá thạch anh Xanh

  2: Đá mắt hổ xanh đen

- Đá phong thủy tương hợp với người mệnh mộc

  1: Đá thạch anh Xanh

  2: Thạch anh tóc xanh

  3: Đá cẩm thạch

 4: Đá ngọc bích

  5: Đá Aquamarine

  6: Đá Ngọc Lam (Turquoise)


Đặc điểm tính tình người mệnh Mộc

Trong những quan niệm cổ về phong thuỷ. Người mệnh Mộc luôn tươi tắn, khoẻ khoắn. Yếu tố Mộc luôn đem đến những nguồn năng lượng mới đến cho sức khoẻ, sự sống và sự sinh trưởng.
Người thuộc mệnh Mộc có tính cách rất năng nổ; thích thám hiểm, ngay thẳng, nhiệt tình, chủ động, luôn có mục đích và ghét lẩn tránh. Họ là những người có tính hướng ngoại cao; có tinh thần vì tha, nên rất hay được người khác thương giúp.

Người mệnh Mộc thì đem lại sự hòa đồng, thân thiện, chu đáo, thoải mái; vô cùng hào phóng và tốt bụng với mọi người xung quanh. Điều này cũng là lý do giúp họ dễ dàng được lòng những người xung quanh.

Đây cũng là người có trí tưởng tượng phong phú, nhiều ý tưởng độc lạ khác nhau. Nhân tố làm nên sự thành công đến cho người mệnh Mộc cho những chuyện trong tương lai. 

Mặt tích cực của người mệnh Mộc: Có bản tính nghệ sĩ, làm việc nhiệt thành.
Mặt tiêu cực của người mệnh Mộc: Thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận, thường bỏ ngang công việc.

Năm sinh của những người mệnh Mộc

Mệnh Mộc thì là đại diện cho màu xanh; cho sự sống tươi mới và khởi đầu những điều mới mẻ. 

 • Tuổi Nhâm Ngọ: 1942- 2002
 • Tuổi Kỷ Hợi: 1959 – 2019
 • Tuổi Mậu Thìn: 1988 – 1928
 • Tuổi Quý Mùi: 1943 – 2003
 • Tuổi Nhâm Tý: 1972 – 2032
 • Tuổi Kỷ Tỵ: 1989 – 1929
 • Tuổi Canh Dần: 1950 – 2010
 • Tuổi Quý Sửu: 1973 – 2033
 • Tuổi Tân Mão: 1951 – 2011
 • Tuổi Canh Thân: 1980 – 2040
 • Tuổi Mậu Tuất: 1958 – 2018
 • Tuổi Tân Dậu: 1981 – 2041

Dựa vào năm tuổi bạn có thể chọn cho mình con vật hợp mệnh mộc. Đương nhiên con vật đó phải đúng các màu hợp mạng mộc. Các món đồ phong thủy là con vật hợp mệnh mộc; là tỳ hưu, cá chép, thiềm thừ “ông cóc 3 chân”, tượng mã,…

Người mệnh Mộc hợp với màu sắc nào

Màu hợp mệnh mộc là màu đen và các màu xanh. Mỗi loại màu đều mang ý nghĩa riêng. Vậy các màu có ý nghĩa như thế nào?

Ý nghĩa màu đen: màu sắc liên tưởng đến sự huyền bí, quyền lực và vô cùng uy nghiêm. Mặc dù màu hợp với đen khá thích hợp với những người mệnh Mộc. Tuy nhiên, đây cũng là màu sắc mang đến điều ý nghĩa tiêu cực, đen tối.  Với nó mang ý nghĩa của người mệnh mang trung thành.

Ý nghĩa màu xanh dương: sắc màu của trời và biển mang đến cảm giác thư giãn đầy sức sống. Tạo nên môi trường vô cùng rộng lớn. Đây là màu tương sinh hợp với những ai với mệnh Mộc. Đem lại sự trí tuệ của từng người này.

Ngoài ra, xanh dương là màu sắc tượng trưng cho sự thông tuệ, sự sắc sảo, khôn ngoan. Những tính cách cực kỳ giống của người thuộc mệnh Mộc.

Màu xanh dương nhạt: Khiến người khác phải chìm đắm trong sự nhẹ nhàng, thỏa mái mỗi khi nhìn vào. Xanh dương là màu sắc mang đến sự nhiều may mắn, vững chắc và thành công. Cho còn đường sự nghiệp của người mệnh này với màu xanh dương nhạt này.

Màu xanh lá cây: Nếu bạn dùng màu xanh lá tương hợp với người mệnh Mộc. Tượng trưng cho sự sinh trưởng và phát triển dồi dào; mãnh liệt của từng cây xanh sự sống. Có thể cây xanh sinh trưởng mang đến thông điệp và tình yêu, hòa bình.

Những loại đá phong thủy tương sinh với người mệnh Mộc

1: Thạch Anh đen

Thạch Anh với màu đen tương sinh mệnh Mộc là loại đá ít xuất hiện trên thị trường. Nó có năng lượng mạnh, do được tích tụ nhiều năng lượng của trời đất. Có sự huyền bí của vũ trụ nên bởi lẽ Thạch Anh đen có tác dụng tốt tới sức khỏe. Tác động mạnh lên vùng cột sống cũng như xương khớp; cũng như chống nhồi máu cơ tim hay đột quỵ. Đồng thời thạch anh đen cũng được biết đến với khả kích tài; kích lộc và mang lại nhiều may mắn.

