Người mệnh thổ là gì trong nét phong thủy Á Đông

Người mệnh thổ là gì trong nét phong thủy Á Đông

| |Tin tức

Người mệnh Thổ là một trong những người có cung mệnh thuộc ngũ hành; tương sinh, tương khắc thuộc nét phong thủy Á Đông. Người mệnh Thổ tượng trưng cho nguyên tố đất. Hôm nay hãy cùng phong thủy maxi tìm hiểu cặn kẽ về; những người mệnh thổ trong nét đẹp Á Đông nhé.

MỤC LỤC

- Phong thủy cho người mệnh Thổ là gì?

  + Mệnh Thổ là gì? 

  + Năm sinh và thuộc tính mệnh thổ trong phong thủy

  + Tính cách người thuộc mệnh Thổ

- Trong phong thủy ngũ hành của mệnh Thổ

  + Mệnh hợp với mệnh Thổ

  + Mệnh khắc với mệnh Thổ

- Màu sắc phong thủy cho mệnh Thổ

  1 Màu vàng nhạt:

  2 Màu vàng nâu:

  3 Màu đỏ, hồng, cam, tím:

  4 Xanh lục đậm, xanh da trời:

  5 Xanh lá cây:

- Đá phong thủy cho người mệnh Thổ

  1 Đá thạch anh tím

  2 Thạch anh hồng

  3 Đá Ruby

  4 Đá mã não đỏ

  5 Đá mắt hổ vàng

- Linh vật bằng đá phong thủy cho người mệnh Thổ

 

Phong thủy cho người mệnh Thổ là gì?

Âm dương, ngũ hành thuộc khái niệm cơ bản trong các yếu phong thủy ngày nay. Mỗi người chúng ta khi được sinh ra sẽ có một “cung mạng” khác nhau. Tùy theo năm sinh mà tương ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Việc biết rõ mình thuộc mạng gì, để có thể áp dụng nó vào cuộc sống; là điều quan trọng không thể thiếu. Nếu biết cách vận dụng học thuyết này thì sự nghiệp; tình duyên; sức khỏe của bạn sẽ được hanh thông, thuận lợi hơn.

Trong ngũ hành: Kim (kim loại), Mộc (cây cối), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Thổ là một trong 5 hành cơ bản. Thổ tức là đất, là môi trường để ươm trồng, nuôi dưỡng, phát triển; cũng là nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Thổ tượng trưng cho đất đai, thiên nhiên và nguồn cội của sự sống.

Đặc điểm đặc trưng của hành Thổ là khi tích cực. Thổ biểu thị cho lòng công bằng, trí khôn ngoan và bản năng. Khi tiêu cực, Thổ có thể tạo ra sự ngột ngạt; biểu thị tính hay lo về những khó khăn không tồn tại.

Mệnh Thổ là gì? 

Thổ là đất, là môi trường để ươm trồng, nuôi dưỡng, phát triển. Cũng là nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Thổ tượng trưng cho đất đai, thiên nhiên và nguồn cội của sự sống, thể hiện sự bình an.

Hành Thổ nói về không gian nuôi trồng, hỗ trở và sinh trưởng; là nơi sinh sống và tồn tại của tất cả sinh vật. Thổ nuôi dưỡng và tương tác với các hành khác. Lúc tốt, Thổ đại diện cho sự công bằng và trí thông minh. Lúc xấu, Thổ tạo nên sự tối tăm hay biểu trưng sự lo lắng về các trắc trở không tồn tại.

Năm sinh và thuộc tính mệnh thổ trong phong thủy

Người mệnh Thổ sinh vào những năm dưới đây: Mậu Dần (1938 – 1998); Tân Sửu (1961 – 2021); Canh Ngọ (1990 – 1930); Kỷ Mão (1939 – 1999); Mậu Thân (1968 – 2028); Tân Mùi (1991 – 1931); Bính Tuất (1946 – 2006); Kỷ Dậu (1969, 2029); Đinh Hợi (1947 – 2007); Bính Thìn (1976 – 2036); Canh Tý (1960 – 2020); Đinh Tỵ (1977 – 2037).

Mệnh ngũ hành Thổ có 6 thuộc tính bao gồm: Lộ Bàng Thổ (Đất đường đi); Thành Đầu Thổ (Đất trên thành); Ốc Thượng Thổ (Đất nóc nhà); Bích Thượng Thổ (Đất tò vò); Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà); Sa Trung Thổ (Đất pha cát).

Tính cách người thuộc mệnh Thổ

Người mệnh Thổ: thường là những người thông minh, sắc sảo, có khả năng ăn nói lưu loát. Nên trong kinh doanh họ luôn có nhiều đối tác và khách hàng lớn. Trước mỗi dự án, họ luôn lên kế hoạch 1 cách chi tiết và kỹ càng. Họ cũng là người có tài lãnh đạo 1 nhóm lớn các nhân viên; do họ là người biết cách đối nhân xử thế nên được lòng tất cả nhân viên.​

Điểm mạnh của người mệnh Thổ là tài giỏi, sắc bén, nhìn nhận vấn đề khách quan. Điểm yếu của người mệnh Thổ là bốc đồng và cầu toàn.

