Ý nghĩa - tác dụng của thác trầm hương

Ý nghĩa - tác dụng của thác trầm hương

| |Tin tức

Thác khói trầm hương là gì? chúng ta có thể hình dung một cách đơn giản đây là dụng cụ dùng để đốt hương trầm, được thiết kế độc đáo, kết hợp với sức nặng của tinh dầu trầm lẫn trong khói khiến khói “chảy xuống” như một dòng thác. Đây cũng chính là nguồn gốc cái tên của thác khói. Hương thơm tỏa ra từ trầm nụ rất nhang nhẹ nhàng, từ từ lan tỏa vào trong không gian giúp người sử dụng cảm thấy vô cùng dễ chịu, thoải mái.

Ý nghĩa và tác dụng của thác khói trầm hương

Thác khói trầm hương được biết đến là sản phẩm thủ công mỹ nghệ được làm hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Hơn thế, thác khói trầm hương này còn mang ý nghĩa về mặt tâm linh, phong thủy mà không phải ai cũng tận tường.

Ý nghĩa - tác dụng về mặt y học

Trầm hương có công dụng giúp bổ nguyên dương, bổ thận khí, trợ sức cho công năng của tỳ thận. Trầm hương còn hỗ trợ hoạt động của tim, mạnh tim, giúp lợi tiêu hóa, trị tiêu chảy và chống nôn hiệu quả. Đặc biệt, các trường hợp hen suyễn thở dốc sử dụng trầm rất hữu hiệu.

Ý nghĩa - tác dụng về mặt tâm linh

Thác khói trầm hương còn được biết đến là sản phẩm thiên về mặt tâm linh. Nguyên do là khi sử dụng thác khói trầm hương, khi đốt khói trầm hương nặng hơn không khí nên khói chảy xuống phía dưới tạo thành dòng thác hệt trong tự nhiên và tự động chảy theo hình dạng thác được người thợ kỳ công thiết kế. Đó có thể là hòn non bộ, tòa sen, … Những làn khói tỏa ra từ thác khói trầm hương mờ mờ ảo ảo, hư hư thực thực quyện hòa cùng hương thơm đặc biệt của gỗ trầm hương khiến không gian thêm ấm cúng và thanh tịnh

Ý nghĩa - tác dụng về mặt phong thủy

Gỗ trầm hương làm thác khói với hương thơm đặc biệt vốn được xem là có khả năng giúp tẩy hung khí, uế khí trong nhà. Vì vậy mà thác khói trầm hương có công dụng giúp tụ vượng khí góp phần làm gia tăng may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, sản phẩm này còn giữ cân bằng năng lượng phong thủy. Thác khói trầm hương phù hợp để đặt ở nhiều không gian từ nhà ở đến các văn phòng cơ quan, công ty để mang lại năng lượng tốt lành, đem may mắn, tài lộc đến cho người sử dụng.

Cách phân biệt nụ trầm thật - giả

Cách để phân biệt nụ trầm hương có hay không việc tẩm hóa chất dựa vào hương thơm của sản phẩm. Bạn có thể kiểm tra nhanh thông qua việc ngửi mùi của viên trầm hương, nếu trầm hương có mùi hắc, khó chịu, gây phản ứng nhức đầu thì đó là trầm hương đã bị tẩm hóa chất.
Còn nếu khi đốt nụ trầm lên có mùi thơm tự nhiên thoảng nhẹ nhàng thì đó chính là mùi hương trầm tự nhiên. Khi so sánh với những hương trầm khác ta sẽ phân biệt được nó.

Viết bình luận