Có nên đặt tượng phật di lặc trong nhà

Có nên đặt tượng phật di lặc trong nhà

| |Tin tức

Tượng phật di lặc là một trong những biểu tượng tiêu biểu của Phật Giáo. Hình tượng này được mọi người quan niệm đem lại nhiều may mắn cũng như cứu khổ cứu nạn, giúp con người thoát khỏi yêu ma, quỷ quái cũng như hướng tâm hồn tới sự thiện lành. Tuy nhiên tượng Phật này có nên đặt trong nhà để cầu lộc, bình an hay nên đặt ở không gian nào. Bạn có đang quan tâm tới vấn đề này? Nếu có thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về vật phẩm phong thủy tượng phật di lặc

Phật di lặc là vị phật thứ 5 chỉ sau Phật Thích Ca Mâu Ni, thế nhưng người lại không mang vẻ ngoài uy nghiêm, dữ dằn cũng như trầm mặc như những vị Phật khác. Vẻ ngoài của Ngài khá vui tươi, yêu đời cũng như thân hình mập mạc chân chất nhưng rất gần gũi và thân quen. Đây có lẽ là một trong những hình tượng Phật độc đáo nhất trong số các vị Phật.

Theo một số truyền thuyết trong giáo Phật, ngài là vị phật cuối cùng kế nhiệm Phật Thích Ca Mâu Ni, xuất hiện vào khoảng 30.000 năm trước. Hiện nay việc thờ Phật trong nhà đã trở nên khá phổ biến, trở thành một phong tục quen thuộc với các tín đồ Phật Giáo giúp cầu bình an, may mắn. Mỗi ngài Phật, mỗi pho tượng Phật mang một ý nghĩa khác nhau, chuyên cầu theo những nguyên vọng khác nhau.

Hình tượng và Ý nghĩa của tượng phật di lặc

Tượng phật Di Lặc thể hiện cho sự tươi vui, hạnh phúc viên mãn cho những người tin và yêu đạo Phật. Hiện nay hình tượng Phật Di Lặc được miêu tả với cơ thể khỏe mạnh, mập mạp, chiếc áo căng hở bụng tròn, đi chân đất. Tính tình của Ngài cũng rất thoải mái, nói năng phóng khoáng, thích ngủ ở đâu thì ngủ. Trên tay của Ngài thường cầm một cây gậy kèm theo một túi vải để đựng thức ăn sau đó đi phân phát cho những người khác, đặc biệt những người gặp khó khăn.

Hình tượng của Ngài thể hiện rất rõ cho sự từ bi, may mắn và vui vẻ. Khi đặt tượng Ngài trong nhà gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, bình an cũng như các thành viên trong gia đình sẽ luôn cảm thấy vui vẻ, tươi trẻ. Nụ cười của Ngài chính là nụ cười thể hiện lòng từ bi rộng lớn, độ lượng từ tâm, thanh thản nhẹ nhàng cũng như lòng vị tha vô bờ bến.

>>> Xem thêm: Công dụng và ý nghĩa của Bát tụ bảo trong phong thủy

Nên đặt tượng phật di lặc ở vị trí nào ?

Rất nhiều khách hàng hiện nay quan tâm đến việc nên đặt tượng phật di lặc sao cho phù hợp và đem lại nhiều may mắn nhất cho gia đình. Cụ thể hơn về các vị trí cũng như lưu ý khi đặt tượng phật đó là:

-  Nên đặt tượng Phật ở phòng khách, vị trí đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài hoặc ngự trên bàn thờ thần Tài. Khi đặt ở vị trí này Ngài sẽ phù hộ cho các thành viên trong gia đình đượ mạnh khỏe, bình an.

-   Gia chủ nên đặt tượng ở hướng Tây Bắc – đây chính là cung Quý Nhân phù trợ. Hoặc các bạn cũng có thể đặt tượng ở hướng Đông Nam - cung Thiên Lộc.

-   Nên đặt tượng trên kệ cao tối thiểu 1m đối diện cửa chính của căn nhà nhà. Vị trí này giúp cho hàng xóm có thiện cảm hơn, gắn kết mọi người với nhau.

-   Bạn cũng có thể đặt tượng phật di lặc ở bàn làm việc hoặc trên bàn học, ngắm thường xuyên sẽ giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả, cũng như giúp cho đường công danh phát triển, đỗ đạt.

-  Nên đặt tượng ở nơi dễ thấy nhất trong ngôi nhà để sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi sẽ giảm bớt được những nặng nề, nhìn ngắm nụ cười để đem lại niềm vui trong cuộc sống.

Như vậy việc sử dụng vật phẩm phong thủy Tượng phật Di Lặc trong nhà là việc nên làm nếu như áp dụng đúng và đầy đủ những thông tin mà chúng tôi đã nêu ở trên. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc thành công. c

Viết bình luận