 

Trong phong thủy ngũ hành của mệnh Thổ

Khoa học phong thủy tin rằng. Vũ trụ tồn tại và vận động phát triển nhờ vào sự biến chuyển không ngừng; của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ gọi là Ngũ hành. Bản chất Ngũ hành là một vòng tròn các mối quan hệ; tương sinh, tương khắc khép kín có quan hệ mật thiết với nhau. Thế giới không thể chỉ có tương sinh, Có khắc mà không có sinh thì không gì có thể tồn tại được.

Mệnh hợp với mệnh Thổ

Trong thuyết Ngũ hành, hành Thổ hợp mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ). Nên mạng Thổ nên sử dụng các màu tương sinh là đỏ, hồng, tím và cam đậm. Đây là màu của mệnh Hỏa; tượng trưng cho nhiệt huyết, may mắn, sức mạnh, cá tính và quyền lực. Màu tương sinh thuộc hành Kim như xám, bạc, trắng cũng rất tốt.

  • - Nếu bạn thuộc mạng Thổ mà kết hợp với mệnh Kim. Thì bạn sẽ dễ dàng vươn tới thành công dưới sự trợ giúp của bên kia; cuộc sống hài hòa, sung túc. Tuy nhiên bạn cần phải hi sinh cho đối phương nhiều hơn, để bên kia được lợi vì Thổ sinh Kim.
  • - Nếu bạn mạng Thổ mà kết hợp với người cũng mang mạng Thổ giống mình. Được coi là “lưỡng Thổ tương sinh” rất tốt cho cả hai.
  • - Trong hôn nhân, nếu các cặp đôi hợp mệnh thì vợ chồng. Chắc chắn có cuộc sống hạnh phúc; mọi sự hanh thông; gia đình đầm ấm; con cái hòa hợp; công danh sự nghiệp thăng tiến; sức khỏe dồi dào...
  • - Còn trong kinh doanh, nếu đôi bên mệnh ngũ hành tương sinh tương hợp thì làm ăn tốt. Kết hợp với nhau thuận buồm xuôi gió; tạo ra lợi nhuận cao, tài lộc cứ thế ùn ùn kéo về nhà.

Mệnh khắc với mệnh Thổ

Dựa theo quan hệ tương sinh tương khắc. Ta có thể biết được mạng Thổ khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy.  Nếu kết hợp với những mệnh xung khắc này trong hôn nhân thì; vợ chồng xung khắc như nước với lửa. Gia đình có nhiều việc phải lo toan; còn nếu làm ăn với những người mệnh này thì việc làm ăn gặp nhiều trở ngại; lỗ nhiều hơn lãi, khó có thể làm ăn lớn.

Màu sắc phong thủy cho mệnh Thổ

Theo kiến thức của khoa học phong thủy đã chứng minh. Màu sắc nắm giữ vai trò rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Vì vậy khi lựa chọn trang phục hay dụng cụ, phụ kiện cá nhân. Bạn nên lựa chọn vật dụng có màu sắc hợp với bản mệnh của riêng mình. Vì khi lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình thì; sẽ mang lại sự may mắn và thuận lợi hơn trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến bạn.

1 Màu vàng nhạt

Theo văn hóa của người phương tây. Họ lựa chọn màu vàng nhạt là màu của sự thành kính; biết ơn tôn trọng của người với người với nhau. Khi tiếp xúc với màu này chúng ta liền có cảm giác thư giản. Giúp tinh thần cảm thấy nhẹ nhàng hơn và tươi trẻ hơn. Với gam màu này là màu sắc đặc trưng; thể hiện cho một cuộc sống khỏe mạnh, dồi dào tinh thần quyết tâm. Màu sắc này cũng rất hợp với người mệnh Thổ. Vì cũng thể hiện được phần nào tính cách của người mệnh Thổ.

2 Màu vàng nâu

Màu này được lựa chọn là màu đại diện cho mệnh Thổ. Vì nhìn chung sắc màu của gam màu này cũng giống như màu của đất. Màu vàng nâu gắn liền với màu của đất; cũng giống như nó thể hiện sự cứng rắn, săn chắc. Đất mang lại cảm giác an toàn và bình yên khi nhìn vào nó. Tuy nó không nổi bật giữa bảng màu. Nhưng nó luôn gây chú ý cho người khác bởi sự tinh tế; độc đáo như tính cách của người mệnh Thổ.

3 Màu đỏ, hồng, cam, tím:

Các màu này đều là màu sắc thuộc mệnh Hỏa; mà Hỏa sinh Thổ nên những người mệnh Thổ cũng hợp với các màu này.

