Biểu tượng tuổi Hợi trong phong thủy 12 con giáp

Biểu tượng tuổi Hợi trong phong thủy 12 con giáp

| |Tin tức

MAXI - Trong văn hóa Á Đông tuổi Hợi trong phong thủy được xếp vào 12 con giáp. Con Hợi còn gọi là Heo theo tên gọi miền Nam, còn miền Bắc thường gọi là Lợn. Người tuổi Hợi thì họ là một người ít nói, rất điềm đạm, mạnh mẽ và hiền lành.

TIN TỨC

 

Tượng lợn vàng ngọc Hoàng Long phong thủy.

Vậy tuổi Hợi trong phong thủy được coi như thế nào

Con lợn hay con heo là loài vật đã gắn bó lâu đời với con người. Xung quanh đó là nhiều câu chuyện trong văn hóa đại chúng về con lợn. Trong văn hóa, con lợn cũng được gọi với nhiều tên như con heo, chú ỉn, trư, hợi. Trong văn hóa phương Đông, lợn đứng cuối cùng trong 12 con giáp (Hợi). Con Hợi cũng là đứng cuối cùng trong lục súc.

Lợn biểu trưng cho sự phồn thực, thực dục và sự nhàn nhã sung túc. Người ta còn dùng hình ảnh con heo đất như là một biểu tượng về tài chính. Ngoài ra, thủ lợn (đầu heo) là một món sính lễ quan trọng trong một mâm cúng ở những buổi lễ long trọng và lễ nghi của người dân Việt Nam.

Tượng chú lợn đá xanh Onyx phong thủy maxi.

Tính cách người tuổi Hợi được nhìn trong phong thủy

Những người tuổi hợi rất siêng năng, chăm chỉ, hoàn thành tốt các công việc được giao phó. Người tuổi hợi là những người rất được tin tưởng. Tiếp xúc với người tuổi hợi, chúng ta luôn có cảm giác thoải mái, dễ gần, thân thiện. Họ cũng rất dễ bỏ qua những sai lầm của người khác, không để bụng tính toán thiệt hơn. Nhưng cũng chính vì tính tình vị tha, tin tưởng và giúp đỡ người khác nên người tuổi Hợi dễ bị lợi dụng và chơi xấu.

Mặt dây chuyền tuổi Hợi đá mắt hổ phong thủy trong 12 con giáp.

Những người tuổi Hợi thì nên chơi đá phong thủy kiểu gì

Mỗi một năm sinh khác nhau thuộc tuổi hợi đều mang một cung, mệnh khác nhau. Do đó, cần lựa chọn những loại đá phù hợp để gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

  • Người tuổi Tân Hợi thuộc mệnh Kim, nên đeo đá màu vàng để thu hút vận may và tài lộc. Loại đá màu trắng cũng rất hợp với người tuổi hợi. Đá quý đúng loại giúp người tuổi hợi luôn có một tâm lí thoải mái và cảm thấy bình an. Đá màu nâu cũng là lựa chọn không hề tồi đối với người mang tuổi Tân Hợi.
  • Tuổi Kỷ Hợi thuộc mệnh mộc trong ngũ hành. Màu sắc tương sinh của người tuổi Kỷ Hợi đó là màu đen. Màu đen sẽ giúp gia tăng năng lượng tốt cho cơ thể. Màu tương hợp với tuổi Kỷ Hợi đó là màu xanh lá. Khi sử dụng màu xanh lá sẽ giúp người tuổi Hợi hanh thông trên con đường công danh, lập nghiệp của mình.
  • Tuổi Quý Hợi thuộc mạng thủy, người tuổi quý hợi nên đeo đá phong thuỷ có màu xanh dương. Màu tốt thứ 2 cho người tuổi Quý hợi đó là màu đen. Xua đuổi tà ma, âm khí người tuổi Quý Hợi có thể chọn mua đá màu tím.
  • Tuổi Ất Hợi thuộc mệnh hỏa, do đó màu sắc tương sinh của tuổi ất hợi đó là màu xanh. Người tuổi Ất Hợi nên chọn mua đá màu xanh để xua tan mệt mỏi, tinh thần thoải mái.
  • Người tuổi Đinh Hợi thuộc mệnh Thổ, tốt nhất nên dùng đá màu hồng hoặc đỏ. Với màu tương sinh để trí tuệ luôn sáng suốt, thông minh trong mọi việc. Luôn sẵn sàng đưa ra những quyết định đúng đắn thay đổi cuộc đời.

Hy vọng những chia sẻ của đá phong thủy MAXI trong bài viết sẽ giúp những bạn tuổi Hợi hiểu rõ hơn về tuổi của mình trong văn hóa Á Đông.

BT: Nt Lam

Viết bình luận