Những hòn đá kỳ lạ trên sông ở Canada

Những hòn đá kỳ lạ trên sông ở Canada

| |Tin tức

Những viên đá nhỏ có hình dáng kỳ lạ, được mài mòn nhẵn thín. Dưới dòng nước trong mát của sông Harricana. Đây là linh vật không thể thiếu trong đời sống của thổ dân da đỏ.

XEM THÊM

- Chiếc bát sứ bị lãng quên được phát hiện là cổ vật khi...

- Đào được hòn đá quý bị UBND tịch thu tại tỉnh Gia Lai...

- Đồ cổ vật được thợ điện thấy nằm trong khe đá  ...

Nằm ở phía tây Quebec, Harricana - con sông dài thứ hai Canada. Đây là nơi nổi tiếng sản sinh ra những hòn đá kỳ lạ. Chúng có bề mặt bằng phẳng, mang nhiều hình dáng khác nhau. Những viên đá được mài mòn nhẵn thín; và thổ dân da đỏ thường gọi là đá tiên hay đá cổ tích. Những viên đá này được tạo nên bởi cát, đất sét, đá vôi kết dính vào nhau. Chắc chắn và có từ hàng trăm năm nay.

>>> Hòn đá quý thạch anh tự nhiên

Theo quan điểm của người da đỏ. Đây là những viên đá may mắn, mang tới sức khỏe, của cải dồi dào và giúp họ chống lại các linh hồn xấu. Do đó, người dân thường mang theo những viên đá tiên này bên mình. Mỗi khi đi đánh cá, săn bắt viên đá sẽ bảo vệ họ. Đối với những viên đá tiên bản to; họ mang về nhà, treo ở vị trí trang trọng như một thứ bùa trừ tà ma.

Tên sông Haricana cũng có nhiều ý nghĩa khác nhau. Họ coi là "con đường chính" hay "sông bánh quy". Cái tên "sông bánh quy" được bắt nguồn từ những hòn đá nhỏ có hình dáng thú vị.

Ngoài những hòn đá tiên kỳ lạ ở Canada. Trên thế giới còn tồn tại nhiều hòn đá có hình dáng kỳ lạ và bí ẩn khác. Một trong số đó là các hòn đá Moeraki Boulders; nằm bên làng chài nhỏ và hẻo lánh phía nam bờ biển Oamaru.

Những viên đá này không nhỏ như viên đá tiên, mà mang hình cầu khổng lồ. Nằm rải rác trên các bãi biển đầy cát trắng. Nhờ quá trình xói mòn mà mặt đá bị nứt nẻ, tạo thành các hoa văn giống như mai rùa.

Những viên đá kỳ lạ này nằm ở Moeraki, một làng chài nhỏ trên đảo Nam, New Zealand. Ảnh: Amusing

Thông tin thêm:

Sông Harricana nằm ở phía tây Quebec và phía đông bắc Ontario, Canada. Sông dài 533 km, phần lớn hệ thống thoát nước của sông nằm ở vùng Quebec. Nó chảy qua một đoạn ngắn ở Ontario rồi đổ về vịnh Hanah.

Một số các hoạt động dành cho du khách trên sông Harricana là ngắm cảnh, chèo thuyền...

Các hòn đá tiên có trọng lượng khoảng 176 g, rộng khoảng 118 x 120 x 7,2 mm.

xem thêm tại blog: PHONG THỦY

Theo: Anh Minh (theo Amusing)

Viết bình luận