4 Xanh lục đậm, xanh da trời:

Các màu này là những màu sắc thuộc mệnh Mộc. Nhưng Mộc khắc Thổ; bởi vậy những người mệnh Thổ không nên lựa chọn đồ dùng có màu xanh da trời, xanh lục.

5 Xanh lá cây:

Mộc khắc Thổ; cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển và khiến cho đất suy kiệt; nghèo nàn. Bởi vậy, những người mệnh Thổ không nên lựa chọn màu xanh lá cây; (màu đại diện cho mệnh Mộc). Nếu không bạn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống; đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu.

Đá phong thủy cho người mệnh Thổ 

1 Đá thạch anh tím

Thạch Anh Tím không chỉ đẹp mà còn có sức mạnh phong thủy vạn năng. Hỗ trợ tốt cho chủ nhân sở hữu. Thạch anh tím được coi là sở hữu năng lực siêu nhiên; có thể mang đến những tác động tích cực lên hệ thần kinh và tâm trí của gia chủ.

Khi bị mất ngủ, hay gặp ác mộng thì chỉ cần đặt một viên thạch anh tím dưới gối; sẽ giải quyết hết mọi điều trên. Nếu thường xuyên bị đau đầu, hãy đặt thạch anh lên trán; sức mạnh của viên đá sẽ đẩy lùi các cơn đau, mang lại cảm giác dịu nhẹ hẳn. Thạch Anh Tím là viên đá tự nhiên mang nguồn năng lượng dương mạnh mẽ. Vì vậy mang đá Thạch Anh Tím bên mình thì năng lượng dương của chúng sẽ tỏa ra; bảo vệ chủ nhân khỏi sự xâm hại của tà pháp và ma thuật.

2 Thạch anh hồng

Thạch Anh Hồng là viên đá của tình yêu. Tặng trang sức như vòng tay hoặc trái tim bằng thạch anh hồng cho 1 nửa kia. Giúp cải thiện mối quan hệ 2 người, mang đến đời sống hạnh phúc lứa đôi. Thạch Anh Hồng tỏa ra hào quang màu hồng ôn hòa; mà lại hấp dẫn những người xung quanh. Thạch anh hồng là 1 công cụ bổ trợ cho thân chủ; để tăng cường sự hấp dẫn cá nhân, phát triển các mối quan hệ xã hội.

3 Đá Ruby

Ruby đã được biết đến với những tính chất siêu nhiên. Khả năng giúp ngăn ngừa, phòng tránh bệnh tật; tạo cho cơ thể nguồn năng lượng tích cực. Các nhà thạch học trị liệu hiện đại đã nghiên cứu và đưa ra rằng. Ruby có vai trò to lớn trong việc điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Ruby có khả năng chữa các bệnh về máu, viêm hạnh nhân mãn tính, bệnh ở cột sống và khớp. Ngoài ra, đá Ruby còn có tác dụng trong việc ngăn ngừa những cơn động kinh; có ảnh hưởng tốt đến hệ thần kinh. Loại đá này có khả năng chữa chứng trầm uất; có tác dụng trong điều trị bệnh mất ngủ và tâm thần phân liệt.

4 Đá mã não đỏ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì Mã Não Đỏ rất tốt với sức khỏe con người. Từ xa xưa, người Ai Cập cổ đại đã biết dùng Mã Não Đỏ đặt trên chán để hạ sốt cho người ốm. Ngoài ra, Mã Não Đỏ còn có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa; giảm trạng thái đầy bụng khó tiêu. Người ta cũng tin rằng Mã Não Đỏ giúp bạn chống lại sự sợ hãi; tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Trong phong thủy thì Mã Não Đỏ được coi là biểu tượng của sức khỏe. Sự trường thọ vì vậy những người tuổi trung niên thường đeo vòng ngọc mã não đỏ; với mong muốn giải trừ bệnh tật.

5 Đá mắt hổ vàng

Đá Mắt Hổ, hay gọi Tiger Eye ở phương Tây. Là 1 biến thể thuộc đá thạch anh, có hiệu ứng mắt mèo và ánh lụa rất đẹp. Đá Mắt Hổ là “viên đá dũng khí” bởi vì Đá Mắt Hổ kích thích lòng can đảm. Mang lại sự tự tin và cái nhìn tích cực và chí tiến thủ trong đời sống. Trong phong thủy, Đá Mắt Hổ có 1 năng lực rất đặc biệt là; tăng tốc sự hình thành mọi thứ; người đeo vòng tay đá mắt hổ dễ dàng đột phá trên sự nghiệp; và giành lấy hạnh phúc trong tình yêu.

Linh vật bằng đá phong thủy cho người mệnh Thổ

Những linh vật mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Thổ là: Cóc 3 chân (Thiềm thừ); Trâu phong thủy, Tỳ hưu, Ngựa phong thủy...

 

 

XEM THÊM

xem thêm tại blog: PHONG THỦY

Viết bình luận