Vòng đá hợp phong thuỷ Hà Nội

Vòng đá hợp phong thuỷ Hà Nội

| |Tin tức

Không phải ngẫu nhiên mà Hà Nội trở thành một địa danh nổi tiếng của khu vực Đông Nam Á và thế giới, là thủ đô của nước Việt Nam từ khi Lý Công Uẩn ban chiếu dời đô. Sở dĩ, phong thuỷ Hà Nội là một huyệt Phong Thuỷ rất quý xét trên mọi bình diện khác nhau trong Phong Thuỷ.

Theo lý thuyết Phong Thuỷ thì đi theo hộ vệ cho Sơn Mạch là nhiều Thuỷ Mạch hộ vệ xung quang Sơn Mạch, vì thế đi theo các mạch núi là các con sông đổ từ Bắc xuống Nam theo hướng các mạch núi. Sơn long là Dương kèm theo các Thuỷ long là Âm hình thành nên toàn bộ sự vận chuyển nguyên khí Âm Dương kết hợp, hình thành, chi phối nên vạn vật trên trái đất. 

Việt Nam nằm gọn trong đại sơn mạch được định hình bởi sông Trường Giang và sông Mê Kông, có thái tổ sơn long cũng xuất phát từ Tây Tạng (Hymalaya), bên trái là các dãy núi chạy từ Vân Nam xuống vùng Lĩnh nam Trung Quốc ( vùng Lưỡng Quảng ) xuống đến vùng đông bắc Bắc Bộ; bên phải là các dãy núi chạy từ Vân Nam xuống Lào, Tây Bắc và tiếp nối là dãy Trường Sơn. Đồng bằng Bắc bộ nằm gọn chính giữa của đại sơn mạch này và Thăng Long là trung tâm là đại huyệt vị chính yếu. Trước mặt Thăng Long là đồng bằng Bắc bộ, là biển Đông – một minh đường rộng lớn và tràn ngập thái dương; bên kia là đảo Hải Nam như một triều án. Mặt khác xét trong nội thuỷ sẽ thấy các dãy núi ( thuộc vùng Tây Bắc và dãy Con Voi nằm giữa sông Hồng sông Chảy) chạy song song với các dòng sông Đà, sông Hồng, sông Lô  từ tây bắc xuống đông nam hội tụ tại Việt Trì; sông Hồng tiếp tục chảy xuôi tụ lại ở vùng hồ lớn (Hồ Dâm Đàm xa xưa thông với sông Cái) và triều hội trước mặt Thăng Long rồi đổ ra cửa Ba Lạt; hai bên kế cận tay hổ tay long là dãy Tam Đảo và núi Ba Vì…Thật là một nơi lý tưởng cho “phong tàng thuỷ tụ”. Ðây chính là thế "núi sông chầu phục" đặc sắc của Hà Nội mà không một thủ đô nào trên thế giới có được.
 


Nhìn từ góc độ phong thuỷ thì nơi đất lành “thuỷ tụ phong tàng” là gốc cho cư dân khôn ngoan bản địa cố kết lại để tồn tại và phát triển xây dựng nền tự chủ lập quốc, tạo nên nền văn hoá riêng. Ở đây chính là văn hoá Đông Sơn, văn hoá Phùng Nguyên rực rỡ, cũng có thể gọi là nền văn hoá sông Hồng Việt Nam vậy.

Hà Nội ngày nay, Đông Đô – Thăng Long – Đại La ngày xưa hội đủ các yếu tố của vùng đất có phong thuỷ thượng thừa, nơi địa linh nhân kiệt. Dẫu qua bao thăng trầm của lịch sử, vượng khí Thăng Long – Hà Nội như một dòng chảy liên tục vẫn tồn tại và phát triển cho đến ngày nay trong thời đại Hồ Chí Minh.

