Cách lựa chọn vòng tay đá thạch anh phù hợp với bản mệnh nhất

Cách lựa chọn vòng tay đá thạch anh phù hợp với bản mệnh nhất

| |Tin tức

Rất nhiều khách hàng hiện nay quan tâm tới sản phẩm vòng tay đá thạch anh cũng như những vật phẩm phong thủy là đồ trang sức. Hiện nay vòng tay bằng đá thạch anh chính là sản phẩm cao cấp, được ưa chuộng và đa phần những người sử dụng phải tìm hiểu thật kỹ thông tin. Nếu như bạn cũng đang quan tâm tới vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu về vòng tay đá thạch anh may mắn phong thủy

Trong số những trang sức phong thủy nói chung thì vòng tay thạch anh nhận được nhiều sự quan tâm cũng như yêu thích của khách hàng.

Vòng tay thạch anh tóc

Trong số các loại vòng tay phong thủy nói chung rất nhiều câu hỏi về sản phẩm vòng tay thạch anh tóc vàng. Đây là một sản phẩm cao cấp, lại rất được ưa chuộng  nhưng đa phần khách hàng  nếu không có kinh nghiệm hoặc kiến thức về đá quý, sẽ khó phân biệt được chiếc vòng tay thạch anh tóc vàng kim nào là tốt, đẹp cũng như giá thành bao nhiêu là phù hợp.

Khi lựa chọn vòng tay thạch các bạn cần tìm hiểu bản mệnh, các yếu tố tương sinh tương khắc để chọn cho phù hợp cũng như không bị ảnh hưởng tới sự phù trợ.

Vòng tay đá thạch anh là gì ?

Thạch anh tóc vàng thực chất là một biến thể của họ đá thạch anh. Họ đá nhà thạch anh khá rộng bao gồm như thạch anh hồng, tím, tóc trắng,….Chúng chính là đá thạch anh thế nhưng có lẫn các tinh thể ru-tin, giống như những sợi tóc nên gọi là tinh thể tóc. Thạch anh tóc vàng có độ cứng là 7/10, vì thế nên chúng khá bền, không sợ va chạm, khó vỡ hơn rất nhiều loại đá khác.

Thạch anh tóc vàng tại Brazil là đẹp nhất, đủ tiêu chuẩn và mọi điều kiện để làm trang sức. Đối với những đất nước khác thì được khai thác đại trà và giá thành thấp hơn. Hiện tại ở VIệt Nam cũng có khá nhiều nơi có thạch anh tóc vàng, tuy nhiên chất lượng chưa đủ để làm thành trang sức.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về ý nghĩa màu sắc của đá phong thủy

Vòng tay thạch anh

Tiêu chí để đánh giá vòng tay đá thạch anh

Sẽ có 4 tiêu chuẩn chung để tiến hành đánh giá chất lượng của một chiếc vòng tay thạch anh tóc vàng đó chính là:

  • Màu sắc
  • Độ trong
  • Kiểu cắt

Tiêu chuẩn về màu sắc

Khi nhìn vào màu sắc của chiếc vòng thạc anh bạn có thể đoán được chất lượng của nó như thế nào. Nếu như bằng mắt thường sẽ thấy màu sắc hài hòa, không nhạt cũng không đậm quá.

Tiêu chuẩn về độ trong

Độ trong chính là thước đo chính để xác định chất lượng của đá. Các hạt đá khi quan sát bằng mắt thường không thấy có nhiều tạp chất, bọt khí, cũng như có thể nhìn xuyên qua thì đạt tiêu chuẩn ở mức 4A. Khi sử dụng kính lúp mà vẫn không thấy có tạp chất thì là tiêu chuẩn 5A.

Tiêu chuẩn về kiểu cắt

Đây là một thuật ngữ trong ngành trang sức đá quý. Cụ thể hơn là khi quan sát vòng nếu thấy các hạt đá có hạt đều hạt không, hoặc có hạt bị móp, thì chiếc vòng đó chưa đạt tiêu chuẩn. Một chiếc vòng đạt tiêu chuẩn là các hạt phải tròn đều, bề mặt màu dũa mịn, sáng bóng.

Khi sử dụng vòng tay đá thạch anh đạt tiêu chuẩn các bạn sẽ có thể được phù hộ cũng như gia tăng may mắn và thuận lợi trong công việc. Chiếc vòng này có thể tượng trưng cho sự thông thái, quang minh cũng như rất phù hợp với những người kinh doanh, làm ăn buôn bán. Bên cạnh đó khi đeo vòng bên mình bạn sẽ gặp rất nhiều may mắn, bình an và bổ trợ cho sức khỏe. Hy vọng những thông tin mà bài viết này cung cấp sẽ phù hợp với bạn. Chúc thành công.

Viết bình luận