Người mệnh kim nên sử dụng loại đá phong thủy nào

Người mệnh kim nên sử dụng loại đá phong thủy nào

| |Tin tức

Người Mệnh kim nên dùng đá màu gì? Chọn đá phong thủy theo mệnh kim sao cho phù hợp nhất. Đá dùng trong con đường công việc -  tài chính; tình duyên - mối quan hệ; hộ thân, sức khỏe và chữa bệnh. Hãy cùng Maxi tìm hiểu thông qua bài viết này để biết loại đá phù hợp nhé!

TIN MỚI

Tinh thể đá thạch anh tóc vàng tự nhiên.

Tính cách của người mệnh kim

Những người thuộc mệnh kim thường có sự kiên định, ẩn sâu bên trong là sự sắt đá. Thường thích tự đề ra những mục tiêu để bản thân phấn đấu. Vì vậy, khi đã quyết định một điều gì đó, khó ai có thể lay chuyển được họ. Sự tập trung cao độ trong thời gian dài, kèm theo thái độ nghiêm túc. Mệnh kim không ngại gian khổ luôn giúp họ hoàn thành công việc một cách xuất sắc.

Mặc dù những đức tính trên giúp vượt qua những khó khăn, thử thách, để đạt đến thành công. Nhưng việc kéo dài thời gian để hoàn thành, cũng tạo ra những khó khăn về sức khỏe và tinh thần.

Mặt phật bản mệnh thạch anh tóc vàng.

Người mệnh kim theo màu gì? Nên đeo đá phong thủy gì?

Theo thuyết ngũ hành của người Phương Đông chúng ta. Tất cả vạn vật trên vũ trụ đều phát sinh từ năm yếu tố cơ bản Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Quy luật tuần hoàn theo 2 chiều tương sinh và khắc lẫn nhau.

Màu tương sinh đối với người mệnh kim (sinh vượng, tốt)

Trong Ngũ hành tồn lại mối quan hệ cộng sinh dựa vào nhau để tồn tại và phát triển. Mối quan hệ này được gọi là “tương sinh”. Tương sinh là sự tuần hoàn hòa hợp không bao giờ kết thúc. Năm hành này thúc đẩy nhau để phát triển. Cách hiện tại thường hay áp dụng trong phong thủy đó là theo màu. Do đó người mạng kim hợp màu của hành thổ là tốt nhất tương sinh cho mệnh. Giúp cải biến vận mệnh của mình.

Đeo các loại đá như: Thạch anh vàng, thạch anh khói vàng, mắt hổ vàng nâu; mã não vàng, thạch anh tóc vàng, hổ phách

Màu tương hợp với người mệnh kim ( tương vượng, tốt)

Kim hợp kim màu trắng, xám, ghi, kaki. Màu tương hợp giúp tăng thêm sự hài hòa, mang lại may mắn và thành công.

Có thể sử dụng đá thạch anh trắng, thạch anh tóc trắng;  Moonstone, sapphire trắng, đá xà cừ, gỗ hóa thạch xám…

Trụ đá thạch anh trắng trong.

Người mệnh kim khắc chế được màu của mệnh nào

Theo thuyết ngũ hành KIM khắc MỘC. Vì vậy người mệnh kim cũng có thể dùng màu xanh lá thuộc Mộc. Bởi hành kim có thể chế ngự được sự phát triển của hành mộc.

Có thể sử dụng các loại đá: Thạch anh tóc xanh, cẩm thạch, Serpentine, caxendon… (Tốt nhất sử dụng khi dư tính kim)

 

Màu hạn chế sử dụng đối với mệnh Kim:

Theo nguyên lý ngũ hành thì “Kim sinh Thủy”. Nếu sử dụng màu sắc thuộc hành thủy đen, xanh nước biển, xanh da trời. Như vậy thì Mệnh kim xuất để sinh thủy làm giảm đi tính kim. Vì vậy bạn hãy hạn chế sử dụng màu sắc liên quan đến hành thủy.

Hạn chế sử dụng các loại đá:  Aquamarine, Obsidian, Turquoise, Lapis Lazuli; đá hắc ngà, đá thiên thạch, thạch anh đen…

Màu kiêng kỵ sử dụng đối với người mệnh Kim(Nhập, xấu)

Tốt nhất là người mệnh kim không nên sử dụng màu sắc đỏ, hồng, tím thuộc Hành Hỏa. Vì khi kim loại bị lửa (hỏa) nung nóng sẽ tan chảy. "Hỏa nhập tiêu diệt tính kim".

Không nên đeo các loại đá: Thạch anh tím, thạch anh hồng, mắt hổ đỏ, mã não đỏ…

Lưu ý: Không phải lúc nào sử dụng đá có màu tương sinh hoặc tương hợp đều tốt cả chúng ta cũng cần phải biết được ưu điểm và nhược điểm của bản thân → Tránh tình trạng bị phản sinh và phản khắc.

BT: Nt Lâm

Viết bình luận