Xu hướng phong thủy năm Canh Tý 2020

Xu hướng phong thủy năm Canh Tý 2020

| |Tin tức

Thông qua bài viết này, hãy cùng Phong Thủy Maxi tìm hiểu xem xu hướng phong thủy trong năm Canh Tý 2020 sẽ ra sao nhé!

Năm Canh Tý 2020 – Khởi đầu đầy thú vị của một thập niên mới

Năm Canh Tý 2020 là năm đánh dấu sự kết thúc của thập niên cũ và khởi đầu cho một thập niên mới. Đây là năm hứa hẹn sẽ mang tới thật nhiều điều mới mẻ vì đây là thời điểm của sự khởi đầu, của ngọn nguồn những dự định từ bấy lâu đã ấp ủ: có thể là một khoản đầu tư, một dự án làm ăn đầy hứa hẹn đem về nhiều tài lộc cho chủ nhân.

Ngoài ra cũng bởi vì loài chuột cũng đem đến những ý nghĩa tích cực dựa vào khả năng và sự khôn khéo vào bậc nhất của chúng.

Ý nghĩa hình tượng con Chuột 

Chắc hẳn bạn đã nghe nói đến cuộc đua của 12 con Giáp do Ngọc Hoàng tổ chức ra nhằm phân chia thời gian trong trời đất cho 12 loài giỏi nhất về đích đầu tiên. Và chính nhờ sự nhanh nhẹn, tinh ranh mà con chuột tuy bé nhỏ nhưng lại đến đích đầu tiên, dẫn đầu cả 12 chi, thậm chí trên cả loài vật thần thoại là loài Rồng, qua đó đứng đầu 12 chi.

Qua câu chuyện lưu truyền trong dân gian kể trên chúng ta có thể thấy vị trí của loại chuột trong tâm khảm con người Á Đông luôn chiếm một vị trí quan trọng và không phải ngẫu nhiên chúng lại chiếm giữ một vị trí như thế.

Vốn lấy nghề nông làm gốc nên loài chuột không phải lạ lẫm gì với văn hóa phương Đông. Tuy phá hoại mùa màng, sinh sôi nảy nở trên những cánh đồng lúa mênh mông, khi vụ mùa thuận lợi, những cánh đồng bội thu thì loại chuột theo đó cũng phát triển mạnh mẽ. Sự xuất hiện của chúng đồng thời cũng là chỉ dấu cho một mùa màng bội thu, cho hạnh phúc ấm no cả năm.

Ngoài ra, nhờ đặc tính của chúng mà người nông dân có thể biết trước được khi nào sắp có lũ lụt, nước rong nước kém nhờ thế loại chuột cũng được xem là ân nhân giúp người nông dân bảo vệ mùa màng.

Trong phong thủy, chuột tượng trưng cho tài vận hanh thông, tình duyên khăng khít. Vì vốn là loài vật tinh ranh, chuột biết nơi nào giàu có, có nhiều thức ăn để kéo đến định cư, sinh sôi nảy nở nên chúng được xem là loại bật mang đến sự sung túc, phát triển không ngừng.

Hình tượng loài chuột trong phong thủy được khắc họa như ôm bao tiền, cắn đuôi nhau cùng nhảy múa, mang đến không khi vui tươi, ấm cúng trong năm mới. Việc tặng 1 hình tượng liên quan đến loài chuột như mặt dây chuyền tuổi Tý có thể đem đến may mắn và niềm vui bất ngờ cho gia đình, người thân.

Hơn nữa, vì là giống loài sống bầy đàn, sinh con để cái đông đúc lại đoàn kết, chung thủy nên một món đồ phong thủy hình chuột tặng cho đôi vợ chồng cũng có thể mang đến rất nhiều may mắn cho họ trong năm mới.

Thông thường, tượng chuột tặng cho đôi vợ chồng có thể đem bên người như mặt dây chuyền tuổi Tý hoặc tượng trưng trong phòng ngủ để điều hòa hạnh phúc.

Xu hướng phong thủy năm Canh Tý 2020 – Chuột (Thủy) gặp Bích Thượng Thổ, tưởng không thuận nhưng lại thuận không tưởng

Trong ngũ hành, hành Thủy (chuột) gặp Thổ vốn là khắc, tuy nhiên Bích Thượng Thổ của năm 2020 thì lại không khắc Thủy nên đây sẽ là một năm thuận hòa, thích hợp cưới hoải, khởi công, sinh con để cái.

Bích Thượng Thổ (đất trên tường) thể hiện sự rạch ròi, trắng đen phân minh của người quân tử, sẵn sàng che chở, cứu giúp mọi người. Bé sinh năm 2020 hứa hẹn lớn lên sẽ là 1 trang quân tử, làm nhiều việc lớn cho đời.

Ngoài ra, Canh Tý có Canh thuộc hành Kim, Tý thuộc hành Thủy. Trong ngũ hành, hành Kim tương sinh cho hành Thủy. Vốn tự thân đã xuôi chèo mát mái, thuận lợi nhiều bề nên nếu bạn có một em bé trong năm nay thì em bé đó sẽ mang theo cả sự khởi đầu mới đầy thuận lợi, may mắn cho cả gia đình.

Sử dụng đúng cách hình tượng chuột phong thủy trong năm Canh Tý 2020

Với những ý nghĩa kể trên, tượng Chuột phong thủy nếu đặt ở cung tài sẽ mang đến những may mắn không ngờ cho gia chủ. Có thể đặt ở phòng khách, bàn làm việc, giá sách vv… theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Bắc (hướng của hành Thủy) tuy nhiên không nên đặt hướng chính Bắc vì hướng này tọa trấn bởi Huyền Vũ trong tứ linh.

Không đặt chuột lên bàn thờ, bếp vì bản tính giống loài này hay ăn vụng, trộm vặt, nếu đặt sẽ gây hao tài, hoặc những rắc rối vặt vãnh trong nhà.

Nên tặng mặt dây chuyền tuổi Tý cho người tuổi Thân hoặc Thìn vì nhóm linh vật này thuộc Tam Hợp. Chắc chắn sẽ mang đến nhiều may mắn!

 

 

PHONG THỦY MAXI

Địa chỉ:

- CS1: 229 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

- CS2: CT3B-X2, Bắc Linh Đàm

Hotline: 0974.622.815 - 0961.725.188

Email: lienhe@thegioivatphamphongthuy.vn

Website: https://thegioivatphamphongthuy.vn/

Viết bình luận