Ý nghĩa vòng tay Tỳ Hưu đá mắt hổ đỏ

Ý nghĩa vòng tay Tỳ Hưu đá mắt hổ đỏ

| |Tin tức

Truyền thuyết về Tỳ Hưu

Theo như tương truyền Tỳ Hưu có nguồn gốc từ thời vua Minh Thái Tổ ở Trung Quốc. Từ những ngày đầu thành lập, đất nước còn khó khăn vua Minh phải vô cùng lo nghĩ đến việc ngân khố quốc gia. Một ngày nọ, trong giấc mơ ông mơ thấy một con vật có hình dạng giống với kì lân với thân hình to và trên đầu có sừng. Không chỉ xuất hiện mà loài vật này còn ăn hết tất cả những vàng bạc, châu báu ở trong cung. Khi tỉnh dậy, vì hoảng sợ nên vua đã mời thầy phong thủy và được cho là điều may mắn và vùng đất loài vật này xuất hiện là vùng đất thiêng.

Sau đó, vua quyết định cho xây dựng một cổng thành lớn ở ngay khu vực đường dẫn vào Tử Cấm Thành chỗ trục Bắc – Nam. (Nguyên nhân là vì loài vật này chỉ ăn vàng bạc, châu báu, đặc biệt loài ngày không có hậu môn nên chỉ ăn vào mà không nhả ra. Sau đó, vua Minh tiếp tục cho nghệ nhân tạc tượng linh vật này bằng ngọc phỉ thúy và đặt ở phía khu vực lầu cao. Từ đó, triều Minh ngày càng thịnh vượng và sung túc hơn không phải lo đến việc cạn kiệt ngân khố. Sau đó, đến triều nhà Thanh loài vật này được đặt tên là Tỳ Hưu và vẫn được sử dụng là vật chiêu dụ tài lộc.

Vòng phong thủy tỳ hưu cho người mệnh thổ

Theo phong thủy, Hỏa sinh Thổ, vì vậy người mệnh Thổ có màu tương sinh là đỏ, hồng, tím và màu may mắn và màu vàng, nâu đất. Mệnh Thổ nên tránh đeo những vật phẩm có màu đen, xanh nước, xanh lục sẽ không hợp với bản mệnh cũng như xung khắc với chính bản mệnh của mình.

Bạn có thể tham khảo những vật phẩm phong thủy mệnh thổ như đá mắt hổ đỏ, đá mắt hổ vàng nâu, thạch anh hồng, thạch anh tím, thạch anh hồng dâu tây, đá đào hoa,…

Ý nghĩa vòng tay phong thủy tỳ hưu mắt hổ đỏ

Trong phong thủy, tỳ hưu là linh vật tượng trưng cho tiền tài , của cải. Theo truyền thuyết, tỳ hưu chỉ ăn vàng bạc, châu báu và không nhả ra, chính vì vậy tỳ hưu trở thành linh vật chiêu tài, giữ của cải tiền tài cho người mang. Bạn có thể mang tỳ hưu bên mình, đeo dây chuyền tỳ hưu trên cổ, hoặc làm vòng tay. Cũng có thể chọn những vật phẩm tỳ hưu để chưng trong nhà, bàn làm việc, phòng đọc sách,…

Đá mắt hổ đỏ nằm trong dòng đá mắt hổ, có nguồn năng lượng dồi dào. Đây là loại đá tượng trưng cho sức mạnh, niềm tin và ý chí, mắt hổ đỏ có màu đỏ nâu nên rất tốt cho mệnh Thổ. Không những đem lại may mắn, tài lộc mà còn giúp giữ vững niềm tin, ý chí cho người đeo, giúp bạn quyết tâm để hành động và đạt được kết quả cuối cùng.

 

Viết bình luận