Tuổi Tân Sửu hợp đá màu gì trong phong thuỷ

Tuổi Tân Sửu hợp đá màu gì trong phong thuỷ

| |Tin tức

          Tuổi Tân Sửu hợp với màu nào? Theo phong thuỷ ngũ hành, người  tuổi Tân Sửu mệnh Thổ rất hợp với màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu và kỵ màu xanh nước biển, màu đen.

          Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm cũng như đề cao về vài trò của 12 con giáp trong cuộc sống thường ngày. Việc tin và làm theo phong thuỷ đôi khi lại chính là văn hoá của nhiều người, nhiều vùng nhắm tránh đi những điều xui rủi, nắm bắt cơ hội hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp. Mỗi cung tuổi có những lưu ý khác nhau trong phong thuỷ, cũng như cách chọn màu sắc, cách trang trí nhà cửa  riêng biệt.

          Theo quan điểm của khoa học phong thuỷ, màu sơn nhà, màu xe hay màu sắc trang phục quần áo, túi sách, giày dép, trang sức có vài trò to lớn trong việc cân bằng, hổ trợ và điều hoà yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Do đó, nắm bắt cách thức sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với quan điểm của quy luật phong thuỷ là việc bạn nên cân nhắc để quan tâm mỗi ngày.

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Tân Sửu

          Màu đỏ: Màu đỏ là màu thuộc hành Hoả, là màu hợp mệnh Thổ, có ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ đôi khi dưới ý nghĩa tiêu cực, cũng là biểu tượng của chiến tranh, sự tàn khốc. Đối với người Á Đông, màu đỏ thường tượng trưng cho tình yêu, long nhiệt huyết, một số dân tộc coi màu đỏ là màu của sự dũng cảm, sự hy sinh và đoàn kết dân tộc.

          Màu cam: Màu cam cũng là màu thuộc hành Hoả, là màu hợp mệnh Thổ, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, nên có ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút.

          Màu tím: Màu tím cũng là màu thuộc hành Hoả, là màu hợp mệnh Thổ, có ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và sự thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí.

          Màu vàng: Màu vàng là màu nắng, màu của ánh mặt trời ấm áp, nuôi dưỡng sự sống trên trái đất, nên màu vàng thường đi liền với cảm giác thụ hưởng hạnh phúc, của sự sống tràn trề. Màu vàng thường được liên tưởng với ánh sáng nên nó cũng là màu của trí tuệ, sự thông thái , anh minh,

          Màu nâu: Màu nâu là màu của sự bền vững và chắc chắn. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Một số dân tộc coi màu nâu là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc.

 

Viết bình luận