P1: Bảng Sếp Hạng Đá Quý Tự Nhiên Có Tại Việt Nam

P1: Bảng Sếp Hạng Đá Quý Tự Nhiên Có Tại Việt Nam

| |Tin tức

Việt Nam là một đất nước tươi đẹp, với khí hậu ôn hòa của vùng nhiệt đới, là một quốc gia sở hữu địa chất đặc biệt. Việt Nam có rất nhiều mỏ đá quý hiếm, đặc biệt ở khu vực miền Bắc và miền Trung. Vì vậy thu hút sự quan tâm đặc biệt của các chuyên gia sưu tầm đá quý trên toàn thế giới. Hôm nay hãy cùng Maxi tìm hiểu các loại đá quý có tại Việt Nam nhé!

Chắc nhiều người vẫn không biết, vào năm 1997 một viên Ruby nặng 2,47 kg đã được tìm thấy tại Việt Nam, được mệnh danh là (Ngôi Sao Việt Nam)

Viên ruby lớn nhất việt nam được tìm thấy.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với cá bạn các loại đá quý hiếm tại Việt Nam. Gồm có các loại đá tự nhiên, đá qua xử lý, đá phong thủy...v...V..

1: Kim Cương "Diamond"

 kim cương đứng đầu đanh sách những loại đá quý đắt nhất thế giới

Những viên kim cương đẹp nhất với đủ hình thù.

Không lạ gì khi kim cương đứng đầu đanh sách những loại đá quý đắt nhất thế giới, đặc biệt là những viên kim cương màu xanh dương hoặc đỏ là những viên được mệnh danh là đắt nhất thế giới với mức giá khoảng 4 triệu đô la cho mỗi carat.

Loại đá quý nhất thế giới này không chỉ được đánh giá cao và nổi tiếng vì độ cứng đặc biệt của chúng, mà còn vì chỉ số khúc xạ cao (độ sáng) và tốc độ phân tán ánh sáng nhìn thấy lửa/ ánh sáng cao đáng kể (khả năng sáng lấp lánh).

Hầu hết các viên kim cương hình thành dưới áp suất cực lớn và ở nhiệt độ rất cao, điển hình là ở độ sâu hơn 140 km bên trong lớp phủ của Trái đất. Trung bình, sự hình thành kim cương xảy ra trong khoảng thời gian từ 1 đến 3,3 tỷ năm, cho đến khi chúng nổi lên trên mặt đất nhờ các vụ phun trào núi lửa sâu cùng với một loại magma hiếm gọi là kimberlite.

2. Đá Ruby "hồng ngọc"

Ruby là một trong những loại đá quý có màu có giá trị cao nhất, trên thực tế, những viên hồng ngọc lớn có thể có giá cao hơn so với những viên kim cương

>>> Bạn có thể xem thêm nhiều sản phẩm về đá quý TẠI ĐÂY.

Đứng vị trí thứ 2 trong danh sách tên các loại ngọc quý ở Việt Nam, Ruby là một trong những loại đá quý có màu có giá trị cao nhất, trên thực tế, những viên hồng ngọc lớn có thể có giá cao hơn so với những viên kim cương màu trắng có kích thước tương đương.  Ruby còn là một trong các loại đá quý theo tháng sinh dành cho những người sinh vào tháng 8.

Ruby đã được đánh giá cao trong nhiều thế kỷ vì độ cứng bền của nó cùng với đá màu đỏ tuyệt đẹp, quý giá và độ lấp lánh khi soi dưới đèn sáng. Mức giá của một viên ruby chất lượng cao có thể lên tới 1 triệu đô la cho mỗi carat.

3. Đá Sapphire "Ngọc Lam"

sapphire chất lượng cao sẽ có màu xanh đậm và độ trong suốt tuyệt vời có thể đạt tới vài nghìn đô la một carat.

>>> Bạn có thể xem thêm nhiều sản phẩm về đá quý TẠI ĐÂY.

