Đá Xà Cừ là viên đá phong thủy có 7 sắc cầu vồng

Đá Xà Cừ là viên đá phong thủy có 7 sắc cầu vồng

| |Tin tức

Đá xà cừ hay còn gọi là đá Labradorite là viên đá phong thủy có 7 sắc cầu vồng. Đá xà cừ là loại đá phong thủy được nhiều người ưa thích. Thường làm vật trang trí cho không gian nhà mình. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu những điều này qua bài viết này nhé.

MỤC LỤC

- Cầu tạo của đá xà cừ – Labradorite

- Đá Xà Cừ (Labradorite) là gì?

- Viên đá xà cừ ở đâu trên thế giới

- Ý nghĩa phong thủy của đá Xà Cừ trong nét đẹp Á Đông

- Đá Xà Cừ đối với sức khỏe con người (Labradorite)

Cầu tạo của đá xà cừ – Labradorite

Thành phần hóa học: Ca, Na, Al, Si. Trong đó Ca/(Ca + Na) (% anorthite) chiếm khoảng 50% – 70%.

Công thức hóa học: (Ca,Na)(Al,Si)4O8,

Nhóm: Fenspat

Cấu trúc tinh thể: Triclinic

Trọng lượng riêng: 2,68 đến 2,72.

Độ cứng Mohs: 6 – 6.5

Độ phân tách: hoàn hảo

Nhờ vậy mà đá xà cừ có độ bền cao, chịu lực tốt, ít bị trầy xước hay rạn nứt.

Đá Xà Cừ (Labradorite) là gì?

Đầu tiên, ta hãy cùng tìm hiểu xem đá xà cừ là gì. Đá xà cừ được người Việt Nam gọi với cái tên mĩ miều là Hắc Nguyệt Quang. Nó là là một biến thể của Feldspar. Tùy theo từng góc nhìn khác nhau mà sẽ thấy đá có màu trắng, trắng sữa, màu xanh. Đá xà cừ thể hiện đầy đủ 7 sắc cầu vồng trong sự phản quang của nó; màu sắc đó được đánh giá là đẹp nhất.

Tuy nhiên, tất cả các loại đá này đều có đặc điểm chung nhất là; đều thể hiện bảy sắc cầu vồng dưới ánh sáng đủ mạnh, với vẻ đẹp vô cùng lung linh, bắt mắt. Màu sắc hay được thấy nhất ở đá xà cừ là màu trong đen có chút màu nâu.

Viên đá xà cừ ở đâu trên thế giới

Đá Xà Cừ được tìm thấy lần đầu tiên vào năm 1770 trên đảo Labrador thuộc Canada. Sau đó, người ta phát hiện thêm loại đá này có ở Đông Âu và Trung Mỹ. Tuy nhiên, đá xà cừ ở mỗi nơi lại có những đặc tính khác nhau. Đặc điểm chung nhất của chúng là thể hiện bảy sắc cầu vồng dưới ánh sáng đủ mạnh. Bình thường màu sắc của đá xà cừ là màu trong đen có chút màu nâu. Khi được chiếu dưới ánh sáng phù hợp; đá Xà Cừ sẽ tạo ra những màu sắc lung linh đẹp mắt như bảy sắc cầu vồng.

Ý nghĩa phong thủy của đá Xà Cừ trong nét đẹp Á Đông

Cũng giống như các loại đá phong thủy khác, đá Xà Cừ cũng mang nhiều ý nghĩa phong thủy.

Labradorite là loại đá biểu tượng sức mạnh cho phép bạn sáng suốt đầu óc. Nó có tác dụng làm mạnh thêm những trực giác.

Theo một số nhà thạch học trị liệu. Đá Xà Cừ có tác dụng điều trị vô sinh, đau khớp và bệnh ở tuyến tiền liệt. Nó còn giúp điều trị bệnh ở cột sống. Ngoài ra đá xà cừ còn kích thích quá trình chuyển hóa và giúp thải trừ sỏi thận.

Theo những chuyên gia về chiêm tinh học thì viên đá xà cừ là đá hộ mệnh tốt. Nó có khả năng phát triển năng khiếu thấu thị và linh cảm. Trong thời kì trăng thượng huyền (tức trăng non đầu tháng); đá Xà Cừ trở nên lạnh giá và phát quang rực rỡ hơn.

Những nhà chiêm tinh học ở Anh cho rằng; xà cừ là viên đá có khả năng bảo vệ ngôi nhà khỏi những người khách không mờ;i và phát triển tính kiên nhẫn cho chủ nhân của nó.

Đá Xà Cừ là viên đá đa sắc hợp với tất cả các mệnh. Nó có thể thay đổi màu sắc phong phú với ánh sáng khác nhau. Hình dạng bên ngoài của nó bình thường sẽ có màu đen. Nhưng khi được chiếu các tia sáng nó sẽ phản xạ ánh sáng; tạo nên sự tương phản màu sắc lung linh bắt mắt, khiến người ta cảm thấy thú vị.

Đá Xà Cừ đối với sức khỏe con người (Labradorite)

Đối với những người hay mệt mỏi, sức khỏe không tốt; hãy cầm viên đá xà cừ và ngồi thiền. Để từ trường ổn định, bền vững, làn sóng dài của nó xuyên suốt vào toàn cơ thể. Nó có tác dụng làm tăng thêm sức sống, tăng cường sức khỏe và sức chịu đựng của bản thân.

Những người thường xuyên phải tăng ca hay làm những công việc nặng nhọc, căng thẳng. Thì hãy mang theo vòng tay đá Xà Cừ hay đặt vào trong túi áo. Một mặt đá Xà Cừ để bất cứ lúc nào cũng được bổ sung năng lượng, loại bỏ mệt mỏi.

Khi mắt bị nhức mỏi hay bị đau họng; hãy lấy đá Xà Cừ thoa nhẹ lên vị trí đau; từ trường của viên đá sẽ làm dịu cơn đau, mau chóng phục hồi sức khỏe.

Khi vận động manh hay làm việc quá sức khiến cơ bắp và xương cốt đau nhức. Hãy lấy viên đá Xà Cừ xoa bóp lên những chỗ đau có tác dụng làm giảm cơn đau.

Thường xuyên mang theo đá Xà Cừ khi ngồi thiền sẽ làm tăng năng lượng trong người. Tăng cường khả năng nhìn xa, Và tập trung không bị các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng.

>>> Vòng tay đá xà cừ của phong thủy maxi

Đá Labradorite không chỉ có sự biến đổi màu sắc thú vị, đẹp mắt. Mà còn có nhiều ý nghĩa phong thủy và nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Hãy dành tặng cho mình và người thân viên đá tuyệt vời này nhé.

XEM THÊM

xem thêm tại blog: PHONG THỦY

 

Viết bình luận