Đá phong thủy bày trí trong nhà như thế nào cho hợp lý?

Đá phong thủy bày trí trong nhà như thế nào cho hợp lý?

| |Tin tức

MAXI - Tại thị trường Việt Nam có rất nhiều loại đá phong thủy như "cầu đá, tỳ hưu, thiềm thừ, phật...". Tùy từng vị trí của ngôi nhà, đặc điểm của chủ nhà… mà chơi đá phong thủy đúng cách. Đặt đá phong thủy trong nhà không nên tùy tiện, “thấy người ta bảo tốt” là đem về trưng bày.

Đá phong thủy là dẫn dòng nước, hướng gió

Nghệ thuật phong thủy chính là nghệ thuật sắp xếp. Cùng là cái cốc, sắp xếp kiểu này đẹp, nhưng kiểu kia thì không. Vấn đề cốt lõi của phong thủy là sắp xếp để dẫn đường gió và đường nước đi như thế nào là phù hợp với con người. 

Ví dụ một ngôi nhà có 3 cửa liền nhau thẳng hàng thì sẽ tạo ra gió lùa, gió này rất độc. Nên giữa cửa thứ nhất và thứ 2, giữa cửa thứ 2 và thứ 3 để một tấm đá để dẫn luồng không khí này qua đường khác, tránh gió lùa cho gia chủ, bảo vệ sức khỏe.

Còn về nước (thủy), giả sử như có một cái sân rộng, một cái vườn với dòng nước chảy bên cạnh nhà hoặc dòng nước ngầm dưới đất, hoặc dòng nước lưu thông trong nhà… đều cần phải có yếu tố tác động của con người, dẫn hướng chảy đó như thế nào cho hợp lý để không tạo ra sức khỏe xấu cho con người.

Nghệ thuật trưng bày đá phong thủy mang tính chất dẫn dòng nước, dòng gió để tránh gió độc, tránh dòng nước không thích hợp, mang lại sức khỏe tốt cho con người. 

Tuy nhiên, trong phong thủy, yếu tố tâm linh đóng vai trò khá lớn. Nên khó có thể nói quan điểm nào là đúng, quan điểm nào là sai. Mọi quan điểm đều dựa trên những nguyên tắc chung. Không nên chơi theo trào lưu, thấy người ta bảo tốt, thấy hòn đá được rao bán có giá trị cao… là đem về đặt trong nhà, không hiểu gì về các nguyên tắc trong phong thủy, không cẩn thận sẽ tạo ra những trường năng lượng xấu cho gia chủ.

Chơi đá phong thủy phải biết kết hợp giữa câyđá, , hoa với đá. Đó là những yếu tố thiên nhiên, nếu kết hợp một cách khoa học thì có thể tạo nên những vườn cảnh, những ngôi nhà đẹp. 

Hốc đá thạch anh tím tự nhiên được trưng bày tại phòng khách.

Đá phong thủy được sử dụng phổ biến nhất là đá thạch anh. Riêng thạch anh hốc có sự hình thành từ chất khí của dung nham. Khi dung nham phun, chất khí chui vào các hốc đá, qua hàng triệu năm chất khí này kết tinh thành các tinh thể thạch anh. 

Mỗi một tinh hốc (hang đá) hội tụ điện trường của hàng nghìn tinh thể thạch anh riêng lẻ. Do vậy, mỗi một tinh hốc có tính năng như một tụ điện khổng lồ. Nếu tác động bằng năng lượng ánh sáng sẽ làm phát sinh một trường ion lan tỏa chung quanh tinh hốc. Trường ion đó lan truyền có tính chất sóng êm dịu vào cơ thể con người. Có lẽ do đó có thể xem như một biện pháp vật lý trị liệu, như một máy phát siêu âm hay phát ion...

Đá thạch anh nói chung hay thạch anh hốc nói riêng chỉ có tác dụng khi được đặt đúng vị trí và sử dụng đúng. Nên đặt thạch anh hốc ra hiên, cửa nhà. Khi mở cửa, ánh sáng chiếu vào tạo nên các năng lượng giúp kích thích dòng điện trong thạch anh hốc. 

Nếu đặt trong nhà cần có đèn chiếu, tốt nhất là đèn nhấp nháy, có ánh sáng ấm. Ngoài ra, người buôn bán, giao tiếp có thể xoa quả cầu thạch anh có độ lớn vừa đủ lòng bàn tay. Nguồn nhiệt trong người sẽ tạo nên dòng ion giúp cơ thể giảm stress, minh mẫn để làm việc.

Quan trọng là chất lượng đá mang lại năng lương

Những loại đá quý nên sắp xếp trong căn hộ, khu vườn thì có rất nhiều. Chất liệu đá là yếu tố quan trọng nhất, nói lên mức độ nhận thức, sang trọng, quý phái hoặc bình dân của người dùng.

Việt Nam có rất nhiều loại đá quý, đá đẹp như ngọc mã não chẳng hạn. Có những khối đá nặng hàng chục tấn chỉ cần đánh bóng lên một chút là rất đẹp thì người ta lại không dùng. Không có loại đá nào không thể sử dụng trong phong thủy, chỉ có điều cấp của đá là cấp nào.

Quả cầu phong thủy đá thạch anh trắng phù hợp với người mệnh kim.

Đá vôi nhưng kết tinh thành màu trắng lại rất quý. Đá ngọc mã não có đầy đủ màu sắc, trong suốt và rất bền, xứng đáng đặt ở các vị trí trang trọng, nên dùng trong phong thủy. Những loại đá đen là loại bình dân và thấp cấp, không nên dùng. 

Một số loại đá vôi màu trắng toát mà ở các nước phát triển người ta hay dùng để tạc tượng, cũng là đá phong thủy tốt. Đá này có nhiều ở vùng Lục Yên (Yên Bái) hay Nghệ An. Những khối đá vôi trắng tinh khiết này hoàn toàn có thể làm vật phẩm phong thủy. Đá phỉ thúy là loại đá quý hiếm và đắt giá nhất hiện nay.

Hiện có quan niệm về chơi đá phong thủy như nếu để vật phẩm đó trong gia đình, trong bàn làm việc thì có thể chữa khỏi bệnh, có thể thăng quan tiến chức… thì đó chỉ là quan niệm của từng người, không ai bảo đó là sai hay đúng được. 

Ngoài việc bài trí đá trong nhà thế nào để hài hòa với môi trường sống, nếu mỗi ngày đi làm về đều nhìn, ngắm một khối đá đẹp trong nhà, sự thưởng thức đó giống như nhìn một bức tranh đẹp, nâng cao trí tuệ của bản thân. 

Chơi phong thủy bằng đá, cây là hệ thống làm cho con người hài hòa với môi trường. Muốn chơi đá phong thủy phải có trình độ, hiểu biết nhất định. Càng có trình độ cao thì việc chọn đá gì, bài trí ra sao càng mang lại những tác dụng tích cực.

Sưu Tầm: NtLam

Viết bình luận