Sapphire là một trong các loại đá quý trong tự nhiên và được sử dụng rộng rãi trong ngành trang sức và đá quý Việt Nam. Một viên sapphire chất lượng cao sẽ có màu xanh đậm và độ trong suốt tuyệt vời có thể đạt tới vài nghìn đô la một carat.

Đá quý màu xanh da trời thường được sử dụng nhiều nhất trong trang sức, nhưng gần đây shappire màu hồng, vàng, cam cũng dần được ưa chuộng hơn. Trong tất cả các màu thì shappire đen huyền là loại quý hiếm nhất.

4. Đá Emerald "Ngọc Lục Bảo Xanh"

Emerald có nghĩa là ngọc lục bảo, là loại đá quý màu xanh lá cây được sử dụng làm đá phong thủy cũng như trang sức

>>> Bạn có thể xem thêm nhiều sản phẩm về đá quý TẠI ĐÂY.

Emerald là gì? Emerald có nghĩa là ngọc lục bảo, là loại đá quý màu xanh lá cây được sử dụng làm đá phong thủy cũng như trang sức.

Đá ngọc lục bảo có hình lục giác trong tự nhiên và được xem trọng như những vật trang sức trong nhiều thế kỷ. Ngọc lục bảo cũng khá hiếm nhưng không bằng những loại trên, nhưng các loại đá lục bảo tốt nhất thường được bán với giá xấp xỉ bằng kim cương.

Trong phong thủy, màu ngọc lục bảo là đại diện của tình yêu. Năng lượng của ngọc bảo mang lại sự tươi mới và sức sống cho tinh thần. Một hòn đá của cảm hứng và sự kiên nhẫn vô hạn, nó thể hiện sự đoàn kết, lòng trắc ẩn và tình yêu vô điều kiện. Emerald thúc đẩy tình bạn, sự cân bằng giữa các đối tác và đặc biệt được biết đến với việc cung cấp niềm vui, sự hài lòng và lòng trung thành.

Ngọc lục bảo, đá emerald có màu xanh thẫm thường có giá trị cao hơn so với những viên xanh lá cây sáng

>>> Bạn có thể xem thêm nhiều sản phẩm về đá quý TẠI ĐÂY.

Ngoài thông tin về ngọc lục bảo là gì, không ít người cũng thường thắc mắc về việc ngọc lục bảo mua ở đâu và giá bao nhiêu. Bạn có thể mua ngọc lục bảo tại các cửa hàng hoàn kim, đá quý lớn ở Việt Nam, chỉ cần bạn nắm rõ một số mẹo kiểm tra chất lượng đá quý là bạn có thể chọn cho mình một viên đá tốt.

Ngoài ra, màu sắc là yếu tố quyết định khi định giá ngọc lục bảo giá bao nhiêu. Những viên emerald có màu xanh thẫm thường có giá trị cao hơn so với những viên xanh lá cây sáng.

5. Đá Beryl đỏ "ngọc lục bảo đỏ"

Đá bery có nhiều hình dạng và màu sắc nhưng quý nhất vẫn là màu đỏ

>>> Bạn có thể xem thêm nhiều sản phẩm về đá quý TẠI ĐÂY.

Đá beryl đỏ hay còn được biết với cái tên thông dụng hơn là Ngọc Lục Bảo đỏ, là một trong những nhóm đá tự nhiên quý hiểm ở Việt Nam. Đá bery có nhiều hình dạng và màu sắc nhưng quý nhất vẫn là màu đỏ.

Beryl đỏ là một loại ngọc quý hiếm vì sự hình thành của nó đòi hỏi một môi trường địa hóa độc đáo. Đầu tiên, nguyên tố beryllium phải có mặt với số lượng đủ lớn để tạo thành khoáng chất. Thứ hai, mangan phải có mặt và có sẵn tại cùng thời điểm và địa điểm. Thứ ba, các điều kiện địa hóa chính xác như berili, mangan, nhôm, silic và oxy phải hiện hữu để kết tinh thành beryl đỏ.

