Gỗ hóa thạch là gì có công dụng và ý nghĩa ra sao trong cuộc sống

Gỗ hóa thạch là gì có công dụng và ý nghĩa ra sao trong cuộc sống

| |Tin tức

Gỗ hóa thạch là gì? Nhưng khúc gỗ triệu năm hóa đá này có công dụng gì ý nghĩa gì trong cuộc sống. Gỗ hóa thạch nghe có vẻ quen nhưng cũng có vẻ lạ. Gỗ hóa thạch có những đặc điểm gì và có tính chất, ý nghĩa gì đặc biệt mà được nhiều người săn tìm đến thế? Hãy cùng với MAXI tìm hiểu xem ngay dưới đây nhé.

MỤC LỤC

- Tại sao lại gỗ có hóa thạch sự hình thành của chúng là gì?

  + Gỗ hóa thạch là gì?

  + Nguồn gốc hình thành gỗ hóa thạch

  + Khu vực phân bố gỗ hóa thạch

  + Tính chất hóa học của gỗ hóa thạch

  + Tính chất vật lý của gỗ hóa thạch

- Ý nghĩa phong thủy của gỗ hóa thạch là gì?

  + Công dụng của gỗ hóa thạch

  + Ý nghĩa phong thủy của gỗ hóa thạch

- Những cung mệnh nào phù hợp với gỗ hóa thạch?

- Phân biệt gỗ hóa thạch thật giả

Tại sao lại có gỗ hóa thạch sự hình thành của chúng là gì?

Loại đá đặc biệt này đang làm nhiều người tò mò nhất. Họ cũng mường tượng được dây là một loại gỗ hóa đá này là gì. Tuy nhiên có nhiều người còn thắc mắc không biết loại đá hữu cơ này có đặc điểm gì; tính chất ra sao và có ý nghĩa hay công dụng ra sao. Hãy cùng tìm hiểu thông tin cơ bản về loại đá này để nắm rõ hơn nhé.

Gỗ hóa thạch là gì?

Gỗ hóa thạch hay còn được gọi là gỗ hóa đá, gỗ đá và được xếp vào dòng bán đá quý. Loại gỗ được chôn vùi trong phần nham thạch hoặc dưới lòng đất qua hàng triệu năm. Trải qua quá trình biến đổi địa chất, các loại cây bị chôn vùi xuống lòng đất và hóa đá; cũng có khi biến thành than đá. Khi gặp điều kiện thuận lợi, nhất là những khu vực đất có chứa silic SiO2 và ngấm vào các thớ gỗ. Điều kiện đó khiến cho gỗ cứng như đá. Loại đá này có độ cứng tương đương với đá mã não hay đá chalcedony.

Nguồn gốc hình thành gỗ hóa thạch

Như đã nói bên trên, gỗ hóa thạch được hình cách đây hàng triệu năm. Trải qua quá trình biến đổi địa chất, các loại cây được chôn vùi dưới lòng đất, sau đó hóa đá. Loại này được hình thành trong điều kiên trầm tích, gỗ không bị biến đổi hoàn toàn; dần bị thay đổi bởi các loại khoáng chất như opal, thạch anh hay chalcedon.

Khu vực phân bố gỗ hóa thạch

Người ta tìm thấy gỗ hóa thạch ở các khu vực như; Nga (Primorie), Mỹ (Arizona), Ukraina và Acmenia, Indonesia, Australia. Ngoài ra loại gỗ hóa thạch còn được tìm thấy ở Việt Nam tại các nơi như; Quảng Nam, Dak Lak, Kiên Giang và Lạng Sơn.

Xem thêm: Quả cầu gỗ hóa thạch

Tính chất hóa học của gỗ hóa thạch

 • Tên thường gọi: Gỗ hóa thạch
 • Công thức hóa học: CaF2
 • Thành phần hóa học: Ca, F
 • Màu sắc: Xám, nâu, phớt đỏ, vàng
 • Độ cứng Mohs: 6 – 7/10
 • Tỉ trọng: 2,6

Tính chất vật lý của gỗ hóa thạch

Gỗ hóa thạch nhìn có vẻ giống như cây gỗ nhưng khi chạm tay vào sẽ cảm thấy độ mát lạnh. Thông qua kính hiển vi sẽ nhìn thấy; trong loại gỗ này có những vòng sinh trưởng của thân gỗ. Trong gỗ những cấu trúc tế bào đó cực kỳ tinh vi và có những họa tiết thứ cấp. Nhìn giống như những đường phân chia trên đá mã não hay đá ngọc bích.

Ý nghĩa phong thủy của gỗ hóa thạch là gì?

