Chi tiết về hình tượng và ý nghĩa của Phật bản mệnh A Di Đà

Chi tiết về hình tượng và ý nghĩa của Phật bản mệnh A Di Đà

| |Tin tức

Hiện nay có khá nhiều người thỉnh Phật A Di Đà để làm trang sức cũng như mang theo bên cạnh mình. Ý nghĩa của việc này chính là mong nhận được sự phù hộ, bình an cũng như gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn. Tuy nhiên đây không phải vật phẩm phong thủy bình thường mà còn liên quan tới Phật nên các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng và bài bản. Nếu như đây là chủ đề mà các bạn quan tầm thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu về hình tượng Phật A Di Đà

Những tên gọi khác của Phật bản mệnh A Di Đà chính là:

  • Tên tiếng Phạn là Amita Buddha.
  • Tên tiếng Tạng là Dpag tumed Dpagyas.
  • Tên gọi khác là Vô Lượng Quang và Vô Lượng Thọ.

Phật bản mệnh A Di Đà

Ngài chính là giáo chủ của thế giới Cực Lạc phương Tây, luôn phù hộ độ trì cho chúng sinh, cũng như giúp chúng sinh qua nhiều cửa nạn. Phật bản mệnh gồm 8 vị phật Bồ Tát tương ứng với 8 thần hộ thân. Trải qua nhiều năm lịch sử, các bản tôn, thần hộ thân được tín đồ Phật Giáo thờ cúng, tín phụng và có khả năng chuyển hung thành cát, giúp gia đình hạnh phúc, tránh được mọi bệnh tật, đau khổ.

Chi tiết hình tượng của Phật A Di Đà

Trong tài liệu kinh Phật cho rằng, Ngài là người vô cùng rộng lượng, quang minh vô lượng, thọ danh vô lượng, được nhiều người tôn sùng, cúng dường cầu trường thọ. Với những tín đồ Phật giáo Phật A Di Đà đã đi sâu vào tiềm thức, cũng như ngày nay lại càng được mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác nhau tập quán, văn học, phong tục. Đa số chúng ta hiện nay thường thờ và niệm A Di Đà Phật.

Hình tượng của Ngài chính là thân màu đỏ, đầu đội bảo quan, thân mặc thiên y ngũ sắc, dưới là váy lụa. Ngài có đầy đủ các loại trang nghiêm của Phật Giáo như chuỗi ngọc, an tọa trên đài sen do 8 con khổng tiếc khiêng. 8 con khổng tước này có ý nghĩa là sẽ cắt đứt mọi liên quan, khổ đau trần thế. Khổng tước tượng trung cho vẻ đẹp, sự tham dục của con người.

Tay phải ngài cầm hoa sen, trái cầm chuông. Cánh hoa sen tượng trung cho pháp môn Di Đà, giúp người tu hành ôn hòa, tĩnh tâm lại. Bên cạnh đó hoa sen còn tượn trưng cho chúng sinh ở cõi luân hồi, sự thuần khiết.

Mặt phật bản mệnh a di đà

>>> Xem ngay: Ý nghĩa của Phật bản mệnh Hư Không Tạng Bồ Tát

Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy Phật A Di Đà

Nhiều người sau khi tìm hiểu về phật bản mệnh thường có nhu cầu thỉnh Phật A Di Đà về để đồng hành bên người. Với những người tuổi Hợi hoặc Tuất thì nên thỉnh phật bản mệnh này về để mang theo người. Dựa vào nguyện lực vô lượng Ngài chắc chắn sẽ giúp cho những bản mệnh này được bình an, hạnh phúc và tránh được nhiều điều xui xẻo, không may mắn.

Những người tuổi Hợi thường là những người trung thực, thẳng tính, luôn hào phóng và sống tình cảm. Tuy nhiên họ cũng là những ngườ dễ bị lợi dụng, mắc lừa. Khi mang theo mình Phật A Di Đà sẽ giải trừ được nhiều đau khổ, tránh xa tiểu nhân và giúp nhìn thấy tâm can đối phương. Người tuổi Hợi sẽ tự tin trải nghiệm, tăng khả năng sáng tạo và sự thông minh. Tương tự đối với những người tuổi Tuất bạn sẽ được phù trợ cũng như khai thông nhiều trí tuệ hơn. Vì phật bản mệnh không phải là vật phẩm phong thủy thông thường nên không thể thỉnh về và đeo luôn như những vật phẩm khác. Bạn cần làm lễ khai quang và trì chú bài bản để Ngài có thể phù hộ, cũng như nhận ra chủ nhân.

Như vậy việc thỉnh và sử dụng vật phẩm Phật Bản Mệnh như đồ trang sức đã trở nên quá quen thuộc. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp các bạn sẽ không gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình lựa chọn một vật phẩm phù hợp với mình. Chúc may mắn.

Viết bình luận