Công dụng và ý nghĩa của bát tụ bảo trong phong thủy

Công dụng và ý nghĩa của bát tụ bảo trong phong thủy

| |Tin tức

Hiện nay trong số các vật phẩm phong thủy thì bát tụ bảo phong thủy là một trong những vật phẩm đem lại nhiều sức mạnh, thông minh cho chủ nhân của nó. Chính vì vậy hiện nay nhiều người thường đặt bát tụ bảo trên bàn làm việc hoặc bàn học để gia tăng phong thủy, hỗ trợ về tinh thần. Chi tiết về vật phẩm này ra sao cũng như công dụng của bát tụ bảo là gì các bạn hãy cùng theo dõi và tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về bát tụ bảo phong thủy

Loại đá để làm bát tụ bảo thường được chọn từ những loại thạch anh thiên nhiên kết tinh dưới dạng thận, hốc,…Tên gọi của loại đá này chính là Agate- theo tiếng Việt là đá mã Não. Hình dáng của loại đá này giống não của loài ngựa. Loại đá này thường có hình dạng trứng, hốc, hang bên trong là rất nhiều những đám thạch anh- noãn thạch.

Bát tụ bảo đá thạch anh

Bát tụ bảo phong thủy có nhiều kích thước và hình dáng khác nhau tùy thuộc vào không gian, mục đích và nhu cầu sử dụng của khách hàng. Các bạn có thể đặt vật phẩm phong thủy này ở phòng làm việc, trong phòng khác, trên bàn học hoặc nơi tiếp khách. Vật phẩm này được sử dụng khá nhiều hiện nay cũng như được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn.

Công dụng của bát tụ bảo phong thủy

Ngoài đá mã não bát tụ bảo còn có thể được chế tác từ đá thạch Anh. Loại đá này tượng trưng cho sức mạnh, sự thông minh, nhanh nhạy, giúp con người vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống. Vật phẩm này có khả năng đem lại nhiều may mắn, hạnh phúc thu hút nhiều năng lượng tốt cho chủ nhân. Bạn nên dặt trong phòng khách, phòng ngủ hoặc nơi bán hàng để gia tăng cát khí, chiêu tài thu hút tài lộc.

Bát tụ bảo phong thủy thạch anh kết hợp với mã não càng tạo nên tác dụng phong thủy vô cùng lớn. Bát tụ bảo có nghĩa là Tụ bảo tồn, có ý nghĩa tích tụ năng lượng vào bên trong, diệt trừ hung khí, gia tăng cát khí cũng như giúp chiêu tài- phát lộc.

Theo thuyết phong thủy- dương trạch bất kỳ một công trình nào cũng đều có vị trí Tài Vị. Đây là một điểm tụ khí trong nhà, gia chủ cần bố trí bố cục tốt, phù hợp để những thành viên trong gia đình khỏe mạnh cũng như thu hút nhiều vận khí tốt. Thạch Anh có tác dụng tụ khí siêu vượt trội, vừa giúp tăng năng lượng vừa giúp triệu tiêu những năng lượng không tốt.

Chính vì vậy nên ưu tiên sử dụng vật phẩm phong thủy này ở vị trí tài vị để mang lại nhiều may mắn, hỗ trợ tài lộc cho gia chủ.

Bát tụ bảo tượng trưng cho sức mạnh, sự thông minh của con người. Do đó, đặt bát tụ bảo trên bàn làm việc, bàn học giúp đầu óc tỉnh táo, sáng suốt; đặt trong phòng khách, phòng ngủ để tích tụ năng lượng gia tăng cát khí; đặt nơi bán hàng để chiêu tài phát lộc.

bộ Tỳ hưu bát tụ bảo

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về gậy như ý và tác dụng trong phong thủy

Một số vị trí thích hợp đặt bát tụ bảo phong thủy

Nếu như bạn đã thỉnh được vật phẩm phong thủy này cho bản thân mình thì nên nghiên cứu thêm cách bài trí và vị trí đặt sao cho đúng cụ thể hơn đó là:

- Vị trí cửa: hướng chính Đông

Vị trí tài : hướng Tây Nam và hướng chính Bắc

- Vị trí cửa: hướng chính Tây

Vị trí tài : hướng Đông Nam và hướng chính Bắc

- Vị trí cửa: hướng chính Nam

Vị trí tài : hướng Đông Nam

- Vị trí cửa: hướng chính Bắc

Vị trí tài : hướng chính Đông và hướng Tây Nam

- Vị trí cửa: hướng Tây Bắc

Vị trí tài : hướng chính Đông và hướng chính Nam

- Vị trí cửa: hướng Đông Bắc

Vị trí tài : hướng Đông Nam

- Vị trí cửa: hướng Đông Nam

Vị trí tài : hướng chính Đông và hướng Tây Nam

- Vị trí cửa: hướng Tây Nam

Vị trí tài : hướng chính Nam

Thêm một lưu ý là khách hàng nên đặt bát tụ bảo quay miệng bát về hướng cửa để đạt phong thủy tối ưu nhất.

Hy vọng những thông tin về vật phẩm phong thủy bát tụ bảo phong thủy chúng tôi cung cấp trên đây sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn vì đã đọc bài viết này.

Viết bình luận