Hòn đá quý chứa 30.000 viên kim cương ở Nga

Hòn đá quý chứa 30.000 viên kim cương ở Nga

| |Tin tức

Hòn đá quý được phát hiện ở Nga chứa đến 30.000 viên kim cương nhỏ xíu bên trong. Viên đá chứa nhiều kim cương này sẽ phục vụ cho mục đích nghiên cứu khoa học.

XEM THÊM

- Những hòn đá kỳ lạ trên sông ở Canada ...

- Đào được hòn đá quý bị UBND tịch thu tại tỉnh Gia Lai...

- Đồ cổ vật được thợ điện thấy nằm trong khe đá  ...

Công ty khai thác Alrosa hôm 15/12 phát hiện hòn đá tại mỏ kim cương Udachny, Nga. Viên đá màu đỏ và màu xanh lá cây có kích thước 30 mm; mật độ kim cương của nó cao hơn bình thường gấp một triệu lần.

Sau khi quét X-quang, nhóm chuyên gia phát hiện những viên kim cương bên trong hòn đá có hình dạng bát diện. Màu đỏ và màu xanh lá cây xuất phát từ tinh thể lớn hơn như garnet, olivin và pyroxen. Dữ liệu kiểm tra cũng cho thấy kim cương kết tinh từ chất lỏng; thoát ra ở vỏ đại dương của Trái Đất. Có thể chứa một loại đá có tỷ trọng nặng gọi là periodtite.

"Điều hấp dẫn tôi là có tới 30.000 viên kim cương nhỏ. Khối bát diện hoàn hảo chứ không phải một viên kim cương lớn". Larry Taylor, nhà địa chất tại Đại học Tennessee, Knoxville, Mỹ nói.

Theo Mining Global, những viên kim cương trong hòn đá quá nhỏ. Hòn đá chứa kim cương này không thể được dùng làm đá quý. Thay vào đó, nó được tặng cho Viện Hàn lâm Khoa học Nga để phục vụ cho mục đích nghiên cứu.

Theo: vnexpress.net

xem thêm tại blog: PHONG THỦY

Viết bình luận