Tuổi Giáp Dần hợp đá màu gì trong phong thuỷ

Tuổi Giáp Dần hợp đá màu gì trong phong thuỷ

| |Tin tức

          Tuổi Giáp Dần hợp với màu nào? Theo phong thuỷ ngũ hành, người  tuổi Giáp Dần mệnh Thuỷ rất hợp với màu trắng, đen, xanh dương, bạc và kỵ màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam.

          Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm cũng như đề cao về vài trò của 12 con giáp trong cuộc sống thường ngày. Việc tin và làm theo phong thuỷ đôi khi lại chính là văn hoá của nhiều người, nhiều vùng nhắm tránh đi những điều xui rủi, nắm bắt cơ hội hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp. Mỗi cung tuổi có những lưu ý khác nhau trong phong thuỷ, cũng như cách chọn màu sắc, cách trang trí nhà cửa  riêng biệt.

          Theo quan điểm của khoa học phong thuỷ, màu sơn nhà, màu xe hay màu sắc trang phục quần áo, túi sách, giày dép, trang sức có vài trò to lớn trong việc cân bằng, hổ trợ và điều hoà yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Do đó, nắm bắt cách thức sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với quan điểm của quy luật phong thuỷ là việc bạn nên cân nhắc để quan tâm mỗi ngày.

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Giáp Dần

          Màu đen: Màu đen thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực, nghiê minh và nhã nhặn giống như những doanh nhân, chính trị gia thường khoác trên mình bộ vest màu đen vậy. Màu đen cũng là màu của quyền lực, huyền bí, giàu có và quý tộc. Tuy nhiên, màu đen đôi khi cũng mang ý nghĩa tiêu cực, như sự đen tối, dơ bẩn, ma quỷ.

          Màu xanh dương: Xanh dương là màu của trời và biển. màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên. Màu xanh dương cũng mang ý nghĩa của sự trong sáng, tinh khiết và là màu của sự nam tính. Ngoài ra, nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin và trí tuệ.

          Màu Xanh dương nhạt: Diển ta sự nhẹ nhàng và mỏng manh, trong mối quan hệ, màu xanh dương nhạt còn truyền đi thông điệp là sự thông cảm, trong công việc màu xanh dương đậm là biểu tượng của tính chuyên nghiệp, hiệu quả.

          Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu tương hợp với mệnh Mộc. Màu xanh là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sức sống, màu mỡ, mát mẻ, trong lành, hoà bình và phát triển. Màu xanh tạo cảm giác dịu nhẹ cho mắt và truyền tải thông điệp hoà bình và hửu nghị. Tuy nhiên, nên tránh dùng màu xanh lá cây đậm tượng trưng cho sự đố kỵ và màu xanh vàng tượng trưng cho sự bệnh hoạn và yếu đuối.

 

 

Viết bình luận