Agat hay còn gọi đá mã não có nguồn gốc và ứng dụng gì

Agat hay còn gọi đá mã não có nguồn gốc và ứng dụng gì

| |Tin tức

Đá Mã Não còn gọi là Agat, được biết đến là loại đá phổ biến nhất trên toàn thế giới. Đá mã não sớm được con người tìm ra và đi vào sử dụng từ thuở sơ khai. Hiện nay chúng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ làm vật liệu trang sức; dụng cụ sinh hoạt cho đến chế tác vật phẩm phong thủy.

MỤC LỤC

- Nguồn gốc hình thành của đá mã não

- Các loại đá mã não trong tự nhiên

- Ý nghĩa của mã não trong cuộc sống

  + Đá mã não tự nhiên có lợi cho sức khỏe

  + Mã não tự nhiên giúp tác động tích cực đến tinh thần 

Nguồn gốc hình thành của đá mã não

Đá mã não có tên tiếng anh là đá Agat, là một dạng biến thể vi kết tinh của Thạch anh. Loại đá này có cấu tạo hóa học tương tự đá Thạch anh. Nhưng đặc trưng của mã não là được tạo thành từ những vi hạt mịn và màu sáng. Chính vì thế khi sử dụng mã não để chế tác thành đồ trang sức; thủ công đều có vật phẩm đẹp, bóng và mịn màng thu hút khách hàng. Cái tên Agat là do nơi loại đá này được tìm thấy lần đầu tiên tại sống Achates của hy Lạp.

Đá mã não có thể hình thành từ xác thực vật như gỗ hóa thạch hay xác động vật cụ thể hơn là xương hóa thạch. Tuy nhiên nguồn đá mã não nhiều nhất phải kể đến nham thạch núi lửa khi nguội. Sau khi núi lửa phun trào; nham thạch nguội dần và sẽ cuốn những loại đất đá, tro bụi vào bên trong nó. Sau một thời gian các tạp chất này sẽ tạo nên những viên đá, tảng đá có các vân đá đẹp mắt.

Đá mã não là loại đá thuộc nhóm chalcedony và thành phần hóa học của nó là Sio2. Độ cứng của mã não là từ 6.5-7 MOHS và có tỷ trọng 2.6.

Các loại đá mã não trong tự nhiên

Hiện nay theo các chuyên gia nhận định có rất nhiều loại mã não khác nhau. Không thể kể tên toàn bộ chúng một cách rõ ràng. Đặc biệt sẽ có những loại đá mã não khác biệt nhau hoàn toàn; với ấn tượng đặc biệt là những đường vân lớn độc đáo. Mã não đẹp là loại có các đường vân tròn xoay đều xung quanh tâm của nó.

Những viên mã não còn phân loại dựa trên màu sắc của nó. Đây cũng được xem là một loại đá có màu sắc phong phú ngang với sapphire. Những viên mã não có rất nhiều màu sắc phổ biến và được yêu thích như trắng sữa, vàng phớt, vàng sậm, cam, xanh lá cây, đỏ. Trong đó đá mã não đỏ, vàng đang rất phổ biến, được nhiều người sử dụng làm trang sức.

>>> Sản phẩm: vòng tay mã não đỏ tự nhiên

Có rất nhiều người nhầm lẫn hoặc bị người bán trang sức lừa Mã Não màu đen tuyền tự nhiên. Nhưng thực chất mã não màu đen là nhân tạo; có thể được nhuộm đen hoặc được làm từ nhựa hay thủy tinh đen.

 

Ý nghĩa của mã não trong cuộc sống

Đá mã não mang nhiều ý nghĩa với cuộc sống của con người từ nhiều thế kỷ. Đặc biệt là ứng dụng trong lĩnh vực phong thủy. Chính vì thế hiện nay sử dụng đá mã não để làm đồ trang sức; và đồ đang trí đang trở nên phổ biến.

Người Ai Cập xưa cho rằng những viên mã não có những quyền năng đặc biệt; có thể xua đuổi những điều xui xẻo, bất hạnh cho những người sử dụng. Với người Châu Âu vòng mã não có ý nghĩa mang lại nhiều sức khỏe cho người đeo. Đàn ông tặng vòng mã não để thể hiện tình yêu và quyến rũ của mình.

Đá mã não tự nhiên có lợi cho sức khỏe

Đá mã não tự nhiên có tác dụng rất lớn đến sức khỏe. Nhiều nơi dùng mã não đỏ đặt lên trán để giải cảm và hạ sốt. Đeo mã não tự nhiên bên người giúp người đeo cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn; cải thiện được sức khỏe hạn chế ốm đau. Với những người hay ra mồ hôi trộm, mồ hôi tay đeo loại đá này thường xuyên sẽ hạn chế và cải thiện được tình trạng này.

Mã não tự nhiên giúp tác động tích cực đến tinh thần 

Theo quan niệm của nhiều nơi. Mã não tự nhiên có khả năng xua đuổi tà khí, ma quỷ do được hút tinh khí của đất trời khi nằm dưới lòng đất hàng nghìn năm. Mã não cũng giúp người đeo cảm thấy thanh thản về tâm hồn. Nên với những người nóng tính, người hay căng thẳng, áp lực; đeo đá Agat bên người sẽ giúp thư giãn, thoải mái. Còn đối với những người thường tự ti về bản thân, yếu đuối và hay sợ hãi. Thì viên đá giúp người đeo trở nên mạnh mẽ và nhiệt huyết; giúp cải thiện được giao tiếp và có cuộc sống, sự nghiệp thuận lợi hơn.

Trên đây là những thông tin quan trọng về đá mã não mà phong thủy Maxi gửi tặng đến bạn. Bạn tham khảo để lựa chọn loại đá này để làm vật trang trí hay làm trang sức. Hi vọng những thông tin chúng tôi đã chia sẻ có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

NT Lâm

XEM THÊM

xem thêm tại blog: PHONG THỦY

Viết bình luận