Người mệnh Kim là gì trong nét phong thủy Á Đông

Người mệnh Kim là gì trong nét phong thủy Á Đông

| |Tin tức

Người thuộc mệnh Kim sẽ là tượng trưng những gì cho kim loại trong đất trời. "Kim" là một trong 5 yếu tố cấu thành nên vũ trụ. Kim được nuôi dưỡng bởi đất trời, được thiên nhiên, khoáng vật đất đá nuôi dưỡng, tôi luyện và kết tinh. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng Kim được sinh ra từ Thổ. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim qua bài viết này nhé.

MỤC LỤC

- Người mệnh Kim là gì có tính cách ra sao?

- Người sinh năm nào thuộc mệnh Kim?

- Người mệnh Kim hợp và khắc với mệnh nào?

  + Mệnh Kim hợp với mệnh nào

  + Mệnh Kim khắc với mệnh nào

- Người thuộc mệnh Kim thì là hợp với màu gì?

  + Màu tương sinh cho người mệnh Kim

  + Màu tương khắc cho người mệnh Kim

- Đá phong thủy phù hợp cho người mệnh Kim

  + Loại đá phong thủy tương sinh người mệnh kim

  + Loại đá phong thủy tương hợp người mệnh kim

 

Người mệnh Kim là gì có tính cách ra sao?

Mệnh Kim đại diện cho thể rắn, cứng cỏi. Mặc khác, Kim còn là vật dẫn, truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh. Người thuộc mệnh Kim thường rất tự tin, quyết đoán, không dễ mủi lòng; làm việc nghiêm tú với khả năng tập trung cao và rất kiên trì. Khi họ đã quyết định một điều gì đó, thì rất khó để thay đổi được họ. 

Những phẩm chất này có vai trò quan trọng trong việc hình thành tính cách của người mệnh Kim. Cùng khả năng lãnh đạo tiềm ẩn, thu hút mọi người; giúp họ tiến đến nấc thang cuối cùng trong việc thực hiện ước mơ của mình.

Người sinh năm nào thuộc mệnh Kim?

- Nhâm Thân 1932 - 1992
- Quý Dậu 1933 - 1993
- Canh Thìn 1940 - 2000
- Tân Tỵ 1941 - 2001
- Giáp Ngọ 1954 - 2014
- Ất Mùi 1955 - 2015
- Nhâm Dần 1962 - 2022
- Quý Mão 1963 - 2023
- Canh Tuất 1970 - 2030
- Tân Hợi 1971 - 2031
- Giáp Tý 1984 - 2044
- Ất Sửu 1985 - 2045

 

Người mệnh Kim hợp và khắc với mệnh nào?

Mệnh Kim hợp với mệnh nào

Tương sinh thì hợp:  Mệnh Kim sinh ra bởi Thổ vậy mệnh Kim hợp Mệnh Thổ. 

– Cùng mệnh thì hợp:  Lưỡng thổ thành sơn, Lưỡng mộc thành lâm 

– Cũng có trường hợp tương khắc cũng tốt cũng hợp (nhưng ít)

ví dụ: Mệnh Đại Hải Thủy mà gặp mệnh Thổ là rất tốt. Vì nước lớn và nhiều thì có bờ sẽ không bị tràn lan thất thoát. Nhưng gặp Thổ yếu thì không đủ lực mà Thổ lại bị khắc ngược lại.

Mệnh Kim khắc với mệnh nào

–  Tương khắc với mệnh Kim là mệnh Hỏa. (Hỏa thiêu đốt nung chảy Kim).

– Xung mệnh với mệnh: Lưỡng Kim ( Kiếm Phong Kim ) gặp nhau thì khắc nhau.
 

Người thuộc mệnh Kim thì là hợp với màu gì?

Màu tương sinh cho người mệnh Kim

Bạn là người mệnh kim điều kiện tốt nhất có thể có được là được tương sinh. Thổ sinh Kim. Đất bao bọc và sinh ra, và nuôi dưỡng tất cả các kim loại. Do vậy, người mệnh Kim nên sử dụng các màu của đất mẹ, là màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ. Cũng như các mệnh khác, người mệnh Kim sẽ tốt nếu dùng  màu tương hợp. Hợp với mệnh Kim chính là Kim. Màu của kim là màu trắng, màu ghi.

Màu tương khắc cho người mệnh Kim

Nếu bạn thuộc mạng Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ. Vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim. Màu hợp với mệnh Kim hợp nhất là màu vàng, trắng. Người mệnh kim nên lựa chọn những gam màu sáng; những sắc màu ánh kim vì màu trắng là màu sắc của người mệnh Kim.

Ngoài ra nên kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng; trong việc lựa chọn xe, màu sơn nhà, nội thất hay trang phục hằng ngày. Vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn đến cho gia chủ.

 

Đá phong thủy phù hợp cho người mệnh Kim

Cùng phong thủy maxi tìm hiểu các loại đá có phù hợp với người mệnh Kim. Xem xem con người, tính cách của bạn phù hợp với loại đá nào cho tốt nhé!

