Viên ngọc sapphire lớn nhất thế giới được định giá bao nhiêu?

Viên ngọc sapphire lớn nhất thế giới được định giá bao nhiêu?

| |Tin tức

MAXI - Các chuyên gia đá quý ở Sri Lanka khẳng định một viên sapphire sao xanh có kích thước lớn nhất thế giới vừa được tìm thấy tại mỏ khai thác đá quý nước này.

Theo PV, viên đá quý ở thành phố Colombo của Sri Lanka xác nhận viên đá quý sapphire sao xanh vừa tìm thấy nặng 1.404,49 carat, trước nay chưa từng có viên nào đạt tới khối lượng đó.

Viên sapphire sao xanh lớn nhất thế giới có tên gọi “Ngôi sao của Adam".

Viên đá sapphire lớn nhất này có giá trị hiện tại ít nhất là 100 triệu USD và chủ nhân hiện sở hữu nó ước tính có thể bán được tới 175 triệu USD tại phiên đấu giá.

Ngành công nghiệp đá quý của Sri Lanka với sản phẩm xuất khẩu chính là đá sapphire có doanh thu hàng năm khoảng 103 triệu USD.

Chủ nhân của viên đá sapphire “khủng” đề nghị giấu tên cho biết ông đã quyết định mua nó ngay khi nhìn thấy và cho rằng đó là viên sapphire sao xanh lớn nhất thế giới. 

Viên sapphire giữ kỷ lục lớn nhất trước đó nặng 1.395 carat. Viên sapphire lớn nhất thế giới vừa tìm thấy khai thác được tại mỏ đá quý ở thành phố Ratnapura, miền nam Sri Lanka, nơi được mệnh danh là Thành phố đá quý.

Viên sapphire đá quý là một kiệt tác của tạo hóa.

Viên đá sapphire được người chủ hiện tại đặt tên là Ngôi sao của Adam. Theo quan niệm của người Hồi giáo, sau khi bị đưa ra khỏi vườn Địa đàng, Adam đã đến Sri Lanka. Người ta tin rằng Adam đã sống trên sườn một ngọn núi mà ngày nay được đặt tên là Adam’s Peak (Đỉnh của Adam).

Theo: BBC

Viết bình luận