Bình hút tài lộc cá chép trông trăng khai tài mở vận cho kinh doanh

Bình hút tài lộc cá chép trông trăng khai tài mở vận cho kinh doanh

| |Tin tức

Nếu có cơ hội giao lưu với dân buôn bán hoặc thương nhân. Bạn thường nhìn thấy hình ảnh bình hút lộc cá chép trông trăng được trưng bày trong văn phòng, nhà riêng của họ. Đây được coi là “pháp bảo” phong thủy, để thu hút tài lộc, vượng khí cho gia chủ.

TIN MỚI

Ý nghĩa họa tiết trên bình hút lộc cá chép trông trăng “Lý ngư vọng nguyệt”

Bình hút lộc có tác dụng đúng như cái tên của nó. Với miệng rộng, cổ hẹp, thân phình lớn và tròn to, có khả năng hút cát khí cho gia chủ. Cổ hẹp giúp vận khí và tài lộc đi vào không thể chui ra được. Thân tròn, phình to k giúp luân chuyển tài lộc liên tục và mãi mãi; giúp gia đình viên mãn, giàu sang thịnh vượng.

Tùy vào hình tượng điêu khắc mà bình hút tài lộc cá chép trông trăng lại mang những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Thông thường, bình hút tài lộc cá chép sẽ gắn với hình ảnh; con cá chép vẫy đuôi theo bóng ánh trăng trên mặt nước, bên cạnh những đóa hoa sen hay còn gọi là “Lý ngư vọng nguyêt”.

Lý ngư vọng nguyệt là biểu tượng của sự thăng tiến, phát tài phát lộc trong kinh doanh; con đường buôn bán gặp nhiều may mắn. Mỗi họa tiết trên hoa văn “cá chép trông trăng trong đầm sen” đều mang ý nghĩa riêng.

Bình hút lộc gốm sứ cá chép trông trăng bát tràng

Cá chép

Cá chép là biểu tượng của sự kiên trì bền bỉ, cố gắng để chạm tới thành công. Trong dân gian, cá chép thường gắn với hình ảnh cá chép vượt vũ môn, cá chép hóa rồng. Chính vì thế, nhắc đến cá chép, người ta thường nghĩ tới sự cao quý, mang đến cho gia chủ tài lộc, sức khỏe, sự nghiệp hanh thông.

Ánh trăng trên mặt nước

Hình ảnh mặt trăng trong bức tranh được mô tả ở trạng thái đẹp nhất của nó. Đó là hình ảnh vầng trăng sáng tròn đầy, hoàn mỹ, và cũng chính là biểu tượng của sự viên mãn, như ý nguyện.

Hoa sen

Trong phong thủy, hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, hoàn mỹ. Bên cạnh đó, hoa sen còn giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt, đồng thời ngăn chặn những điều xấu. Bởi thế, hình ảnh hoa sen “Lý ngư vọng nguyệt” giúp gia chủ luôn có 1 cuộc sống yên bình, ít đương đầu với giông bão.

Sưu Tầm: Nt Lâm

Viết bình luận