Vì loại gỗ hóa thạch do điều kiện hình thành ở mỗi khu vực khác nhau. Nên tùy theo loại gỗ hóa thạch mà người ta chế tác vật dụng và đồ dùng khác nhau. Loại cứng, nhất là loại được tìm thấy ở Myanma. Thịt gỗ ở vùng này nhiều và có chỗ hóa ngọc nên có giá trị cao; có thể chế tác thành đồ trang sức được.

Công dụng của gỗ hóa thạch

Gỗ hóa thạch có nhiều công dụng đối với sức khỏe của chủ sở hữu:

 • Loại đá gỗ này có tác dụng tốt đối với sức khỏe nhờ nguồn năng lượng tích cực trải qua hàng triệu năm. Loại đá gỗ này có thể thu hút được những nguồn năng lượng tích cực; xua đuổi những nguồn năng lượng tiêu cực. Giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, bình an và tài lộc.
 • Loại đá gỗ này giúp chủ nhân giải tỏa căng thẳng, stress trong cuộc sống, trong công việc. Nhờ đó mà người sở hữu sẽ luôn có tinh thần lạc quan, vui vẻ và tự tin trong cuộc sống.
 • Loại đá này tác dụng lên hệ thống thần kinh; như chứng bệnh đau đầu, đau tiền đình, những người mới ốm dậy. Người bệnh sẽ nhanh hồi phục sức khỏe hơn.
 • Đá gỗ cũng có khả năng giúp cho người sử dụng cải thiện chức năng tuần hoàn máu. Nuôi dưỡng trái tim khỏe mạnh cũng như giúp hệ tim mạch khỏe hơn. Phòng chống được các bệnh về tim, đau tim cũng như phòng được tai biến, đột quỵ…
 • Loại đá này cũng giúp cho người bị mất ngủ lâu năm, khó ngủ, ngủ không sâu giấc; cải thiện giấc ngủ và giúp cho giấc ngủ của mình ngon hơn.
 • Ngoài ra loại đá gỗ này còn có thể mang đến cho chủ nhân hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Tiêu trừ chứng dạ dày và các triệu chứng như ợ hơi, ợ nóng, ợ chua…

Ý nghĩa phong thủy của gỗ hóa thạch

Ý nghĩa khác của loại đá gỗ trong phong thủy này. Cụ thể:

 • Đá phong thủy gỗ hóa thạch có thể giúp chủ nhân bình ổn tâm trí. Người sở hữu loại đá này bạn sẽ nhìn thấy ở họ một phong thái tự tin, sự lạc quan, phong độ và rất điềm tĩnh.
 • Loại đá này nhờ nguồn năng lượng tích cực nên và xua đuổi tà ma; cũng như những nguồn năng lượng tiêu cực nên chủ nhân. Vì thế họ luôn vững tin, dám nghĩ dám làm và luôn có suy nghĩ lớn lao.
 • Đá gỗ cũng là loại đá phù hợp với những người có tính nóng giận, hay bồn chồn, lo lắng. Giúp họ giảm thiểu đi những suy nghĩ tiêu cực và đem lại cho họ cảm giác tích cực. Đồng thời đem lại cảm giác dễ chịu nên thường giảm đi tính Hỏa trong người.
 • Đá gỗ cũng có tác dụng giúp cho chủ nhân có thể thu hút được tài lộc. Phù hợp với người làm kinh doanh, kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo nên rất tốt cho người làm nghệ thuật.
 • Ngoài ra gỗ hóa thạch cũng có thể cải vận đào hoa. Đá Gỗ giúp chủ nhân thu hút hơn với người khác giới; nên chuyện tình cảm cũng sẽ tốt đẹp hơn.

Những cung mệnh nào phù hợp với gỗ hóa thạch?

Loại đá này có thể phù hợp với những cung mệnh như: Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Kim trong ngũ hành tương sinh. Tùy theo cung mệnh mà chọn được màu sắc phù hợp để giúp đem lại may mắn và tài lộc cho mình.

Phân biệt gỗ hóa thạch thật giả

Để phân biệt gỗ hóa thạch thật giả thì nên chú ý đến hình dáng, kiểu vân. Thớ gỗ đá cũng như nhiều họa tiết để tránh bị nhầm lẫn. Bạn có thể thử nghiệm bằng những cách sau:

 • Dùng dung dịch axeton để thử xem có phải là đá nhuộm màu làm giả hay không. Nếu có màu phai ra thì đó là đá giả.
 • Có thể dùng kính hiển vi để kiểm nghiệm thử xem; loại đá này có đúng như đặc tính có các vòng sinh trưởng của thân gỗ hay không.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bạn có thể thấy và hiểu được đá gỗ hóa thạch là gì. Loại đá này khá thú vị nên nếu muốn biết thêm gì về gỗ hóa thạch,  hãy liên hệ thêm với MAXI nhé.

NT Lâm

XEM THÊM

xem thêm tại blog: PHONG THỦY

Viết bình luận