Loại đá phong thủy tương sinh người mệnh kim

>>> Tinh thể thạch anh vàng tự nhiên dành cho người mệnh Kim

Thạch anh vàng (Citrine)

Thạch anh vàng trong suốt là loại đá rất hiếm trong tự nhiên. Được gọi là “Citrine”, với nguồn năng lượng rất lớn từ thiên nhiên; cộng thêm sắc màu chói chang như mặt trời. Thạch anh vàng có tác dụng giải tỏa căng thẳng, bế tắc; thanh tẩy những vướng bận của trần thế; giúp tâm hồn người mệnh kim thanh thảng; sảng khoái. Loại đá phong thủy hợp mệnh kim này đặc biệt được dùng để điều trị, các bệnh liên quan đến tiêu hóa như đau bao tử, viêm loét dạ dày, trướng bụng, thúc đẩy sự hoạt động của thận, giúp lọc máu…

Với màu vàng nổi bật của sự Chiêu tài. Thạch anh vàng mang lại sự thịnh vượng, tiền tài, công danh. Do đó, thường được đặt tại các vị trí trang trọng; như khu vực phòng khách, bàn làm việc để tăng vận khí cho người sở hữu thuộc mệnh kim. Thạch anh vàng thường được các nhà kim hoàn chế tác; thành những chuỗi vòng đeo tay, vòng cổ, mặt dây chuyền…

Thạch anh tóc vàng

Với khả năng thu hút những năng lượng tích cực, giải trừ năng lượng xấu. Thạch anh tóc vàng giúp xua đuổi ưu phiền, rầu rĩ và cô đơn khỏi gia chủ. Đồng thời truyền cho họ khả năng thiên nhãn; cảm nhận mọi thứ theo chiều lạc quan vui vẻ. Đặc biệt, loại đá này cũng được coi là biểu tượng của may mắn và tài lộc; mang lại thành công và phú quý. Vì vậy con đường sự nghiệp sẽ luôn thuận lợi và thành công. Đây là loại đá phong thủy cho người mệnh kim; cực kì phù hợp cho những ai đang kinh doanh và buôn bán.

>>> Vòng tay đá thạch anh tóc vàng phong thủy dành cho người mênh Kim

Đá mắt hổ vàng nâu

Người thuộc mệnh kim khi sử dụng đá mắt hổ vàng nâu có tác dụng kích thích lòng tin. Đi đến hành động sẳn sàng đương đầu; vượt qua mọi khó khăn thử thách trong công việc cũng như cuộc sống. Phù hợp với những bạn có tính tình nhút nhát, thiếu tự tin. Hơn nữa, đá mắt hổ còn được mệnh danh là viên đá "Tích tài tụ bảo" rất tốt cho những người muốn đi xa hơn trong con đường sự nghiệp.

>>> Bộ thất tinh trận đá mắt hổ vàng nâu

Đá Hổ Phách

Đá hổ phách được biết tới như một loại đá phong thủy có tiếng và đắt giá rất hợp với người mệnh kim, giúp những người này điều hòa được tính cách, giữ bình tĩnh và đưa ra các quyết định sáng suốt. Ngoài ra hổ phách còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe giúp điều hòa khí huyết, thanh lọc cơ thể và đặc biệt rất tốt cho những người có vấn đề về tim mạch, tiêu hóa cũng như thúc đẩy quá trình phát triển ở trẻ nhỏ.

Loại đá phong thủy tương hợp người mệnh kim

Thạch anh trắng (Clear quartz )

Thạch anh trắng bao gồm nhiều màu như thạch anh trong suốt không màu. Ngoài ra còn có tên khác là thạch anh pha lê. Loại thạch anh màu trắng và thạch anh màu trắng đục. Tất cả đều tượng trưng cho sự thuần khiết. Người mệnh kim khi đeo các sản phẩm có nguồn gốc từ đã thạch anh trắng; sẽ nhận được một nguồn năng lượng rất lớn giúp cơ thể thanh nhiệt; hạ sốt, ổn định thần kinh, điều hòa huyết áp, chống sưng, kháng viêm... Ngoài ra, khí quang của thạch anh trắng rất thanh và mát; có tác dụng thanh tẩy các nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng đến cơ thể. Ngoài ra còn giúp giảm căng thẳng thần kinh, cao huyết áp, sốt, đau nhức cấp tính.

>>> Sản phẩm tinh thể thạch anh Trắng tự nhiên phù hợp với người mệnh kim, thủy

Thạch anh ưu linh trắng

Thạch anh ưu trắng được mệnh danh là anh cả. Là một biến thể cực kì độc đáo trong dòng đá thạch anh. Với màu trắng tinh khiết thể hiện sự tinh khôi và ngây thơ. Có công dụng tăng cường sức khỏe phòng ngừa bệnh tật. Thu hút vượng khí, tài lộc giúp bạn nắm bắt được nhiều cơ hội tốt trong kinh doanh; hài hòa các mối quan hệ gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Thạch anh Ưu linh trắng xứng đáng là một viên đá phong thủy người mệnh kim nên sở hữu và cần khám phá.

Gỗ hóa thạch xám ghi

Gỗ hoá thạch được biết đến như là viên đá trường thọ của trời đất. Viên đá của sức khỏe và là đá chữa bệnh cực kì tốt. Vì trải qua hàng chục triệu năm dưới lòng đất gỗ hóa thạch chứa một loại từ trường rất lớn. Ảnh hưởng tích cực tới luân xa vùng xương. Cùng giúp chữa các bệnh liên quan đến xương như viên khớp, thái hóa cột sống... Bạn là người thuộc mệnh kim đang quan tâm về sức khỏe. Thì gỗ hóa thạch là một viên đá cực kì phù hợp.

Lưu ý: Khi lựa chọn màu sắc đá phong thủy theo mệnh kim để bàn làm việc, phòng khách... Còn phụ thuộc vào một số yếu tố. Vì vậy trước khi lựa chọn sản phẩm bạn cũng phải cần nghiên cứu thật kỹ. Bạn cần tư vấn hay thắc mắc về người mệnh Kim là gì trong phong thủy hãy liên hệ với MAXI nhé.

XEM THÊM

xem thêm tại blog: PHONG THỦY

Viết bình luận