Tìm hiểu về Thiềm thừ phong thủy

Tìm hiểu về Thiềm thừ phong thủy

| |Tin tức

Nhiều người sau khi nghe nói tới thiềm thừ phong thủy còn cảm thấy khá lạ lầm tuy nhiên đây chỉ là tên gọi khác của Cóc Ba Chân. Vật phẩm phong thủy này phù hợp để chiêu tài, chiêu lộc thường đặt ở cửa hàng kinh doanh hoặc công ty. Khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ về những thông tin phong thủy về cóc ba chân để có thể phát huy tối đa lợi ích thu được. Chi tiết về những công dụng cũng như ý nghĩa ra sao các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngay dưới đây nhé.

Tìm hiểu về thiềm thừ phong thủy

Thiềm thừ là linh vật chiêu tài, chiêu lộc được nhiều doanh nhân hoặc chủ cửa hàng yêu thích. Linh vật này thường được đặt cạnh bàn Thần Tài Thổ Địa, quầy thu ngân, bàn làm việc hướng nhìn vào trong để có thể gia tăng lợi ích thu hút tài lộc.

Nếu xét về nguồn gốc thiềm thừ hay cách gọi khác là cóc ba chân chính là yêu quái, thường đi khắp nơi gây hại cho nhân gian. Thế nhưng sau khi được ông Lưu Hải thuần hóa đánh gãy 1 chân và thu phục thì thiềm thừ đã cải tà, sử dụng phép thuật nhả tiền giúp đỡ nhiều người nghèo. Chính vì thế đã ra đời thiềm thừ phong thủy và theo quan niệm đây là linh vật đem lại tài lộc.

Chi tiết hình tượng thiềm thừ phong thủy thu hút tài lộc

Linh vật này chính là hình cóc ba chân ngậm đồng tiên, bên cạnh lưng có 2 xâu tiền, 3 chân đạp lên bao tiền. Hình tượng này theo phong thủy chính là đặc trung cho việc mang tiền tài vào nhà. Bên cạnh đó ông bà ta vẫn hay có câu” Con cóc là cậu ông trời” chính vì thế theo phong thủy tất cả yêu ma đều rất sợ loại linh vật này. Ông bà ta vẫn luôn truyền miệng cóc là loài sinh vật có lòng can đảm cao.

Những mẫu thiềm thừ phong thủy hiện nay trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều hình dạng của thiềm thừ cho khách hàng lựa chọn, cụ thể hơn có thể kể đến đó là:

  • Thiềm thừ gỗ xá xị
  • Thiềm thừ gỗ hương
  • Thiềm thừ bảo ngọc
  • Thiềm thừ gốc tùng
  • Khay trà thiềm thừ

Hình tượng truyền thống và đơn giản nhất vẫn là ngồi trên vàng và bao tiền, đồng thời miệng ngậm đồng tiền. Ngoài ra với những mãu phát triển hơn thì thiềm thừ có thể ngồi ở cạnh chum tiền, ngồi dưới gốc cây tùng,…Tuy nhiên để mua phải hàng đúng chuẩn thì đều có những đặc điểm chung đó là: Cóc có ba chân, lưng nhiều gai, mặt hung dữ, miệng ngậm tiền.

>>> Xem thêm: Nguồn gốc, ý nghĩa, cách khai quang và bí trí thiềm thừ phong thủy

Vị trí đặt thiềm thừ phong thủy chiêu tài lộc

Vị trí đặt thiềm thừ ảnh hưởng khá nhiều tới phong thủy cũng như tài lộc chiêu mộ, vì vậy bạn cần nghiên cứu kỹ khi thỉnh linh vật này về.

+ Khi đặt thiềm thừ phải hướng cho quay vào trong nhà hoặc hướng về gia chủ. Bởi vì theo phong thủy, linh vật này sẽ nhả tiền bạc, may mắn ra hướng được đặt vì vậy nếu quay vào phía trong nhà thì tiền tài sẽ đổ hết ra ngoài, tài lộc không giữ được gì.

+ Cóc là loài vật sống dưới đất, chính vì thế khi được ở đúng nơi vốn dĩ thì khả năng phong thủy sẽ càng mạnh. Chính vì thế nên đặt thiềm thừ phong thủy ở vị trí thấp hoặc dưới đất.

+ Khi vị trí đặt là ở bàn thờ ông Địa thì nên để cạnh và ở dưới đất, nếu để cùng ban thờ thì ông Địa cần phải cao hơn thiềm thừ.

+ Điều cấm kỵ chính là không đặt trong bếp, phòng tắm hoặc gần nhà vệ sinh. Đây là những vị trí xấu khiến thiềm thừ hung dữ và hút khí xấu về cho gia chủ.

+ Nếu sử dụng linh vậy thiềm thừ phong thủy trong xe hơi thì không nên dùng khăn hay giấy phủ lên mắt của linh vật này. Khi đã đặt ở vị trí nào thì nên tránh xê dịch vì sẽ ảnh hưởng tới phong thùy.

Đặc biệt hơn khi thỉnh linh vật về nên khai quang, và người đầu tiên sau khi khai quang thiềm thừ nhìn thấy chính là gia chủ. Người đầu tiên thiềm thừ nhìn thấy mới được bổ trợ về tài lộc nhiều nhất.

Tóm lại thiềm thừ phong thủy là một linh vật phong thủy vô cùng hữu ích. Nếu như bạn đang cần thu hút tài lộc, may mắn cho cửa hàng, cho công ty của mình thì đừng nên bỏ qua yếu tố này. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc may mắn.

Viết bình luận