Đá thạch anh vàng trong phong thủy có ý nghĩa gì trong cuộc sống

Đá thạch anh vàng trong phong thủy có ý nghĩa gì trong cuộc sống

| |Tin tức

Đá thạch anh vàng có ý nghĩa gì trong phong thủy và trong cuộc sống. Hôm nay hãy cùng phong thủy maxi đi tìm hiểu về loại thạch anh vàng tuyệt đẹp này nhé!

Đá thạch anh với ánh vàng rực rỡ đầy năng lượng là một loại trong họ nhà Thạch Anh. Những viên thạch anh vàng thường được chạm khắc tỉ mỉ; ngày càng được ưa chuộng trong chế tác trang sức hiện nay.

Nơi khai thác và cấu tạo của đá thạch anh vàng

Thạch anh vàng có tên tiếng anh Citrine. Bắt nguồn từ “citron” trong tiếng Pháp nghĩa là quả chanh. Đây là một trong số ít đá quý màu vàng; được tìm thấy ở các mỏ khai thác ở Nam Mỹ, nhất là ở Brazil và Bolivia và các khu vực khác ở châu Phi.

Công thức hóa học là: SiO2.

Có độ cứng: 7,0.

Tỷ trọng: 2,6.

Vết vỡ hình vỏ sò.

Vết vạch màu trắng.

Có ánh thủy tinh.

Ở Việt Nam, loại đá quý này cũng được tìm thấy nhưng với trữ lượng thấp.

>>> Quả cầu thạch anh vàng của phong thủy maxi

Thạch anh vàng được sử dụng để làm đồ trang sức hay các dụng cụ ở Hy Lạp cổ đại. Vào thời điểm đó, thạch anh vàng là một loại đá tượng trưng cho sự giàu có; mang đến sự thịnh vượng của giới thượng lưu.

Giống như tất cả các loại đá thạch anh khác trên thế giời. Đá thạch anh vàng cũng khá phổ biến và đủ loại kích cỡ và hình dáng, kể cả kích thước cực lớn.

Màu sắc phổ biến của thạch anh Vàng

Về màu sắc, thạch anh vàng có thể biến đổi theo tông màu sáng. Các màu của đá là sậm của vàng, từ vàng tươi, vàng mật ong cho tới nâu cam. Trước đây người ta chuộng đá thạch anh cam sậm, thậm chí hơi ngả sang đỏ.

Hiện nay tông màu vàng chanh sáng lại được ưa chuộng nhất và có giá thành cao hơn. Do đó ngoài chế tác trang sức; người ta cũng thường dùng thạch anh vàng để cắt mài và chạm trổ tùy thích.

Công dụng và ý nghĩa của đá thạch anh vàng

Đá thạch anh vàng mang trong mình nhiều công dụng và ý nghĩa. Đã được khẳng định qua các chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe.

Vách đá thạch anh vàng tự nhiên

Theo người Ai Cập, những người mang theo đá đi những nơi sa mạc, bụi rậm; rừng sâu sẽ tránh được rắn cắn. Không những thế, thạch anh vàng còn giúp người đeo bảo vệ cơ thể; tránh được những bệnh liên quan đến thận, dạ dày, hệ tiêu hóa và đường ruột.

Ngoài ra, những người Yoga lâu năm còn nói đá tác động tích cực đến não bộ và hệ tiêu hóa. Không chỉ giúp cho cơ thể hút được nguồn năng lượng lớn; cân bằng các giác quan mà còn giúp họ tập trung cao độ trong luyện tập.

Theo phong thủy, thạch anh vàng còn được xem là biểu tượng của sự thông thái. Giống như ánh sáng mặt trời sẽ giúp xua đi mọi u uất. Đặt một quả cầu thạch anh vàng hay trụ thạch anh vàng ở hướng Đông Nam ngôi nhà; để thu hút nhiều tài lộc, phú quý cho người sở hữu.

Thạch anh vàng có độ cứng 7 trên thang Mohs (thang đo độ cứng của đá quý). Có thể đeo thạch anh Vàng hằng ngày để có lợi cho cơ thể. Thạch Anh Vàng thích hợp với những người thuộc mệnh Thổ (tương hợp); và người mệnh Kim (tương sinh).

Đá thạch anh vàng hợp với mệnh gì trong phong thủy?

Vòng thạch anh vàng trong của phong thủy maxi

Màu vàng là màu sắc tượng trưng cho mệnh Thổ. Nên thạch anh Vàng này phù hợp với người thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim.

Theo một nguyên lý cơ bản trong phong thủy thì Thổ sinh Kim. Thổ là đất, đất hình thành lên núi, núi là nơi sinh ra kim loại, nên Thổ sinh Kim. Nên phù hợp với người mệnh Kim

Đeo thạch anh vàng thuộc hành Thổ để được tương hợp với mệnh thổ.

Với quan điểm trong phong thủy xa xưa, mang màu sắc hợp mệnh sẽ giúp hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày.

XEM THÊM

xem thêm tại blog: PHONG THỦY

Viết bình luận