Ý nghĩa thâm trầm của bình hút lộc sơn mài hoa sen

Ý nghĩa thâm trầm của bình hút lộc sơn mài hoa sen

| |Tin tức

1. Ý nghĩa của hoa sen trong cuộc sống

Hoa sen là loài hoa từ lâu đã quá đỗi quen thuộc và giữ một vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần, văn hóa của người dân Việt Nam. Hoa sen được xuất hiện trong nhiều câu ca dao tục ngữ, tác phẩm văn học, tranh vẽ, họa tiết trên đồ gốm sứ, những bức phù điêu...của những thi sĩ, văn sĩ, nghệ nhân người Việt. Hoa sen còn là loài hoa gắn liền với Phật giáo - tôn giáo lớn nhất và có nhiều tín đồ theo nhất tại nước ta. Ngắm những cánh sen hồng thắm, ta thấy thân tâm mình trở nên thanh tịnh, bình an và hạnh phúc. 

Chính vì những giá trị tinh thần, văn hóa và nghệ thuật đặc sắc này, hoa sen đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho nghệ nhân gốm sứ Bát Tràng khảm lên từng sản phẩm gốm sứ tinh tế của mình. Bình hút lộc gốm sứ Bát Tràng là một trong số đó.

2. Hình ảnh hoa sen và những ý nghĩa phong thủy

Hoa sen là loài mọc ở những nơi đầm, lầy, ao sâu. Là loài hoa sống dưới nước, với sắc hồng hoặc trắng sở hữu  một hương thơm thanh khiết, thơm dịu. Bên cạnh ấy, mang chiếc lá lớn đứng bên hoặc luôn vươn cao cũng bộc lộ sinh khí mãnh liệt. Hoa sen là biểu tượng cho sự thuần khiết, thanh nhã và 1 sức sống mãnh liệt. Luôn gần gũi với người dân Việt Nam và được các nghệ nhân đưa vào trang trí trên từng sản phẩm như ấm chén gốm sứ, bộ đồ ăn gốm sứ, bình hút lộc, đèn sứ thấu quang đãng gốm sứ…

Bình hút lộc sơn mài hoa sen còn mang ý nghĩa vô cùng sâu xa. Nó sự hội tụ của Ngũ hành: Ngó sen màu vàng nhạt tượng trưng cho hành Kim. Thân sen tượng trưng cho hành Mộc. Hoa sen thường sống tại ao, hồ, đầm nước tượng trưng hành Thủy. Hoa màu hồng tượng trưng cho hành Hỏa và nhụy hoa màu vàng đậm biểu tượng cho hành Thổ. Ngoài ra bình hút tài hút lộc phong thủy hoa sen còn là biểu trưng cho gia đình, tình yêu thuần khiết và thanh khiết. Một gốc hoa sen thường mọc lên hai bông hoa, đó là hình ảnh tượng trưng cho sự hòa hợp vợ chồng, sự ân ái, yêu thương, thủy chung son sắt, vấn vương nhau lẫn nhau.

Hoa và đài hoa tượng trưng cho sự đồng thuận cùng nhau vượt qua các khó khăn, vượt qua mọi thử thách, hiểm hóc và vươn lên mạnh mẽ. Hạt sen sẽ biểu tượng cho con cái hay một đài sen sẽ mang ý nghĩa con cháu đông đúc, đủ đầy. Do vậy, những người đang chờ đón hạnh phúc tới ngày đơm hoa kết trái thì nên chọn một bình hút lộc sơn mài hoa sen, sẽ giúp bạn sở hữu thêm những niềm tin và hy vẳng tràn đầy trong cuộc sống.

3. Mua bình phong thủy hoa sen ở đâu?

Với những ý nghĩa thâm trầm và giá trị tinh thần sâu sắc như vậy, không khó hiểu khi bình hút lộc gốm sứ Bát Tràng với những họa tiết hoa sen đầy tinh tế được rất nhiều người ưa chuộng.  MAXI chính là đơn vị uy tín chuyên cung cấp vật phẩm phong thủy nói chung và bình hút lộc gốm sứ Bát Tràng nói riêng. Nếu bạn say mê vẻ đẹp của đồ gốm sứ Bát Tràng và quan tâm tới phong thủy, hãy liên hệ với MAXI để mua được những vật phẩm bình hút tài lộc phong thủy tuyệt vời nhất nhé!

 

 

THẾ GIỚI VẬT PHẨM PHONG THỦY MAXI

Địa chỉ:

- CS1: 229 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

- CS2: CT3B-X2, Bắc Linh Đàm

Hotline: 0974.622.815 - 0961.725.188

Email: lienhe@thegioivatphamphongthuy.vn

Website: thegioivatphamphongthuy.vn

Viết bình luận