Đồ gốm sứ dùng để trang trí trong phong thuỷ

Đồ gốm sứ dùng để trang trí trong phong thuỷ

| |Tin tức

Đồ gốm sứ vốn đã quá quen thuộc trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của mỗi chúng ta như bộ ấm trà, đĩa, bát ăn cơm,… Chính bởi giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng, nhiều hoạ tiết trang trí đặc sắc, nên dần dần đồ gốm sứ dùng để trang trí nhà cửa ngày càng phổ biến hơn như bình hút lộc, đĩa trang trí, bình hoa, lộc bình,….

Đồ gốm sứ được chế tạo từ loại đất đặc biệt, trong phong thuỷ loại đất này mang nhiều năng lượng tốt không có ở trong đất bình thường. Đồ gốm sứ mang thuộc tính hành Thổ, mang ý nghĩa dễ phát triển, ươm trồng, nuôi dưỡng, là nơi sinh ký tử quy của vạn vật, chính vì vậy các đồ sứ trang trí được sử dụng để cầu tài lộc, cầu may mắn, phát triển trong kinh doanh, cuộc sống.

Những đồ sứ trang trí mang ý nghĩa phong thuỷ hay được sử dụng gồm:

Bình Hút Lộc Phong Thuỷ

Khi nhắc tới đồ gốm sứ trang trí trong phong thuỷ, người ta sẽ nghĩ ngay tới Bình Hút Lộc. Bình là một trong những bát bửu của Phật giáo và là vật được tìm thấy dưới dấu chân của Đức Phật, được thiết kế với hình dáng theo chuẩn phong thủy về tài lộc như: miệng loe rộng, giữa cổ thắt lại thân dưới phình to đến cực đại và điểm cuối thu nhỏ lại dần. Được khắc lên những hoạ tiết, phong cảnh  đa dạng về những câu nói mang ý nghĩa may mắn như thuận buồm xuôi gió, mã đáo hành công, tài lộc, phát lộc,….. Nên được rất nhiều người sử dụng phổ biến.

Lộc Bình Phong Thuỷ

Lộc bình sứ hay lục bình phong thủy gốm sứ có hình dạng rất đặc trưng, thân phình to, cổ thắt lại trên miệng thường loe ra. Trong phong thủy, theo thuyết hình khí ( hình nào khí nấy) thì hình dạng của  lộc bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. lộc bình mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, may mắn và cát khánh. 

Đĩa Trang Trí Phong Thuỷ

Đĩa với kích thước nhỏ gọn, với nhiều hoạ tiết, câu chúc mau mắn được vẽ tay cao cấp, Đĩa trang trí được trưng bày dễ dàng trong nhà hoặc làm quà tặng.

 

 

Ngoài ra các sản phẩm về đồ sứ trang trí bạn có thể tham khảo thêm >>> Tại đây

Viết bình luận