Đá Aquamarine trong cuộc sống có ý nghĩa và công dụng gì

Đá Aquamarine trong cuộc sống có ý nghĩa và công dụng gì

| |Tin tức

Thực sự đá Aquamarine có những ý nghĩa như nào? Chúng hợp mệnh nào? Công dụng của Aquamarine?. Người ta thường nói rằng, khi đeo chiếc vòng này sẽ đem lại bình an, may mắn trong cuộc sống. Hãy cùng phong thủy maxi tìm hiểu về loại đá quý này qua bài viết hôm nay nhé.

 

MỤC LỤC

- Aquamarine là loại đá gì?

- Tính chất của Aquamarine

- Tác dụng Aquamarine với sức khỏe

- Ý nghĩa đá Aquamarine trong phong thủy

- Tác dụng của đá Aquamarine đối với cơ thể

Aquamarine là loại đá gì?

Đá Aquamarine hay còn có tên khác là ngọc xanh biển, là đá quý thuộc họ đá quý Beryl. Viên đá là biểu tượng của viên ngọc của đại dương. Trong truyền thuyết, Aquamarine là kho báu của những nàng tiên cá trong thần thoại. Các nàng tiên cá trân trọng nó đến mức họ sẽ bảo vệ những thủy thủ sở hữu chúng. Do đó, Aquamarine chính là “Viên đá may mắn của thủy thủ

Tính chất của Aquamarine

CÔNG THỨC: Be3Al2Si6O18

ĐỘ CỨNG: 7.8-8.0

KHỐI LƯỢNG RIÊNG: 2.8 g/cm3

HỆ TINH THỂ SÁU PHƯƠNG

ÁNH THỦY TINH

Quả cầu đá quý phong thủy 

Thuật ngữ aquamarine được Boecij De Boot đưa ra sử dụng thông dụng vào thế kỷ 17. Màu sắc của aquamarine tùy thuộc vào hàm lượng ion sắt chứa trong khoáng vật, giao động từ phớt xanh lá cây đến xanh lam đậm. Sắc độ của aquamarine có thể rực rỡ hơn trong ánh hoàng hôn hặc dưới ánh sáng nhân tạo, nhạt dần theo thời gian. Màu xanh da trời rất bền của berin có thể xuất hiện khi nung chúng tới +400 – 5000C. Mà điều đó liên quan tới việc khó xác định aquamarine có nguồn gốc tự nhiên.

Đôi khi trong aquamarine còn gặp những hoạt chất có màu trắng – gọi là “hoa cúc” hoặc “điểm tuyết”. Còn gặp những viên đá có ruột vàng màu xanh dương – xanh da trời nhạt. Dưới tác động của ánh sáng mặt trời, màu sắc của đá nhquan đến việc khó xác định aquamarine có nguồn gốc tự nhiên. Cũng không đơn giản phân biệt aquamarine với hoàng ngọc (topaz) xanh da trời tự nhiên và thạch anh tổng hợp.

Tác dụng Aquamarine với sức khỏe

Đá Aquamarine được dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp, xoang, phổi. Nó được cho là giúp giảm bớt dị ứng, cảm lạnh, sốt và viêm phế quản.

Đúng theo ý nghĩa của nó là 1 viên “đá làm mát”. Đau họng và viêm thanh quản đều được làm dịu đi nhờ Aquamarine.

Cách dùng: Bạn có để đeo vòng đá Aquamarine hoặc đặc đặt đá quý Aquamarine lên những khu vực cần chữa lành. Đá Aquamarine sẽ giúp làm mát và giảm các triệu chứng của bạn.

Vòng tay Aquamarine tự nhiên tại phong thủy maxi

Ý nghĩa đá Aquamarine trong phong thủy

Đá Aquamarine có tác động tích cực luân xa cuống họng – Vishuddha. Do đó nó giúp con người tăng cường khả năng giao tiếp và truyền đạt thông tin. Đá Aquamarine giúp phụ nữ can đảm hơn trong việc bày tỏ suy nghĩ của mình, đồng thời phát triển khả năng trực giác. Viên đá giúp đàn ông vượt qua rào cản cảm xúc để họ nói chuyện thoải mái hơn. Khả năng của Aquamarine còn giúp làm giảm nỗi sợ nói chuyện trước đám đông. Đây là 1 viên đá quý thiên nhiên tuyệt vời dành cho những giáo viên, MC, diễn giả và nhân viên kinh doanh, những người muốn cải thiện năng lực giao tiếp.

Aquamarine thuộc hành Thủy trong ngũ hành, nó mang ý nghĩa tĩnh lặng, thanh lọc. Đặt đá ở hướng Bắc ngôi nhà hoặc căn phòng để nhận lấy năng lượng bình an, yên tĩnh.

Aquamarine cũng được coi là 1 viên đá tình yêu ở phương Tây. Nó mang lại sự bình an và giữ lửa cho những đôi uyên ương. Do đó, mặt Aquamarine hồ ly là 1 sản phẩm cũng rất được ưa chuộng cho phái nữ.

Tác dụng của đá Aquamarine đối với cơ thể

Aquamarine tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Đối với bệnh ở da và phổi, giảm nhẹ cơn đau răng; làm dịu phản ứng dị ứng, ảnh hưởng tốt đến dạ dày và gan. Aquamarine giúp khắc phục tình trạng say sóng, giảm stress và sự sợ hãi.

Theo y học cổ truyền Tây Tạng và Mông Cổ. Aquamarine được coi là chất kích thích sinh học và ổn định cân bằng tâm thần tốt. Nó giúp làm giảm sự căng thẳng thần kinh và tìm lại được sự thăng bằng trong tinh thần.

XEM THÊM

xem thêm tại blog: PHONG THỦY

Viết bình luận