Trong phong thủy người mênh Thổ phù hợp với màu gì tính tình ra sao

Trong phong thủy người mênh Thổ phù hợp với màu gì tính tình ra sao

| |Tin tức

Trong phong thủy Mệnh Thổ là [Đất] khởi nguồn của sự sống trên trái đất. Vậy những người mệnh Thổ là người như thế nào? Người mệnh Thổ hợp đeo đá màu phong thủy cho người mệnh Thổ? Trong bài viết này, hãy cùng Phong Thủy Maxi đi tìm hiểu nhé.

TIN MỚI

Quả cầu đá thạch anh vàng trong dành cho người mệnh thổ

Tính Cách Của Người Mệnh Thổ

Hành Thổ là đại diện cho đất, là nơi nuôi dưỡng cây cối phát triển, là nguồn cội của sự sống. Tượng trưng cho sự an lành, may mắn. Người mệnh Thổ được biết đến là người ôn hòa, ngập tràn yêu thương, chăm chỉ. Họ thường được đánh giá là con người thực tế; luôn có kế hoạch cụ thể, rõ ràng trong cuộc sống, công việc. Nhưng không phải vì như vậy mà người mệnh Thổ tự cao, kiêu ngạo. Ngược lại họ lại vô cùng khiêm tốn; giản dị và luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ người khác trong lúc cần thiết.

Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Đeo Đá Gì?

Theo triết học cổ đại Trung Hoa, vạn vật trên trái đất đều được phát sinh ra từ 5 yếu tố cơ bản : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, 5 yếu tố đó gọi là Ngũ Hành. Học thuyết ngũ hành bao gồm các quy luật: Mối Quan Hệ Tương Sinh, Tương Khắc, Phản Sinh, Phản Khắc. Tất cả các yếu tố này đều tồn tại song hành, dựa trên sự tương tác qua lại lẫn nhau, không thể phủ nhận, tách rời yếu tố nào.

Vòng tay đá thạch anh tóc vàng trong cao cấp

Màu tương sinh với người mệnh thổ

Quy luật Ngũ Hành Tương Sinh có nghĩa là vật này bồi đắp, nuôi dưỡng cho vật kia. Vạn vật nương tựa nhau để cùng sinh trưởng. Theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Người mệnh Thổ nên sử dụng những gam màu thuộc hành Hỏa; bao gồm màu đỏ, màu cam, màu hồng, và màu tím. Khi bạn sử dụng Đá Phong Thủy có màu sắc này sẽ giúp mọi việc được suôn sẻ, may mắn. Các loại đá phong thủy tương sinh cho người mệnh Thổ như; Thạch Anh Tóc Đỏ, Hồng Ngọc, Thạch Anh Tím, Thạch Anh Hồng; Mã Não Đỏ, Đá Mắt Hổ Nâu Đỏ.

Màu tương hợp với người mệnh thổ

Bạn thuộc hành Thổ vì vậy khi bạn đeo những màu sắc thuộc hành Thổ cũng sẽ rất tốt. Người mệnh Thổ đeo đá phong thủy có màu vàng hoặc nâu đất; sẽ giúp người mệnh Thổ phát triển và thuận lợi trong đường tài lộc. Các loại đá phong thủy Tương Hợp cho người mệnh Thổ như; Thạch Anh Tóc Vàng, Thạch Anh Vàng, Đá Mắt Hổ Vàng Nâu.

Màu chế khắc với người mệnh thổ

Thổ khắc Thủy chính vì vậy những màu thuộc hành Thủy như màu đen, xanh nước biển. Bạn cũng có thể lựa chọn tuy nhiên tốt nhất là sử dụng khi dư tính Thổ. Các loại đá phong thủy thuộc hành Thủy bạn có thể đeo như; Thạch Anh Tóc Đen, Thạch Anh Đen, Thạch Anh Ám Khói, Đá Aquamarine.

Mặt nhẫn đá Aquamarine chế khắc với mệnh Thổ

Màu bị khắc với người mệnh thổ

Thổ bị khắc bởi Mộc chính vì vậy bạn cần tránh xa những màu thuộc về hành Mộc. Như màu xanh lá bởi cây cối sẽ hút hết sự màu mỡ có trong đất. Sử dụng đá phong thủy màu Mộc làm cho gia chủ khó khăn về kinh tế và sức khỏe giảm sút. Bạn tuyệt đối không nên đeo các loại đá: Cẩm Thạch, Ngọc Bích, Sapphire Xanh Lá; Đá Lông Công, Caxendon hay đá Serpentine.

BT: Nt Lâm

Viết bình luận