Ý nghĩa của màu sắc đá quý phong thủy mà bạn chưa biết

Ý nghĩa của màu sắc đá quý phong thủy mà bạn chưa biết

| |Tin tức

Theo thuyết ngũ hành màu sắc của đá quý phong thủy cũng là yếu tố quyết định khá nhiều đến sự may mắn, tài lộc của người đeo nó. Mỗi màu sắc của đá sẽ tương ứng với một bản mệnh khác nhau cũng như có những ý nghĩa khác nhau. Nếu như bạn đang có dự định mua cho mình một chiếc vòng đá để bổ trợ phong thủy thì đừng bỏ lỡ bài viết mà chúng tôi sắp cung cấp sau đây nhé.

Tìm hiểu về ý nghĩa của đá quý phong thủy

Hiện nay ngoài các linh vật, vật phẩm phong thủy nhiều người còn quan tâm tới trang sức phong thủy. Những viên đá tự nhiên 100% ẩn dưới lòng đất từ hàng ngàn năm tích tụ nhiều linh khí của trời đất đều có nguồn năng lượng rất mạnh, sau khi được chế tác cũng như kết hợp với vàng hoặc bạc sẽ thành món trang sức phong thủy vô cùng đẹp mắt.

>>> Xem thêm: hướng dẫn cách chọn vòng đá phong thủy

Những món đồ trang sức đẹp mắt có khả năng thu hút nhiều vận may cũng như tài lộc cho chủ nhân của n, bên cạnh đó còn tăng tính thẩm mỹ của bộ trang phục. Tuy nhiên vì được chế tạo từ nhiều loại đá quý khác nhau nên màu sắc cũng như ý nghĩa cũng sẽ khác nhau.

Khi lựa chọn đá phong thủy khách hàng nên lựa chọn theo thuyết ngũ hành, lựa chọn những màu sắc đại diện hoặc tương sinh để gia tăng sự bổ trợ. Nếu như bạn không tìm hiểu kỹ rất dễ chọn phải màu sắc tương khắc gây ảnh hưởng mạnh tới tài khí, vận hạn.

Chi tiết màu sắc và ý nghĩa cúa các loại đá quý phong thủy

Đối với từng gia mệnh sẽ tương ứng với màu sắc đá quý khác nhau để tương sinh, cụ thể đó là:

  • Gia chủ mệnh Hỏa: Mệnh Hỏa chính là lửa do đó màu sắc tượng trưng chính là màu đỏ, hồng, tím. Khách hàng có thể sử dụng đá quý có những màu sắc này. Ngoài ra Mộc sinh Hỏa theo thuyết ngũ hành do đó với những gam màu xanh của mệnh Mộc sẽ giúp tương sinh năng lượng cho chủ nhân và các bạn có thể sử dụng. Những màu sắc tương khắc và không nên dùng đó là màu đen, màu xanh nước biển sẫm.

  • Gia chủ mệnh Kim: Màu sáng, màu trắng hoặc vàng ánh kim là những màu tượng trưng nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng. Ngoài ra Thổ sinh Kim, vì vậy các bạn có thể sử dụng thêm đá quý có những màu như vàng nâu, nâu,…để tăng tương sinh. Đối với những tông màu tương khắc đó chính là màu hồng, đỏ, tím.  
  • Gia chủ mệnh Thủy: Khách hàng có bản mệnh Thủy nên sử dụng đá quý phong thủy nên sử dụng tông màu xanh biển sẫm, màu đen – chính là những gam màu tượng trưng cho bản mệnh. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng thêm màu sắc của mệnh Kim để tăng sự tương sinh vì theo thuyết ngũ hành Kim sinh Thủy.  Màu vàng đất, màu nâu thì không nên sử dụng vì tương khắc.
  • Gia chủ mệnh Mộc: Bản chất của Mộc chính màu xanh vậy nên các bạn hoàn toàn có thể sử dụng đá quý có màu này. Bên cạnh đó Thủy sinh Mộc nên các bạn có thể dùng thêm màu đen hoặc xanh biển sẫm. Tông màu của mệnh Kim nên tránh vì tương khắc.
  • Gia chủ mệnh Thổ: Khách hàng có mệnh Thổ nên sử dụng tông màu nâu, vàng nâu, nâu đất, nếu muốn tăng thêm sự tương sinh có thể dùng đá màu hồng, đỏ, tím. Những gam màu của Mộc cần tránh nếu không muốn xung khắc.

Như vậy với mỗi màu sắc sẽ tương ứng với một bản mệnh riêng, nếu các bạn không tìm hiểu sẽ rất khó khăn khi lựa chọn đá quý phong thủy. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Hãy chia sẻ cho bạn bè người thân của mình cùng được biết nhé. Chúc may mắn.

Viết bình luận