>>> Quả cầu đá thạch anh Đen

Thạch anh đen thường ít bắt gặp được làm xử lý làm giả rất nhiều.

2: Đá mắt hổ xanh đen

Đá mắt hổ với màu xanh lam viền đen tương sinh cho ngươi mệnh Mộc. Lại có công dụng rất tích cực, củng cố niềm tin;  tăng ý chí sức mạnh vượt qua mọi khó khăn và thử thách. Đặc biệt loại đá này còn tượng trưng cho sự may mắn và giàu có.

>>> Vòng tay đá mắt hổ xanh đen

Đá phong thủy tương hợp với người mệnh mộc

1: Đá thạch anh Xanh

Thạch anh Xanh được biết đến là loại đá mang lại sự cân bằng; hài hòa cho cuộc sống của những người thuộc mệnh Mộc. Với loại đá phong thủy này người mệnh Mộc cũng có thể yên tâm phát triển sự nghiệp. Thạch anh xanh sẽ giúp đem lại cơ hội và sự may mắn. Những người sở hữu Thạch Anh Xanh sẽ luôn cân bằng được cảm xúc; cũng như xoa dịu những cơn giận giữ. Thích nghi với mọi tình huống, thử thách có thể xảy ra. Bên cạnh đó,  nó còn có một tác dụng không ngờ đối với cánh mày râu. Là làm cân bằng sinh lý, giúp đàn ông mạnh mẽ và nam tính hơn.

>>> Cây tài lộc thạch anh xanh

2: Thạch anh tóc xanh

Màu xanh lá mang lại cảm giác sinh sôi, phát triển. Thích hợp với người Mệnh mộc khi đây là màu sắc tương hợp cho mệnh. Thạch anh tóc xanh với năng lượng hài hòa giúp cho tâm trí bạn dễ dàng được khơi thông; suy nghĩ tích cực hơn, vui vẻ và lạc quan hơn. Giúp cải thiện mối quan hệ xã hội trở nên tốt đẹp, bền chặt.

Đặc biệt, Thạch Anh Tóc Xanh đem đến may mắn về tiền bạc. Mang đến thành công, gặt hái kết quả tốt đẹp, chính đáng từ công sức bản thân bỏ ra. Đem đến cho chúng ta những cơ hội tốt, những người bạn tốt, và dễ gặp được quý nhân phù trợ.

>>> Vòng tay thạch anh tóc xanh

 Mệnh Mộc đang trong thời gian tập trung vào công việc kinh doanh, sự nghiệp hãy lưu ý đến loại đá này nhé!

3: Đá cẩm thạch

Từ thời xa xưa cẩm thạch đã được xem là một loại Ngọc quý. Mang một nguồn năng lượng dương dồi dào là biểu tượng cho sức khỏe, cho may mắn. Vì thế, khi mang bất kỳ một món trang sức được làm từ cẩm thạch; bạn sẽ được tiếp thêm nguồn động lực, mạnh mẽ, lạc quan trong cuộc sống. Xua tan sự phiền muộn, tâm hồn. Bạn sẽ luôn được thư thái từ đó bình tâm có định hướng tốt hơn cho công việc.

>>> Vòng tay ngọc cẩm thạch

4: Đá ngọc bích

Ngọc bích được biết đến phần lớn trong làm trang sức cho phái yếu. Ngọc cũng như vẻ đẹp thanh khiết, nhẹ nhàng của các cô gái. Nó có tính dương, nên khi phái nữ mệnh hỏa đeo Ngọc Bích sẽ cân bằng âm dương mang lại sức khỏe và gặp nhiều may mắn. Bên cạnh đó ngọc bích cũng có tác dụng rất tích cực trong chuyện tình cảm

>>> Mặt dây chuyền ngọc bích

5: Đá Aquamarine

Aquamarine với màu xanh nước biển thể hiện cho tình yêu thủy chung và bền chặt. Ngoài ra loại đá này năng lượng hoạt động khá mạnh mẽ. Bạn có thể đi sâu vào nội tâm để tìm hiểu sâu bản thân, giúp phát huy khả năng tiềm tàng; kích hoạt nẩy rở ra những ý tưởng mới theo chiều hướng Logic.

6: Đá Ngọc Lam (Turquoise)

Bàn tay mà mang một viên đá quý Ngọc lam thì chưa bao giờ nhìn thấy nghèo nàn. đó là câu nói của Người Ba Tư.

Đá Ngọc Lam với màu xanh nhẹ màu xanh nhẹ của bầu trời và biển. Sự hoài hòa đó làm chúng ta cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ. Người mệnh mộc muốn sức khỏe tốt thì hãy sử dụng Ngọc Lam cũng cố sức mạnh cho cơ thể.

Các bạn nữ thuộc Mệnh Mộc hãy để ý kĩ loại đá này nhé.

Với bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp cho các bạn mệnh mộc hiểu rõ hơn về các màu sắc đem lại may mắn cho mình để đưa ra lựa chọn đúng nhất.

XEM THÊM

xem thêm tại blog: PHONG THỦY

Viết bình luận