Những trường hợp không được dùng tỳ hưu phong thủy

Những trường hợp không được dùng tỳ hưu phong thủy

| |Tin tức

Tỳ hưu phong thủy  là linh vật được khá nhiều doanh nhân cũng như nhiều gia đình yêu thích và thỉnh về để thu hút tài lộc, may mắn. Tuy nhiên có nhiều trường hợp không được sử dụng tỳ hưu. Nguyên nhân là gì cũng như những trường hợp cụ thể ra sao các bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu về vật phẩm tỳ hưu phong thủy

Theo tương truyền thời vua Minh Thái Tổ lúc ngân khố cạn kiệt khi lập nghiệp và gây dựng cơ đồ đã rất lo lắng. Trong một giấc mơ vua nằm mơ thấy có con vậy đầu lân mình to, chân to, có sừng to trên đầu xuất hiện ở trước cung điện và nuốt hết những thỏi vàng ròng trong cùng. Theo phòng thủy khu vực xuất hiện con vật này chính là cung tài, là vùng đất linh. Thế nên giấc mơ chính là điềm báo trời đất muốn giúp nhà vua dựng lên nghiệp lớn. Ngay sau đó tại vị trí của con vật này xuất hiện nhà vua đã cho xây một cổng thành rất to. Sau đó mọi việc đều thuận lợi và giang sơn được gây dựng to lớn, đồ sộ.

>>> Xem ngay: Cách khai quang điểm nhãn Tỳ hưu phong thủy

Chi tiết hơn về tỳ hưu phong thủy 

Con linh vật ấy được đặt tên là tỳ hưu, khuôn mặt giống con lân đực nhưng mình to như mông bò, đuôi dài, có râu, có chùm lông đuôi rậm. Tỳ hưu không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng, bạc và đặc biệt không có hậu môn. Điều này thể hiện rằng mọi vàng bạc nó ăn đều không bị thoát ra ngoài dù bụng to tròn. Ngay sau khi nằm mơ giấc mơ ấy ngân khố nhà Minh ngày càng tăng lên, nhà vua cho tạc tượng con linh vật bằng phỉ thủy và đặt trên cao ở khu “Tài môn”. Từ đó nhà Minh ngày càng mở rộng và biến thành triều đại giàu có.

Những trường hợp không được sử dụng tỳ hưu phong thủy 

Mặc dù linh vật này mang lại nhiều tài lộc, giúp cất giữ nhiều tiền tài trong nhà thế nhưng với nhiều trường hợp không tương thích hoặc không nên sử dụng nếu không muốn bị tác dụng ngược. Cụ thể hơn:

  • Thứ nhất, những người yếu nhược sẽ không nên sử dụng tỳ hưu bởi vì sẽ bị trấn áp lại. Những người già và trẻ nhỏ lại càng không nên sử dụng linh vật phong thủy này.
  • Thứ hai, phụ nữ mang thai nên tránh và không nên đeo tỳ hưu.  Bởi vì linh vật này dễ gây ảnh hưởng cho thai nhi trong bụng.

  • Thứ ba, những người tuổi Tuất, Dần, Mão không nên đeo tỳ hưu bên mình. Tỳ hưu chính là hiện thân con trai thứ 9 của rồng, chính vì vậy người tuổi Dần mà đeo tỳ hưu chính là 2 hùng tranh đoạt, mang lại nhiều tai họa, còn 2 mệnh còn lại thì dễ tương khắc.
  • Thứ tư, phụ nữ đến kì kinh nguyệt không nên đeo tỳ hưu bởi vì dễ ứ lại máu huyết xấu trong người.  
  • Thứ năm, những người bị liên quan hệ tiêu hóa, bài tiết kém thì tránh dùng tỳ hưu vì dễ khiến bệnh nặng hơn.
  • Thứ sáu, người hay làm điều xấu, vi phạm pháp luật cũng không nên dùng tỳ hưu, vì khi bạn tốt linh vật giúp bạn tốt lên, nếu bạn xấu linh vật sẽ khiến bạn xấu hơn.
  • Thứ bảy, khi vợ chồng thân mật không nên đeo tỳ hưu để tránh làm xâm phạm đến sự thuần khiết của linh vật.

Hy vọng với những thông tin về tỳ hưu phong thủy trên đây các bạn sẽ không cảm thấy khó khăn mỗi khi lựa chọn hoặc phạm phải những điều tối kị gây ảnh hưởng tới phong thủy cũng như vận hạn. Chúc may mắn.

Viết bình luận