Nguồn gốc, ý nghĩa cách khai quang và bài trí thiềm thừ phong thủy

Nguồn gốc, ý nghĩa cách khai quang và bài trí thiềm thừ phong thủy

| |Tin tức

Cóc 3 chân hay còn gọi là Thiềm thừ, là một trong những linh vật phong thủy được xem là biểu tượng của tài lộc, may mắn được rất nhiều người ưa chuộng trưng bày, sử dụng nhằm mang lại tài vận tốt, giúp công việc làm ăn phát triển, thăng quan tiến chức. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được nguồn gốc, ý nghĩa, cách khai quang và bài trí thiềm thừ thế nào cho hợp phong thủy. Bài viết sau đây Thế giới vật phẩm phong thủy sẽ giúp bạn khám phá được nguồn gốc, ý nghĩa, cách khai quang cũng như bài trí thiềm thừ thế nào cho hợp phong thủy.

1. Nguồn gốc của thiềm thừ phong thủy

Cóc vàng phong thủy vốn là yêu tinh, được tiên ông Lưu Hải thu phục, theo tiên ông Lưu Hải để tu hành nên không làm hại nhân gian như trước, mà ngược lại dùng phép thuật của mình đi khắp nhân gian để nhả tiền giúp đỡ mọi người.

Thiềm thừ phong thủy

>>>Xem thêm linh vật phong thủy khác tại: https://thegioivatphamphongthuy.vn/linh-vat-phong-thuy

- Lúc Lưu Hải hàng phục được con yêu tinh Cóc, nó đã bị thương và cụt mất một chân, cho nên sau này cóc vàng chỉ có 3 chân. Từ đó, Cóc vàng thuần phục dưới trướng của Lưu Hải, chuyên nhả ra Tiền Vàng để giúp cho dân nghèo và được gọi là chiêu tài thiềm (Cóc Vàng mời gọi tiền tài).

Cóc vàng phong thủy thường ngậm đồng tiền cổ trong miệng, tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc vào nhà. Người Hoa từ xưa tới nay đều tin rằng, nếu họ nhà cóc ở dưới giếng, dưới ao, hồ sau nhà bạn, thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập. Như vậy cóc biểu tượng linh thiêng trong phong thủy về tài lộc và yên lành.

Do đó, mọi người hay dùng đón Cóc tài lộc để chiêu tài, chuyển hung hóa cát trong phong thủy nhà cửa, hoặc để tặng cho bà con bạn bè thân hữu khi có dịp hỷ sự.

2. Ý nghĩa của thiềm thừ phong thủy

Trong phong thủy Cóc ba chân là biểu tượng rất may mắn vì nó có thể đem lại tài lộc cho gia chủ. Hình ảnh cóc ba chân ngậm tiền xu trong miệng tượng trưng cho việc cóc rước tài lộc vào nhà và được gọi là thiềm thừ.

Hình ảnh cóc vàng gắn với những đồng tiền được ngậm ở miệng. Thể hiện sự tài lộc với chủ nhân của nó, không những thế còn mang lại sự bình an.

Ý nghĩa của thiềm thừ phong thủy

- Có ý kiến cho rằng nên chưng Thiềm Thừ trong phòng khách, buổi sáng nên quay đầu Thiềm Thừ ra phía cửa, buổi tối thì quay ngược đầu cóc vào nhà. Điều này hàm ý "đớp" tiền ở ngoài rồi "nhả" vào nhà mình.

Đồng thời cóc ngậm tiền còn có thể giúp xua đi những vận khí xấu. Giúp cho gia chủ ngăn chặn những điều không may đến với mình. Trong cóc phát ra một năng lượng tốt để giữ tài lộc.

3. Cách khai quang thiềm thừ phong thủy

* Khai quang tại nhà

. Việc khai quang thiềm thừ là một việc vô cùng quan trọng cần chọn ngày tốt, giờ tốt. Sau đó lấy nước giếng và nước mưa pha lẫn vào nhau. Cho thiềm thừ vào ngâm trong nước 3 ngày 3 đêm liền. Sau đó dùng khăn sạch lau khô, sử dụng ít nước chè vẩy vào mắt để khai quang điểm nhãn.

cách khai quang thiềm thừ phong thủy

- Thiềm Thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ nên có mình gia chủ. Thiềm Thừ sau khi được khai quang, nhìn thấy ai đầu tiên sẽ mãi mãi "phù hộ" cho người đó. Điều này lý giải vì sao có người dùng rất tốt nhưng đem tặng cho người khác thì lại không linh.

* Khai quang tại chùa

Nếu khai quang tại chùa, khi mua thiềm thừ về bạn cần dùng khăn bịt mắt của cóc lại. Sau đó mang lên chùa gửi, các sư thầy sẽ cung cấp đọc hết các thông tin và công việc của bạn. Nhằm mục đích thông báo về chủ nhân của cóc. Sau đó chọn ngày tốt mang cóc về nhà, hoặc chỗ cần đặt.

4. Cách bài trí thiềm thừ hợp phong thủy

Việc bài trí thiềm thừ là việc có ý nghĩa hết sức quan trọng sẽ quyết định đến việc mang lại tài lộc may mắn cho bạn vì vậy phải đặc biệt chú ý đến vấn đề bài trí này. Bạn có thể bài trí cóc ba chân ở nhiều nơi trong nhà. Tuy nhiên, vị trí tốt nhất để đặt cóc ba chân là góc đối diện chéo với cửa chính. Khi bài trí, nên chú ý để cóc ở tư thế hướng vào trong nhà. Bạn cũng có thể đặt cóc ở phía dưới gầm bàn hoặc trong tủ…

Cách bài trí thiềm thừ theo phong thủy

Không nên đặt thiềm thừ trong nhà bếp, phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Nếu đặt ở những nơi này, thay vì mang tài lộc đến, cóc trở nên hung dữ và thu hút khí chủ về vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp trong nhà. Ngoài ra, cũng không nên bài trí cóc ba chân trong phòng ngủ.

Trên đây là Nguồn gốc, ý nghĩa cách khai quang và bài trí thiềm thừ phong thủy mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn để cùng tham khảo với hy vọng sẽ mang lại sự lựa chọn đúng đắn cho mọi người.

Viết bình luận