Hàng nghìn món đồ cổ vật phủ kín ngôi nhà 2 tầng ở Cần Thơ

Hàng nghìn món đồ cổ vật phủ kín ngôi nhà 2 tầng ở Cần Thơ

| |Tin tức

Một ông chủ ở Cần Thơ sử dụng những món đồ cổ đã sưu tầm trong nhiều năm, làm vật dán kín ngôi nhà hai tầng, rộng hàng trăm mét vuông để thỏa niềm đam mê sưu tầm. Đây cũng là nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về cổ vật.

 

TIN TỨC MỚI

 

Ngôi nhà hai tầng được chủ nhân là anh Phạm Văn Hai, ngụ TP Cần Thơ phủ kín những món đồ xưa - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngôi nhà hai tầng được chủ nhân là anh Phạm Văn Hai, ngụ TP Cần Thơ phủ kín những món đồ xưa

Căn nhà hai tầng, rộng hàng trăm mét vuông nằm cuối con đường Xuân Hồng, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ được ông chủ Phạm Văn Hai, 36 tuổi, cho phủ kín các món đồ xưa, cổ vật như chén, đĩa, bình hoa, thố…

Hôm nay, ngày 29-7, cũng là ngày anh Hai cho mở cửa ngôi nhà và đón khách gần xa đến chiêm ngưỡng. Anh Hai chia sẻ, mình vốn là người kinh doanh ximăng và kinh doanh bất động sản.

"Nhiều năm trước, mình đến nhiều quán cà phê có dân buôn bán, giao lưu đồ cổ quy tụ nên bắt đầu rất thích thú. Niềm say mê đến với mình từ 3 năm trước, từ dạo đó đến giờ mình hay nhờ bạn bè khắp cả nước và lên mạng sưu tầm những món đồ xưa, trong đó có cả cổ vật. Đến nay mình đã sở hữu hơn 5.000 món đồ" - anh Hai cho biết.

Theo chủ nhân, những món đồ được trang trí, dán kín tường cả trong lẫn ngoài ngôi nhà có tuổi đời từ thời văn hóa Óc Eo, cho đến gần 100 năm tuổi. "Mấy năm sưu tầm, mình cũng không nhớ nổi là đã chi ra hết bao nhiêu tiền. Cái đó mình không quan tâm mấy, chỉ mua vì sở thích, ai cùng sở thích cứ đến đây chiêm ngưỡng" - anh Hai tâm sự.

Ngoài những món đồ cổgốm sứ, anh Hai còn sưu tầm tất cả các món đồ cổ vật bằng đồng, đèn dầu, máy móc, lư hương cổ, tiền cổ

Bộ thố, chén, đĩa bằng gốm sứ từ năm 1967 

Bộ bình hoa cổ được treo trên tường trong nhà.

Bộ lư đồng quý và dàn đèn gió được trưng bày trên nóc cầu thanh và tầng 1 của ngôi nhà.

Nét hoa văn độc đáo trên bộ bình treo trên tường.

 

Theo:CHÍ HẠNH

Viết bình luận