Có thể nói, đất kinh kỳ Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội là nơi “đất lành” của người dân Việt Nam. Đến nay, dù diện tích bằng 21,2% so với vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và bằng 1% cả nước; dân số Hà Nội bằng 41,7% so với vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và bằng 8,1% dân số cả nước, nhưng Hà Nội đóng góp 51,1% GRDP của vùng và 16,46% GDP của cả nước; thu ngân sách bằng 54,1% của vùng và 19,05% của cả nước. Là nơi địa linh, nên nhân kiệt anh tài cũng hội tụ về đây.
 


Người Hà Nội cũng vì lẽ đó mà có niềm tin, lòng tự hào mạnh mẽ về khí thiêng, hồn thiêng của vùng đất mình ở. Hiện nay, nhiều người thành đạt ở Hà Nội có thú vui tìm về với Đông phương cổ học nhất là với phong thuỷ. Do đó mà trào lưu trang sức phong thuỷ cũng đang nở rộ ở đây. Cổ nhân có câu “Giàu chơi vàng – Sang chơi đá”, do đó mà người sành sỏi ở chốn Hà Thành nay đều sở hữu cho mình những vòng tay đá phong thuỷ nhằm đem lại khí vận cho bản thân và gia đạo bình yên.

Tuy nhiên, do nhu cầu vòng tay đá phong thuỷ ở Hà Nội trở nên sốt hơn bao giờ hết. Nên nhiều nhà buôn đá cũng tìm cách cung cấp những loại đá kém chất lượng, thậm chí là đá nhân tạo, đá giả nhưng vẫn cam kết là đá tự nhiên. Điều này khiến thị trường đá phong thuỷ “thượng vàng hạ cám” mà người mua cũng “bâng khuâng đứng giữa hai dòng nước” khi muốn lựa chọn sản phẩm vòng tay đá phong thuỷ phù hợp với bản thân.

Trên mạng hiện có nhiều người hướng dẫn cách phát hiện đá giả, tuy nhiên theo chuyên gia của MAXI – chuỗi cửa hàng vật phẩm phong thuỷ uy tín ở Hà Nội thì: “Hiện nay trình độ gia công đá phong thuỷ nhân tạo đã có rất nhiều tiến bộ do đó mà việc phát hiện đòi hỏi những máy móc thiết bị hiện đại. Chưa kể nếu tự kiểm tra đá bằng cách đốt hay thì cũng rất trái khoa học. Các loại đá tự nhiên vốn có thể có những vết rạn tự nhiên, khi gặp nhiệt độ cao có thể bị nứt vỡ. Các vòng tay đá phong thuỷ chất lượng thường đi kèm với giấy chứng nhận đá quý và được trì chú tại các nhà chùa linh thiêng trước khi đến tay khách hàng” Chuyên gia này cho biết thêm: “Mua vòng tay đá phong thuỷ ở Hà Nội tại những cửa hàng uy tín thì khách hàng hoàn toàn có thể kiểm tra được nguồn gốc xuất xứ một cách rõ ràng. Do đó lời khuyên của tôi là nên mua ở những nơi có uy tín, có giấy chứng nhận kèm theo sản phẩm phong thuỷ”.

Mua vòng đá phong thuỷ chất lượng, uy tín ở Hà Nội
 

Nếu bạn muốn tìm vòng tay đá phong thuỷ phù hợp cho bản thân hoặc người thân tại thủ đô Hà Nội hãy liên hệ Thế giới vật phẩm phong thuỷ MAXI để nhận được sự tư vấn và sản phẩm ưng ý nhất. Các sản phẩm tại MAXI được chế tác từ đá khai thác tự nhiên, được trì chú và có các loại giấy tờ kiểm định xuất xứ rõ ràng. Chúng tôi tự hào là lựa chọn uy tín mà bạn có thể đặt trọn niềm tin.

 

THẾ GIỚI VẬT PHẨM PHONG THỦY MAXI

CS1: 229 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

CS2: CT3B-X2, Bắc Linh Đàm

Hotline: 0974.622.815 - 0961.725.188

Email: lienhe@thegioivatphamphongthuy.vn

Website: thegioivatphamphongthuy.vn

 

Viết bình luận