Làm khẩu trang bằng vàng ròng để phòng chống Covid-19

Làm khẩu trang bằng vàng ròng để phòng chống Covid-19

| |Tin tức

Vào giai đoạn giữ khoảng cách với người khác và đeo khẩu trang trở thành một yêu cầu mỗi ngày, chiếc khẩu trang bằng vàng ròng "có 1 không 2" của một người đàn ông Ấn Độ đã khiến nhiều người không khỏi trầm trồ.

TIN MỚI

 

Chiếc khẩu trang bằng vàng của ông Shankar Kurade. Ảnh: Reuters

 

Trang Indian Express đưa tin ông Shankar Kurade, sống tại TP Pimpri Chinchwad, đã quyết định làm một chiếc khẩu trang bằng vàng ròng. 

Chiếc khẩu trang độc đáo có giá gần 3 triệu rupee (khoảng 40.000 USD) khiến cư dân mạng Ấn Độ một phen nhốn nháo.

Ông Kurade nói chiếc khẩu trang kim loại này chỉ nặng khoảng 50 gram và được đục 1 vài lỗ nhỏ để việc hô hấp được dễ dàng. 

Tuy nhiên, khi được hỏi về hiệu quả của nó, ông Kurade trả lời: "Tôi không chắc cái khẩu trang này có hiệu quả hay không".

"Tôi nhìn thấy video trên mạng xã hội về một người đàn ông ở Kolhapur đeo khẩu trang bằng bạc nên nảy ra ý tưởng làm khẩu trang vàng. 

Tôi nói chuyện với một người thợ kim hoàn chuyên làm trang sức và ông ta đưa cho tôi chiếc khẩu trang vàng trong vòng 1 tuần. Tất cả các thành viên trong gia đình tôi đều yêu vàng. 

Nếu họ cũng muốn có thì tôi sẽ làm cho họ luôn. Tôi không biết đeo khẩu trang vàng có ngăn được Covid-19 hay không nhưng làm theo tất cả quy định của chính phủ có thể ngăn chặn được sự lây lan của virus" - trích lời ông Kurade.

Là một người yêu thích trang sức vàng, người đàn ông này nổi tiếng với việc đeo rất nhiều chiếc nhẫn vàng, vòng tay vàng trên tay và cả một sợi dây chuyền vàng rất to quanh cổ.

Những hình ảnh và video quay ông Kurade đeo khẩu trang vàng đã gây sự chú ý trên mạng xã hội và nhiều người tỏ ra bối rối. 

 

Một số người thắc mắc tại sao ông này lại tốn quá nhiều tiền làm khẩu trang khi không biết chắc hiệu quả của nó, những người khác thì tỏ ra khó chịu vì ông Kurade không hiểu được sự quan trọng của việc đeo khẩu trang trong đại dịch.

Nhiều người tranh luận rằng đáng lẽ ông Kurade có thể mua rất nhiều loại khẩu trang hiệu quả như N-95 hay khẩu trang dùng 1 lần và chỉ trích ông này khoe mẽ sự giàu có trong khi có thể giúp được rất nhiều người nghèo bằng số tiền làm khẩu trang vàng.

Lúc này, số ca nhiễm đang tăng lên tại bang Maharashtra khiến các nhà chức trách và chính phủ quay cuồng dưới áp lực kiểm soát tình hình. 

Maharashtra tiếp tục là bang đứng đầu Ấn Độ về số ca nhiễm mới mỗi ngày khi có gần 2 triệu ca và 8.300 người tử vong.

Theo: Indian Express

Viết bình luận