Ngọc cẩm thạch là loại đá quý gì có tác dụng gì đối với cuộc sống

Ngọc cẩm thạch là loại đá quý gì có tác dụng gì đối với cuộc sống

| |Tin tức

Ngọc cẩm thạch là gì? Ngọc cẩm thạch là loại đá quý có tác dụng gì đối với cuộc sống?

MỤC LỤC

- Ngọc cẩm thạch là gì?

- Ngọc cẩm thạch có nguồn gốc và sự ra đời ở đâu

- Xuất xứ của ngọc cẩm thạch trên thế giới

- Tác dụng của vòng ngọc cẩm thạch đối với sức khỏe

- Các loại ngọc cẩm thạch và phương pháp xử lý

   + Sử dụng cẩm thạch đúng cách

   + Cách bảo quản

Loại đá phong thủy được sử dụng nhiều nhất từ xưa tới nay ở Trung Quốc và Việt Nam. Cẩm thạch hay còn gọi là Jade. Tên gọi chung của 2 loại đá quý là ngọc Jadeite và ngọc Nephrite. Ngọc Jadeite cứng hơn ngọc Nerphrite và màu sắc cũng đa dạng hơn. Trong khi ngọc Nephrite chỉ có 2 màu xanh và trắng thì ngọc Jadeite có thêm rất nhiều màu khác như đỏ, cam, nâu,…

Ở Việt Nam, khi nói tới cẩm thạch, người ta hay nghĩ đến ngọc Jadeite. Còn ngọc Nephrite ít phổ biến hơn, và thường được gọi là ngọc bích.

Ngọc cẩm thạch có nguồn gốc và sự ra đời ở đâu

Ngọc cẩm thạch là loại đá khoáng hiếm, được hình thành trong quá trình dioxy biến chất. Phân bố nhiều ở Myanmar, Nga, Trung Quốc. Cẩm thạch được tạo thành nhiều hạt và sợi nhỏ, có độ cứng từ 6,5 – 7; trên thang độ cứng MOH. Được sử dụng nhiều nhất ở phương Đông, đặc biệt là ở Việt Nam và Trung Quốc.

Cẩm thạch (Jade) là danh từ chung để chỉ hai loại đá quý riêng biệt, là Jadeite và Nephrite. Cẩm thạch là loại đá quý đa khoáng, nghĩa là Jadeite; Nephrite chỉ là một trong các thành phần tạo đá, tuy nhiên hàm lượng của chúng chiếm đa số. Tên của chúng được dùng để gọi tên đá, như cẩm thạch Jadeite hoặc cẩm thạch Nephrite. Hiện nay trên thị trường quốc tế; Jadeite được ưa chuộng và có giá trị cao hơn Nephrite vì thường có màu sắc đẹp hơn, trong và cứng chắc hơn.

Xuất xứ của ngọc cẩm thạch trên thế giới

Ngọc Jadeite phân bố ở Myanmar (Miến Điện), Trung Quốc, Ý, Nhật, Nga, Mỹ, Guatemala. Ngọc Jadeite thường được gọi là ngọc cẩm thạch; dòng cao cấp nhất của nó sẽ được gọi là ngọc phỉ thúy. Ngọc phỉ thúy thường có xuất xứ từ Myanmar – nguồn ngọc Jadeite đẹp nhất thế giới

