Tổng quan về vòng tay đá mã não và ý nghĩa

Tổng quan về vòng tay đá mã não và ý nghĩa

| |Tin tức

Đa số khách hàng  hiện nay rất yêu thích vật phẩm phong thủy vòng tay đá mã não. Tuy nhiên với những người yêu thích phong thủy đây không chỉ là món đồ trang sức mà còn là vật phẩm phong thủy bổ trợ cho sự nghiệp, kinh doanh hoặc thu hút nhiều tài lộc. Bạn có đang quan tâm đến một chiếc vòng tay mã não, có đang quan tâm đến phong thủy thì đừng bỏ qua bài viết mà chúng tôi sắp cung cấp dưới đây nhé.

Tìm hiểu về vòng tay đá mã não cũng như ý nghĩa sử dụng

Thông thường khi nhắc đến đá quý người ta sẽ nghĩ ngay tới pha lê, kim cương hoặc ruby,…thế nhưng có nhiều loại đá rất quý hiếm khác đã được con người khai và sử dụng. Chính là đá mã não – đây thuộc chủng loại đá rất phổ biến, được con người tìm ra và sử dụng từ rất lâu, thuở sơ khai. Vòng tay đá mã não chính là sở thích của rất nhiều người hiện nay cũng như được sử dụng khá phổ biến chế tác trang sức và thành vật phẩm phong thủy.

Định nghĩa đá mã não và vòng tay đá mã não 

Đá mã não chính là một dạng biến thể của đá thạch anh tương tự như đá mắt hổ. Mã não thuộc nhóm đá Chalcedony – có cấu trúc như đá thạc anh nhưng vi hạt trong mã não khá mịn và những sản phẩm sau khi chết tác thường rất bóng, mịn và có tính thẩm mỹ cao. Đá mã não tự nhiên mang nhiều màu sắc khác nhau, mức giá vừa phải và trang sức sau khi chế tác có tính thẩm mỹ cao. Đá mã não có thể được chế tác thành vòng tay, vòng cổ, mặt dây chuyên hoặc móc treo chìa khóa.

Chi tiết về sự hình thành của đá mã não và vòng tay đá mã não

Đá mã não được hình thành từ xác các loài thực vật và động vật như gỗ hóa thạch, xương hóa thạch,..nhưng đa số là được cấu tạo từ nham thạch núi lửa nguội. Khi nguồn nham thạch núi lửa nguội lạnh chúng sẽ cuốn theo nhiều tạp chất đi theo, trong đó có thể là đá, tro, bụi, đất,…Sau một thời gian dài tạo nên những vân đá lấp lánh tạo thành đá mãn não, các nghệ nhân sẽ sử dụng để gọt dũa, màu tạo nên trang sức đẹp mắt.

Phân loại vòng tay đá mã não và đá mã não

HIện nay theo các nhà khoa học có tới hàng trăm loại đá mãn não, mỗi viên đá sẽ có màu săc,s vân đá khác nhau đa dạng và phong phú. Bên cạnh đó màu sắc của đá không kém cạnh với Sapphire. Một số dạng màu phổ biến có thể thấy đó là màu trắng sữa, vàng sậm, phớt vàng hoặc xanh lá cây, đỏ,…Tuy nhiên trên thị trường hiện nay xuất hiện đá mã não đen tuyền, với một viên đá tự nhiên hoàn toàn không có màu đen tuyền. Chính vì thế khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn địa chỉ tin cậy để mua sản phẩm đá phong thủy.

>>> Xem thêm:  Ý nghĩa của đá mắt hổ phù hợp với bản mệnh

Ý nghĩa sử dụng trong phong thủy của vòng tay đá mã não

Đối với người Ai cập cổ họ tin rằng đá mã não chứa nhiều nguồn năng lượng phong thủy siêu phàm. Họ thường đeo trang sức có chứa đá mã não như vòng tay, mặt dây chuyên, nhẫn để xua đuổi tà ma, cũng như đem lại nhiều may mắn. Người Ai Cập khi đi trên sa mạc cũng hay ngậm một viên đá mã não để mang hy vọng tránh được cơn khát nước.

Tại các nước Châu Âu họ lại cho rằng vòng tay đá mã não chính là biểu tượng của sự trường tồn, vạn thọ. Chính vì thế nam giới tại đây hay đeo một chiếc nhẫn bạc có mặt đá mã não để giúp mình trở nên quyến rũ và nam tính hơn với người đối diện.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều vòng đá phong thủy hàng giả cũng như kém chất lượng, không phải tự nhiên 100%. Chính vì thế khách hàng nên tìm hiểu và lựa chọn một địa chỉ uy tín nhất cung cấp đá tự nhiên để chúng phát huy hết công dụng phong thủy. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn.

Viết bình luận