Cách chọn bình hút lộc có màu gì để phù hợp mệnh với gia chủ

Cách chọn bình hút lộc có màu gì để phù hợp mệnh với gia chủ

| |Tin tức

Bình hút lộc là một trong tám thần vật của Phật giáo. Là một trong số những vật được tìm thấy dưới dấu chân của Đức Phật. Chính vì thế, người ta quan niệm chọn đặt bình hút lộc trong nhà sẽ có được sự phù hộ của Đức Phật. Mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, xua đuổi tà khí. Vậy làm sao để chọn được bình hút như ý? Hãy cùng Maxi đi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

XEM THÊM

Cũng như những vật phẩm phong thủy khác. Màu sắc là yếu tố quan trọng xác định bình hút lộc có phù hợp với gia chủ hay không. 

Chọn bình hút lộc phù hợp với người mệnh Kim

Theo quan hệ ngũ hành tương sinh tương khắc. Người mệnh Kim phù hợp với bình hút lộc vẽ vàng, hoặc có màu trắng, xám bạc.

Màu vàng là màu phù hợp nhất với người mệnh Kim. Đây là màu mang lại thành công và hạnh phúc cho gia chủ. Trong khi đó, màu trắng lại thể hiện cho sự thanh khiết, giản dị. Theo duy tâm, trắng là khởi nguồn cho sự bắt đầu, giúp cuộc sống hoàn thiện hơn. Bình hút lộc màu trắng đem lại giàu sang phú quý cho chủ nhân của nó.

Nếu muốn gia đình con đàn cháu đống, hãy chọn bình hút lộc có sắc xám bạc. Với người mệnh Kim, màu xám bạc mang nguồn năng lượng tốt cho cung Tử Tức (con cháu). 

Chọn bình hút lộc phù hợp với người mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc nên bài trí các bình hút lộc có màu xanh dương nhạt, màu xanh lá cây. Hai màu này tương hợp với người mệnh Mộc đem lại cuộc đời yên bình, gia đình yên ấm.

Màu xanh dương tượng trưng cho trí tuệ sắc sảo, khôn ngoan. Xanh lá cây lại là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, dồi dào. Bài trí bình hút lộc màu xanh dương hoặc xanh lá trong nhà; giúp gia chủ Mệnh Mộc có đường công danh rộng mở, cuộc sống phú quý an khang. 

 

Chọn bình hút lộc phù hợp với người mệnh Thủy

Màu đen hoặc màu xanh da trời là màu tương sinh, mang lại vận khí tốt cho người mệnh Thủy. Màu xanh giúp người mệnh Thủy tĩnh tâm, thư giãn và tỉnh táo khi có mệt mỏi. Đây là lý do tại sao nên đặt những đồ vật có màu xanh trong nhà hoặc phòng làm việc người mệnh Thủy.

Khác với sự bình an của màu xanh, bình hút lộc màu đen đem lại cát khí trong đường tài lộc. Gia chủ cũng có thể trang trí thêm những vật phẩm trang trí; như khung ảnh, bình hoa có màu này để đón nhiều vận khí tốt.

 

Chọn bình hút lộc phù hợp với người mệnh Hỏa

Trong quan hệ ngũ hành. Mệnh Mộc tương sinh với Hỏa. Do đó mệnh hỏa phù hợp với bình hút lộc có màu xanh lá. Gia chủ có thể chọn các dòng bình hút lộc men Ngọc Bích; để cuộc sống may mắn, vạn sự hanh thông. Tượng trưng cho sự sống, màu xanh giúp những người mệnh hỏa thuận lợi trong công việc; tăng tư duy sáng tạo, mọi dự định sớm thành công.

Chọn bình hút lộc phù hợp với người mệnh Thổ

Màu đỏ là màu bổ sung năng lượng rất tốt cho những người mệnh Thổ. Gia chủ mệnh Thổ nên chọn bình hút lộc màu đỏ thường làm từ men Huyết dụ. Màu đỏ đại diện cho sức mạnh, quyền lực và tình yêu.

Khi trang trí bình hút lộc có sắc đỏ trong nhà, gia chủ sẽ sớm đón nhận tin mừng từ gia đình cho đến sự nghiệp. Ngoài ra, theo phong thủy, bình cũng giúp chủ nhân tránh được những tai tiếng, thị phi không đáng có.

Hy vọng những chia sẻ của phong thủy MAXI trong bài viết. Sẽ giúp gia chủ hiểu rõ hơn về loại bình hút lộc phù hợp với mình. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua web để nhận được sự tư vấn từ chuyên gia phong thủy. Xem thêm nhiều bình hút lộc phong thủy TẠI ĐÂY

BT: Nt Lâm

Viết bình luận