Các loài linh vật phong thủy có tác dụng gì trong đời sống

Các loài linh vật phong thủy có tác dụng gì trong đời sống

| |Tin tức

Mỗi loài linh vật có ý nghĩa, giá trị phong thủy riêng phù hợp với từng mệnh chủ nhân. Tuy nhiên, để linh vật phát huy tối đa công dụng phải đặt đúng vị trí, hợp hướng. Nếu bạn còn thiếu kinh nghiệm về vấn đề này hãy tham khảo cách đặt linh vật phong thủy đem lại sự linh nghiệm dưới đây.

XEM THÊM

Tượng hình rồng đá phong thủy

Đứng ở tốp đầu các linh vật được nhiều người lựa chọn nhất là tượng rồng. Nó là con vật trong tứ linh vật huyền thoại được người đời ca tụng. Rồng có sức mạnh vô địch, có quyền năng tối cao, là linh vật đại diện cho trời đất..
Khi đặt tượng rồng trong nhà sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn; cuộc sống an yên, công việc tấn tới. Đặc biệt, linh vật này có khả năng áp chế khí tà, trừ tiểu nhân; giúp ngôi nhà ngưng đọng vương khí.
Tượng rồng có ý nghĩa phong thủy tuyệt vời. Tuy nhiên, để nó có thể phát huy tối đa công dụng. Bạn nhớ không đặt đầu rồng quay vào hướng phòng người tuổi tuất; cũng không được hướng đầu về phía phòng ngủ.

Tượng Kỳ Lân đá phong thủy

Trong số 18 linh vật phong thủy được nhiều người lựa chọn, Kỳ Lân luôn được ưu ái đặc biệt. Linh vật này có thể đặt ở nhà xưởng, khu vực kinh doanh, đặt ở công ty hay đặt ở căn hộ. Linh vật hợp mệnh, đặt hợp hướng sẽ mang đến cho chủ nhân nhiều tài lộc; làm ăn phát đạt, vạn sự thông hành, cuộc sống êm ấm, hạnh phúc; kinh doanh ngày một tấn tới.


Cách đặt linh vật kỳ lân phong thủy đem lại sự linh nghiệm. Kỳ Lân cần đặt theo cặp gồm 1 con đực và 1 con cái. Dưới chân con đực nên đặt nhiều thỏi vàng, hoặc ngọc quý với dụng ý giữ tiền của cho gia chủ. Dưới chân Kỳ Lân cái là con Kỳ Lân con với dụng ý giữ chân người tài giỏi.

Tượng linh vật cặp tỳ hưu đá phong thủy

Tỳ Hưu đá phong thủy

Trong quan điểm phong thủy của người Á Đông từ xưa đến nay. Tỳ Hưu là linh vật gắn với biểu tượng của tài lốc; mang đến bình an, may mắn, chống hào tài, xua đuổi tà khí linh nghiệm. Vẻ ngoài của chú Tỳ Hưu cực kỳ oai phong, mạnh mẽ. Trên đầu có một sừng, bờm lông xoắn, dài.
Để Tỳ Hưu giúp gia chủ đón rước nhiều tài lộc vào nhà; đón nguồn năng lượng tốt vào không gian sống bạn chú ý đặt nó ở những vị trí rộng rãi, sạch sẽ, thoáng đãng. Đặc biệt, đầu Tỳ Hưu luôn hướng về cửa chính.

Tượng linh vật long quy đá phong thủy

Long Quy đá phong thủy

Có thể nhiều người vẫn chưa biết chính xác long quy là linh vật gì. Nó là linh vật mình rùa, đầu rồng. Đây là sự kết hợp lạ lùng nhưng có giá trị phong thủy tốt lành. Theo cách lý giải của các chuyên gia phong thủy: đầu rồng luôn bay lượn trên cao, mạnh mẽ, uy quyền, là vương của muôn loài. Còn rùa là con vật chăm chỉ, luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng, tốc độ vững chắc, bền bỉ…
Với cách lý giải như trên, Long Quy là biểu tượng cho thành công, cho quyền lực. Vì thế, linh vật này rất thích hợp để đặt trên bàn làm việc. Khi đặt, lưu ý đầu linh vật hướng ra cửa lớn để con đường công danh luôn rộng mở.

Tượng linh vật thiềm thừ ngậm tiền đá phong thủy

Cóc Thiềm Thừ đá phong thủy

Cóc Thiềm Thừ còn có tên gọi nữa là Cóc ba chân. Người Hồng Kông, người Trung Quốc rất coi trọng linh vật này; vì nó mang đến nhiều may mắn trong kinh doanh, buôn bán. Bạn có thể đặt nó ở cửa hàng, cửa tiệm; hoặc đặt trong căn hộ để phát tài, phát lộc, gìn giữ bình an, hạnh phúc.
Cách đặt linh vật phong thủy đem lại sự linh nghiệm như thế nào? Với Cóc Thiềm Thừ bạn nhớ đặt nó ở góc nhà hướng ra cửa chính, không được đặt đối diện. Khi trưng bày trong phòng chính hoặc trưng bày trong phòng khách nên tuân theo hướng tiền tài tức hướng Tây Nam.

 

"Chú ý thêm, không đặt linh vật cạnh cửa ra vào vì sẽ tống tài, đặt những nơi ẩm thấp, thiếu trang trọng sẽ khiến điềm xấu ào ào kéo đến."

Tượng linh vật cá chép đá Serpentine


Cá chép đá phong thủy

Cá chép cũng là một trong 18 linh vật được nhiều người lựa chọn. Cá chép thường làm bùa hộ mệnh cho chính mình, cho gia đình, cho người thân. Đa số cá chép được làm bằng hồng ngọc, vàng ròng hoặc làm bằng phỉ thúy rất sang trọng, đẹp mắt. Nó là biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý, đầy đủ, sung túc.


Ngoài ra, cá chép còn có ý nghĩa về sự kiên trì, chịu khó, không quản ngại gian khổ; vượt qua mọi chông gai, trở ngại để đạt đến thành công. Linh vật này được những người kinh doanh, buôn bán đặc biệt coi trọng. Một tượng cá chép phong thủy đặt ở phòng kinh doanh, quầy thu ngân… sẽ giúp tài lộc tích tụ.

Nhiều người đặt cá chép phong thủy trong xe hơi, xe vận tải…với mong muốn bảo vệ gia chủ trước mọi tác động bên ngoài, luôn an toàn, bình an trên mọi cung đường.

Xem thêm: Các linh vật phong thủy
Chọn linh vật nào tốt còn tùy thuộc vào nhiều nhân tố. Cách đặt linh vật phong thủy trong nhà đem lại sự linh nghiệm là điều vô cùng cần thiết để nó phát huy tối đa công dụng. Liên hệ ngay để nhận được sự tư vấn tốt nhất dành cho bạn.

Nt Lâm

Viết bình luận