Gương Bát Quái là gì và làm cách nào để sử dụng

Gương Bát Quái là gì và làm cách nào để sử dụng

| |Tin tức

Gương bát quái là gì? Nhà như thế nào cần dùng gương bát quái? Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến với bạn bài viết về Gương bát quái. Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ giải đáp được phần nào những thắc mắc của bạn. 

MỤC LỤC

- Như thế nào được gọi là Gương bát quái?

- Gương bát quái là gì?

- Các loại gương bát quái tại Á Đông

  Gương bát quái lồi

  Gương bát quái lõm

  Gương bát quái phẳng

- Việc cần lưu ý khi sử dụng gương bát quái

 

Như thế nào được gọi là Gương bát quái?

Gương bát quái là một vật phẩm phong thủy có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chúng được coi như một pháp khí hữu ích trong việc hấp thu năng lượng tích cực; để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu.

Trước khi tìm hiểu về gương bát quái là gì. Ta cần hiểu rõ về khái niệm "bát quái". Bát quái là một mặt phẳng có hình bát giác, mặt vẽ hình bát quái với 8 quẻ; Càn, khôn, khảm, ly, chấn, cẩn, đoài, tốn:

  • - Càn: 3 gạch liền.
  • - Khôn: 6 gạch ngắt quãng.
  • Khảm: ở giữa đầy.
  • Ly: ở giữa hở.
  • Chấn: Như chiếc ống lật ngửa.
  • - Cấn: như bát úp
  • - Đoài: Khuyết ở trên.
  • Tốn: đứt ở dưới.

Gương bát quái là gì?

Trong số các vật phẩm phong thủy dành cho nhà ở. Gương bát quái là một loại pháp khí có khả năng hội tụ năng lượng; để trấn áp tà khí; biến hung thành cát; mang đến sự thuận lợi; suôn sẻ cho các thành viên trong gia đình; cả trong công việc; tình duyên cũng như cuộc sống thường ngày.

Gương bát quái là vật phẩm phong thủy; giúp bảo vệ, khắc phục hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu. Như mặt tiền nhìn ra đường lớn, nhà ở gần nghĩa địa, cầu cống; nhà ở góc ngã tư hoặc có cây lớn chắn lối vào, tạo thành các mũi tên độc gây ảnh hưởng xấu.

Ngay cả khi gương bát quái mang nhiều công dụng tốt. Vừa giúp hóa giải sát khí, vừa giúp tích tụ năng lượng tốt, phúc khí cho nhà. Các chuyên gia phong thủy cũng cảnh báo không phải nhà nào cũng nên sử dụng gương bát quái. Thực tế, có không ít gia đình còn gặp họa không may; đen đủi cả năm chỉ vì treo gương bát quái sai.

 

Các loại gương bát quái tại Á Đông

Về cơ bản gương bát quái được chia làm nhiều loại. Tùy thuộc vào các tiêu chuẩn con người đặt ra về hình dáng, chất liệu... Mỗi loại lại mang những công dụng khác nhau. 

Gương bát quái lồi

Gương bát quái lồi: Có thiết kế cong ra ngoài, hình dạng giống như mai rùa, hơi lồi lên. Gương bát quái lồi có tác dụng lớn trong việc phân tán và phản lại; những năng lượng xấu, nhưng năng lượng tiêu cực có hại. 

Dùng để hóa giải các trường hợp: Thương Sát, Hỏa Hình Sát, Đỉnh Tâm Sát, Tam Xoa Sát.

Sử dụng: Khi nhà ở có hướng cửa chính hay cửa sổ gặp các vật thể có nhiều sát khí xung chiếu vào. Treo Gương Bát Quái lồi sẽ phát huy tác dụng của nó.

Có rất nhiều vật thể mang sát khí trong phong thủy. Tác động không tốt đến ngôi nhà của gia chủ như cột đèn; các vật thể có hình dáng nhọn sắc; con đường chạy thẳng vào nhà, cột cờ; khoảng không gian giữa 2 tòa nhà cao, biển báo giao thông, ống khói…. Treo Gương Bát quái lồi sẽ hóa giải được những điều đó.
Lưu ý: Loại gương này không được để trong nhà, chỉ treo bên ngoài.

Gương bát quái lõm

Gương lõm có thiết kế lõm vào trong. Tích tụ những nguồn năng lượng tốt, mang đến may mắn cho gia chủ.

Sử Dụng: Để hóa giải các trường hợp cầu thang đổ ra đường. Nhà nhìn từ cửa trước thông thẳng ra cửa sau. Nếu phương vị phong thủy trong gia đình nào có hiện tượng thất tán khí. Hoặc các vật thể được coi là tốt đẹp lại cách nhà quá xa, có thể treo gương lõm để thu hút năng lượng tốt.

Lưu ý: Gương Bát Quái lõm là loại có thể treo trong nhà

Gương bát quái phẳng

Gương bát quái phẳng có thiết kế mặt phẳng, không lồi cũng không lõm.

Tác dụng: Vừa có khả năng phân tán năng lượng xấu, vừa có khả năng tích tụ năng lượng tốt. Đặt Gương bát quái phẳng trong nhà có tác dụng thu hút; thâu tóm năng lượng tốt trong phong thủy. Nếu treo ngoài cửa chính hoặc cửa sổ sẽ có tác dụng phản xạ. Treo gương bát quái phẳng tại phương vị cát lợi sẽ có tác dụng thu hút khí tốt. Còn khi treo tại phương vị xung sát lại có tác dụng ngăn cản, hóa giải khí xấu.

Lưu ý: Gương Bát Quái phẳng có thể treo được cả ở trong và ngoài ngôi nhà.

Việc cần lưu ý khi sử dụng gương bát quái

Hiện nay có rất nhiều gia đình sử dụng gương bát quái. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng gương bát quái đúng cách; để tránh sát khí cũng như hóa giải hướng xấu cho ngôi nhà. 
Gương bát quái sử dụng trong phong thủy để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải; cho các ngôi nhà có hướng xấu. Ở các thành phố lớn hiện nay, việc mua phải ngôi nhà có hướng không hợp tuổi với gia chủ là chuyện rất dễ gặp. Tất cả mọi người sẽ tìm đến gương bát quái để xua tan đi nỗi lo sai hướng.

Nếu bạn còn quá băn khoăn về cách sử dụng gương bát quái. Hãy gọi cho phong thủy maxi để dc nhận tư vấn miễn phí của chuyên gia phong thủy nhé.

XEM THÊM

xem thêm tại blog: PHONG THỦY

Viết bình luận