Loại đá Caxedon này là gì và có công dụng ra sao trong cuộc sống

Loại đá Caxedon này là gì và có công dụng ra sao trong cuộc sống

| |Tin tức

Canxedon hay còn được gọi viên đá phong thủy. Canxedon là một dạng ẩn tinh của silica, gồm nhiều hạt thạch anh và moganit rất nhỏ mọc xen kẽ. Hôm nay hãy cùng phong thủy Maxi đi tìm hiểu về loại đá Caxedon này là gì và có công dụng ra sao nhé.

MỤC LỤC

- Canxedon là loại đá gì?

- Nguồn gốc của đá Canxedon

- Cấu tạo của đá canxedon

- Đá Canxedon có ý nghĩa phong thủy gì không?

- Cách sử dụng đá Canxedon

Viên Canxedon hòn non bộ tại phong thủy maxi

Canxedon là loại đá gì?

Canxedon là một loại đá được tạo thành bởi thạch anh và các hạt moganit rất nhỏ và xen kết nhau. Thạch anh hay moganit đều có những cấu trúc tinh thể lại khác nhau. Moganit là tinh thể đơn tà còn thạch anh lại là hệ tinh thể ba phương.

Đá Canxedon có màu khá mờ và ánh sáp, nhưng rất đa dạng về màu sắc. Phổ biến nhất là xám xanh, trắng tới xám và nâu tới đen. Canxedon không hoàn toàn được gọi là đá quý mà là đá bán quý.

Nguồn gốc của đá Canxedon

Canxedon ở dạng các ổ trong đá bazan, melaphyr, hạnh nhân và cả trong đá vôi, là khoáng vật thứ sinh nhiệt độ thấp. Ngoài ra canxedon còn được tìm thấy như là các hóa thạch núi lửa. Tạo thành trong các lỗ hổng trong nhiều loại đá khác nhau; đặc biệt là trong dung nham núi lửa. Phần lớn Canxedon thành tạo ở nhiệt độ tương đối thấp; là sản phẩm kết tủa từ các dung dịch giàu SiO2. Canxedon còn là sản phẩm mất nước của opal.

Cấu tạo của đá canxedon

Canxedon từng có thời được coi là trạng thái dạng sợi của thạch anh ẩn tinh. Tuy nhiên, gần đây người ta đã chứng minh rằng nó có chứa dạng đa hình đơn tà của thạch anh, gọi là moganit. Tỷ lệ theo khối lượng của moganit trong một mẫu vật canxedon điển hình. Có thể dao động trong khoảng từ ít hơn 5% tới trên 20%. Sự tồn tại của moganit từng có thời bị coi là đáng ngờ; nhưng hiện nay nó được Hiệp hội Khoáng vật học Quốc tế (IMA) chính thức công nhận.

Mặt đây chuyền canxedon hóa ngọc khác rồng phượng

Đá Canxedon có ý nghĩa phong thủy gì không?

Canxedon màu xanh lam có thể giúp chủ nhân tránh khỏi cơn sầu muộn và giảm bớt giận dữ.

Trong Canxedon có nhiều ete có thể làm bình ổn tâm lí và tình cảm của con người.

Đồ trang sức làm từ canxedon hỗ trợ rất tốt với người dễ bị kích động; trầm cảm và hỗ trợ điều trị bệnh về thần kinh.

Canxedon còn được coi là lá bùa hộ mệnh, đặc biệt với những người mệnh thủy. Theo quan niệm của người cổ xưa có ghi chép lại; Canxedon được coi là lá bùa hộ mệnh cho những người đi biển. Canxedon mang trong nó tính nữ vừa ban tặng cuộc sống. 

Theo một số văn bản cổ của Ấn Độ ghi lại rằng loại đá này có ánh sáng của ý thức. Khi đeo trang sức bằng Canxedon màu xanh da trời; nó có khả năng loại trừ nỗi sợ hãi. Đem đến cho người sở hữu niềm tin vào sức mạnh của chính mình.Trong một vài văn bản cổ tại Ấn Độ, đá mang tới năng lượng tinh khiết cho ý thức con người.

Đá Canxedon có màu xanh da trời có thể mang tới niềm tin vào sức mạnh bản thân.

Cách sử dụng đá Canxedon

Canxedon là đá biểu tượng cho chòm sao Nhân Mã. Nếu người sinh vào tháng thuộc Nhân Mã mà đeo trang sức từ đá này; có thể gặp may mắn trong tình yêu và luôn có một sức hấp dẫn với người khác giới.

Để biết đá có hợp với mệnh của mình hay không còn tùy thuộc vào màu sắc của Canxedon.

  • Nếu Canxedon màu xám hoặc trắng thì hợp với người mệnh Kim, Thổ và Thủy.
  • Nếu Canxedon màu nâu thì hợp với người mệnh Thổ, Hỏa và Kim.
  • Nếu Canxedon màu đen thì hợp với người mệnh Thủy, Mộc và Kim.
XEM THÊM

xem thêm tại blog: PHONG THỦY

Viết bình luận