>>> Nhẫn cẩm thạch

Tác dụng của vòng ngọc cẩm thạch đối với sức khỏe

 • - Ngọc cẩm thạch giúp điều hòa khí huyết, làm giảm các bệnh đau đầu. -Ngoài ra còn hỗ trợ điều trị bệnh về hệ thần kinh như stress. Từ đó giúp bạn trở nên thoải mái, dễ chịu, tươi vui hơn trong cuộc sống.
 • - Đồng thời, nó cũng giúp bạn điều trị các bệnh về xương khớp như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm.
 • - Ngoài ra, vòng tay đá cẩm thạch còn giúp cơ thể lọc máu, điều hòa các chất dinh dưỡng. Thải các chất độc ra ngoài cơ thể.
 • - Đối với những người bị huyết áp, vòng tay này sẽ giúp điều hòa lại huyết áp; làm giảm nguy cơ đột quỵ ở nhiều người già.
 • - Đeo cẩm thạch sẽ giúp cơ thể bài trừ những năng lượng tiêu cực tích tụ trong tim, gan...
 • - Những viên cẩm thạch giúp cơ thể thanh lọc độc tố gây hại cho sức khỏe. Cũng như giúp cơ thể tránh được nhiễm trùng do viêm bàng quang và đường tiết niệu.
 • - Các loại cẩm thạch cũng được cho là phục hồi và cân bằng năng lượng.Tăng chu trình sinh sản ở nam giới và phụ nữ.
 • - Vòng tay này còn giúp phụ nữ chữa trị bệnh hiếm muộn, đồng thời thai nhi cũng được phát triển tốt hơn.
 • - Nó cũng xử lý các rối loạn đau bụng trong khi hành kinh của phụ nữ.

>>> Vòng cẩm thạch phỉ thúy

Các loại ngọc cẩm thạch và phương pháp xử lý

Hiện nay, với dòng cẩm thạch Jadeite, người ta thường chia làm 3 loại:

 • Ngọc cẩm thạch loại A: Đây là loại gần như hoàn toàn tự nhiên. Người ta thường chỉ xử lý bằng cách phủ 1 lớp sáp để bảo vệ và tăng độ sáng mịn của ngọc.
 • Ngọc cẩm thạch loại B: Ngọc được ngâm trong dung dịch axit để loại bỏ tạp chất, làm sáng ngọc. Sau đó ngâm ngọc trong lớp sáp để lấp đầy vi lỗ rỗng và khe nứt rạn. Cẩm thạch trở nên mịn màng; độ bóng và màu sắc đá được cải thiện. Tuy nhiên, do xử lý bằng axit nên cẩm thạch loại B sẽ giòn hơn loại A.
 • Ngọc cẩm thạch loại C: Được xử lý giống loại B nhưng thêm công đoạn tẩm màu. Thuốc nhuộm sẽ bị phai màu theo thời gian. Xử lý màu chỉ áp dụng với những viên ngọc có màu xấu và nhợt nhạt. Đương nhiên hàng loại C có giá trị thấp nhất trong ngọc cẩm thạch.

Sử dụng cẩm thạch đúng cách

Cảm thạch thường sử dụng để làm trang sức phong thủy rất được ưa chuộng. Ví dụ như Vòng tay ngọc cẩm thạch có vẻ đẹp và sự sang trọng hiếm có. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng các sản phẩm từ cẩm thạch và ngọc bích như: Tỳ hưu, nhẫn, lu thống, mặt Phật bản mệnh, cây lăn... Để nhận được những lợi ích từ nó.

Các bạn lưu ý là những trang sức trên nếu được làm ngọc cẩm thạch thượng hạng; Thì sẽ được gọi là ngọc phỉ thúy nhé.

Cách bảo quản

Không giống các loại đá phong thủy khác, cẩm thạch rất dễ bị vỡ và nứt. Chính vì vậy, bạn nên cẩn thận khi sử dụng cũng như bảo quản chúng một cách hợp lý.

Tránh va chạm mạnh hay để vòng tay tiếp xúc với các chất hóa học (xà phòng, các chất tẩy rửa..).

Thường xuyên vệ sinh vòng để cẩm thạch luôn giữ độ sáng, bóng và công dụng của nó.

Bảo quản vòng  trong các hộp chuyên dụng tránh để vòng ở bên ngoài.

Hy vọng, qua bài viết này sẽ giúp bạn biết ngọc cẩm thạch là gì. Ngoài ra cho bạn có thêm kinh nghiệm khi mua vòng tay ngọc cẩm thạch.

NT Lâm

XEM THÊM

xem thêm tại blog: PHONG THỦY

Viết bình luận