Được mệnh danh là một trong những hình ảnh đá quý đẹp nhất thế giới, không gì lạ khi ngọc lục bảo màu đỏ này có giá lên tới hơn 10,000 USD cho mỗi carat.

6. Garnet "Ngọc Hồng Lựu"

đá Garnet được biết đến nhiều nhất với màu đỏ đậm nhưng cũng thường được tìm thấy trong màu nâu cam và màu đỏ rượu vang

>>> Bạn có thể xem thêm nhiều sản phẩm về đá quý TẠI ĐÂY.

Garnet là loại đá màu đỏ thường được sử dụng để kỷ niệm 2 năm ngày cưới. Loại đá này đã là một viên ngọc phổ biến trong suốt lịch sử. Garnet được tìm thấy trong vòng cổ của một chàng trai trẻ nằm trong một ngôi mộ có từ năm 3000 B.C. Đây là bằng chứng về độ cứng và độ bền của loại đá này.

Garnet được biết đến nhiều nhất với màu đỏ đậm nhưng cũng thường được tìm thấy trong màu nâu cam và màu đỏ rượu vang. Một viên garnet màu xanh lá cây hoàn hảo là một trong các loại đá quý thiên nhiên đẹp nhất và đắt tiền nhất với mức giá tương đương một viên ngọc lục bảo.

7. Đá Tourmaline "Đá Cầu Vồng"

đá Tourmaline là một trong những loại đá quý tự nhiên với nhiều màu sắc khác nhau

>>> Bạn có thể xem thêm nhiều sản phẩm về đá quý TẠI ĐÂY.

Tourmaline là một trong những loại đá quý tự nhiên với nhiều màu sắc khác nhau. Từ màu đen đến màu nâu sẫm, màu vàng, màu xanh lam, màu xanh lá cây, màu đỏ, màu vàng, màu hồng. Một số Tourmaline thậm chí có thể có màu trong suốt. Và thậm chí tốt hơn nữa, bạn có thể tìm thấy Tourmaline có nhiều màu sắc khác nhau trong một viên đá quý, chẳng hạn như đá quý màu xanh đen.

Giá đá quý này phụ thuộc vào màu sắc và độ trong của đá. Bạn có thể tìm thấy đá tourmaline ở mức 50 đô la một carat, hoặc những viên hiếm hơn có thể lấy tới 10.000 đô la mỗi carat.

8. Đá Peridot "Ngọc Lục Chiều Tà"

 Một viên đá Peridot có thể có màu vàng-lục hoặc xanh lá cây tươi

>>> Bạn có thể xem thêm nhiều sản phẩm về đá quý TẠI ĐÂY.

Nếu bạn đang cân nhắc mua trang sức có đá màu xanh lục cho bản thân hoặc người thân, bạn có thể chọn mua đá Peridot.

Màu sắc là một yếu tố quan trọng và sẽ xác định giá trị của đá Peridot. Một viên đá Peridot có thể có màu vàng-lục hoặc xanh lá cây tươi. Peridot có thể được tìm thấy trong nhiều sắc thái khác nhau của màu xanh lá cây, nhưng không có màu khác.

Đá Peridot không nên có bất kỳ sắc màu sẫm hay tối, vì vậy hãy chọn một loại đá xanh lục có màu phân bố đều và không nên có tông màu nâu. Peridot màu xanh lá cây pha chút nâu sẫm có chất lượng thấp hơn, và Peridot xanh lá trong suốt có chất lượng cao nhất.

Hãy cùng MAXI tìm hiểu thêm "P2: Bảng Xếp Hạng Đá Quý Tự Nhiên Có Tại Việt Nam " nhé!

PV: NtLam.

 

 

 

 

Viết bình luận