Bốn viên ngọc lục bảo lớn được tìm thấy tại mỏ Mariinsky trong 20 năm qua

Bốn viên ngọc lục bảo lớn được tìm thấy tại mỏ Mariinsky trong 20 năm qua

| |Tin tức

MAXI - Tập đoàn khai thác đá quý Rostec hôm 7/7 tìm thấy bốn viên ngọc lục bảo lớn trị giá 40.000 USD tại khu mỏ Mariinsky ở vùng Sverdlovsk.

TIN TỨC MỚI

Theo Rostec, các viên đá được phát hiện cùng lúc trên băng chuyền tải trong quá trình phân loại. Mỗi viên nặng 1 - 1,5 kg và ước tính có giá trị dao động từ 7.000 đến 11.000 USD.

Chất lượng của bốn viên đá cũng được đánh giá cao. Chúng có hình dạng đẹp, màu xanh lục đậm và thuộc loại tốt. "Đây là lần đầu tiên một khối lượng lớn ngọc lục bảo với chất lượng như vậy được khai quật tại Mariinsky trong 20 năm qua", Kirill Fedorov, Giám đốc điều hành của Rostec nhấn mạnh.

Các mẫu vật hiện đã được gửi tới cơ quan Gokhran thuộc Quỹ Kim loại và Đá quý Liên bang Nga để kiểm tra và định giá trước khi chúng được bán trên thị trường.

Những viên ngọc lục bảo có màu xanh lục đậm trong và thuộc loại tốt có chất lượng cao.

Chỉ trong nửa đầu năm 2020, tập đoàn Rostec đã báo cáo phát hiện 6 viên ngọc lục bảo lớn. Con số này nhiều hơn cả năm 2019 và gấp đôi năm 2018.

"Kết quả này là nhờ những thay đổi trong công nghệ nghiền quặng của công ty, như một phần của chiến lược phát triển mới. Chúng tôi đã điều chỉnh cài đặt của thiết bị phân đoạn, làm tăng kích thước của các viên đá trong khi vẫn giữ được hình dạng tự nhiên của chúng dưới dạng nguyên liệu thô", Fedorov giải thích.

Bên cạnh ngọc lục bảo, mỏ Mariinsky còn chứa nhiều khoáng vật quý như beryl, chrysoberyl, phenakite, alexandrite, phlogopite, lithium, rubidium và xêsi. Mỗi năm, có khoảng 150 kg ngọc lục bảo, 15 kg alexandrite và hơn 5 tấn beryl được khai quật tại đây.

Theo: Teller Report

Viết bình luận