Tại sao vòng tay phong thủy hợp mệnh lại được ưa chuộng như vậy

Tại sao vòng tay phong thủy hợp mệnh lại được ưa chuộng như vậy

| |Tin tức

Vòng tay phong thủy hiện đang rất được ưa chuộng cả với nam giới lẫn nữ giới. Bên cạnh việc mang lại nhiều may mắn, bình an chúng còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho người đeo. Tại sao một chiếc vòng lại có thể mang lại nhiều yếu tố bình an, may mắn và tài lộc. Thêm nữa lý do tại sao nhiều người lại yêu thích loại trang sức này đến vậy. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc về chủ đề này thì đừng bỏ qua bài viết mà chúng tôi sắp cung cấp ngay dưới đây nhé.

Ý nghĩa của vòng tay phong thủy được giới trẻ ưa chuộng

Nhiều người có niềm tin rằng phong thủy tốt cũng như hợp bản mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cũng như giúp xua đuổi xui xẻo. Chính vì thế những món đồ trang sức, vật phẩm phong thủy có khả năng mang lại những nguồn năng lượng tích cực và rất được ưa chuộng. Những món đồ này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đem lại may mắn cho người đeo.

>>> Xem thêm: Bí quyết chọn vòng tay phong thủy nữ mệnh Thổ

Tuy nhiên không phải chiếc vòng nào cũng sẽ đem lại may mắn cho người đeo. Mỗi người sẽ có một bản mệnh khác nhau và tương ứng là những yếu tố tương sinh tương khắc khác nhau. Để trang sức phong thủy phát huy hết tác dụng bạn cần lựa chọn dựa theo yếu tố tương sinh. Nếu như chọn nhầm theo yếu tố tương khắc thì sẽ mang lại xui xẻo, vận đen nếu đeo một thời gian dài.

Cách lựa chọn vòng tay phong thủy theo bản mệnh

Theo ngũ hành sẽ có 5 bản mệnh đó là: Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ. Tương ứng với mỗi bản mệnh sẽ có những yếu tố tương sinh, tương khắc khác nhau.

  • Đối với mệnh Hỏa

Màu sắc tương sinh: Theo thuyết ngũ hành Mộc sinh Hỏa chính vì thế bạn nên lựa chọn những chiếc vòng có màu sắc của Mộc như màu xanh lá cây, xanh da trời. Một số loại đá nên tham khảo và lựa chọn đó là: đá aventurine, ngọc cẩm thạch, hay Emerald,…

Màu sắc tương khắc: Những màu sắc tối kỵ mà mệnh Hỏa không nên lựa chọn chính là màu đen, xám, xanh nước biển,..chính là màu đại diện của mệnh Thủy.

  • Đối với mệnh Thổ

Màu tương sinh: Theo thuyết ngũ hành Hỏa sinh Thổ, chính vì thế màu sắc mà bạn nên lựa chọn là màu đại diện cho mệnh Hỏa như màu Hồng, Đỏ, tím,..Tương ứng với những màu sắc này chính là những loại đá như sau: Ruby, Gannet, Thạch anh tím, san hô đỏ, Hổ phách, Mã não, nam hồng, …

Màu sắc tương khắc: Mộc khắc Thổ nên những người có bản mệnh Thổ nên tránh những vòng tay có màu như xanh lá cây, xanh da trời nếu không muốn gặp xui xẻo.

  • Đối với mệnh Mộc

Màu tương hợp: Những người mệnh Mộc nên lựa chọn các loại đá có màu sắc xanh lá cây, xanh da trời nếu muốn gặp nhiều may mắn cũng như thu hút tài lộc. Những loại đá tương ứng với màu sắc này chính là: đá peridot, đá aventurine, hay ngọc cẩm thạch,…

Màu sắc tương khắc: Bạn cần tránh tuyệt đối những loại trang sức hay đá quý có màu của mệnh Kim như trắng và bạc. Theo thuyết ngũ hành Kim Khắc Mộc chính vì thế nếu muốn gặp nhiều may mắn thì nên tránh những màu sắc này.

  • Đối với mệnh Thủy

Màu tương sinh: Theo thuyết ngũ hành Kim sinh Thủy chính vì thế những đá quý màu trắng, vàng nhạt, bạc rất phù hợp với các bạn. Những loại đá tương ứng có màu sắc như vậy đó chính là: đá thạch anh rêu, mã não rêu, Vỏ trai, đá thạch anh tóc trắng.

Màu tương khắc: Cũng dựa theo thuyết ngũ hành Thổ khắc Thủy nên màu sắc mà các bạn cần tránh là nâu đất, vàng thổ, vàng đất,…

  • Đối với mệnh Kim

Màu tương sinh: Thổ sinh Kim chính vì thế màu sắc của mệnh Thổ rất phù hợp với các bạn, giúp mang lại nhiều may mắn bổ trợ. Tương ứng với màu vàng đất, nâu đất chính là những loại đá: San hô hóa thạch nâu, Thạch anh vàng - Citrine, đá mắt hổ,…

Màu tương khắc: Hỏa khắc Kim chính vì vậy những màu như đỏ, cam, hồng, tím nên tránh lựa chọn nếu như không muốn gặp nhiều đen đủi.

Với như cầu sử dụng vòng tay phong thủy ngày càng cao như hiện nay, hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với các bạn.

Viết bình luận