Tuổi Mão Hợp Đá Màu Gì Trong Phong Thuỷ?

Tuổi Mão Hợp Đá Màu Gì Trong Phong Thuỷ?

| |Tin tức

Theo khoa học phong thủy, màu sắc có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ và cân bằng, điều tiết hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người. Do đó việc lựa chọn màu sắc cho trang phục quần áo, giày dép, túi xách, trang sức, màu xe, màu sơn nhà, màu chủ đạo của bàn làm việc vô cùng quan trọng. Nếu nắm bắt được cách thức phối màu cũng như chọn màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và tuyệt vời; không chỉ tự tin thể hiện phong cách bản thân, màu sắc hài hòa sẽ giúp bạn may mắn và đạt hiệu quả cao trong công việc.

Người xưa cho rằng, âm là để chỉ sắc tối yên tĩnh (hấp thu màu) và Dương chỉ sắc sáng (tức sự chuyển động phản ánh màu). Chính vì thế, người ta vận dụng màu sắc trong việc tăng cường yếu tố thuận lợi và hạn chế yếu tố bất lợi từ điều kiện bên ngoài môi trường tác động vào. Ngoài ra, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với cá tính, phong cách và sở thích của bản thân cũng phải phù hợp với quan hệ tương sinh - tương khắc trong học thuyết Âm Dương- Ngũ Hành.

 

Tuổi Mão Hợp Đá Màu Gì Trong Phong Thuỷ?

Như vậy việc lựa chọn màu sắc cho mình phải dựa theo mệnh của bản thân. Dưới đây là bản mệnh của những người tuổi mão.

Sinh Năm 1951 – Tân Mão – Mệnh Mộc

Sinh Năm 1963 – Quý Mão – Mệnh Kim

Sinh Năm 1975 – Ất Mão – Mệnh Thuỷ

 Sinh Năm 1987 – Đinh Mão -  Mệnh Hoả

Sinh Năm 1999 – Kỷ Mão – Mệnh Thổ

Sinh Năm 2011 – Tân Mão – Mệnh Mộc

Bảng Màu Sắc Hợp Với Mệnh Theo Ngũ Hành Tương Sinh.

Mệnh

Tương Sinh

Hoà Hợp

Chế Khắc

Bị Khăc

Kim

Vàng, Nâu Đất

Trắng, Xám, Ghi

Xanh Lục

Đỏ, Hồng Tím

Mộc

Đen Xanh Nước

Xanh Lục

Vàng, Nâu Đất

Trắng, Xám, Ghi

Thuỷ

Trắng, Xám, Ghi

Đen Xanh Nước

Đỏ, Hồng Tím

Vàng, Nâu Đất

Thổ

Đỏ, Hồng Tím

Vàng, Nâu Đất

Đen Xanh Nước

Xanh Lục

Hoả

Xanh Lục

Đỏ, Hồng Tím

Trắng, Xám, Ghi

Đen Xanh Nước

 

Màu Của Đá Tự Nhiên Trong Phong Thuỷ.

Màu sắc của đá tự nhiên vô cùng đa dạng. Dưới đây là một vài loại đá hay được sử dụng nhất.

Đá Mắt Hổ

Trong danh sách tên các loại đá phong thủy chắc chắn không thể thiếu cái tên đá mắt hổ. Đá mắt hổ là một loại đá có các dải màu vàng sọc đen đáng yêu, rất giống với màu mắt của hổ. Đây là một trong các loại đá tự nhiên có tác dụng giải tỏa nỗi sợ hãi và lo lắng, hỗ trợ sự hài hòa và cân bằng. Từ thời xưa, đá mắt hổ đã được xem như một lá bùa chống lại những lời nguyền hoặc những điều ác ý. Nó được biết là mang đến cho bạn sự can đảm, tự tin và sức mạnh ý chí.

Đá Ngọc Bích

Ngọc bích là một loại đá quý màu xanh lá cây tuyệt đẹp hoặc có thể có tím lavender, cam, đỏ, vàng hoặc trắng. Ngọc bích còn sử dụng trong việc chế tạo thành các công cụ, điêu khắc, trang sức, đá quý và các vật thể khác trong hơn 5.000 năm qua

Đá Aquamarine

Nếu bạn đã từng đi mua trang sức đá quý, bạn có thể từng thấy các loại đá quý màu xanh dương trông giống với ngọc sapphire nhưng không lấp lánh bằng, thì đó chính là đá Aquamarine. Là một trong các loại đá quý đẹp nhất, đá Aquamarine có thể có màu xanh lam, xanh lục pha xanh lam, xanh lục hoặc xanh lục đậm. Màu sắc đẹp nhất và quý nhất của đá Aquamarine là màu xanh lam đậm đến màu xanh lục nhẹ với cường độ trong suốt vừa phải. Nói chung, màu xanh càng tinh khiết và mãnh liệt thì đá càng có giá trị.

Đá Thạch Anh Tự Nhiên

Đá thạch anh là loại đá bán quý, rất cứng, chỉ sau kim cương; phổ biến trong tự nhiên với nhiều màu sắc và rất được người tiền sử chuộng dùng làm trang sức. Thạch anh có khả năng nhận, kích hoạt, chuyển giao năng lượng. Do đó tác động tốt đên các chức năng hoạt động của não bộ. Các yếu tố phân tử là nguyên nhân khiến cho thạch anh tồn tại trong tự nhiên dưới nhiều biến thể và màu sắc khác nhau. Được biết đến như thạch anh tím, hồng, trắng, khói đen, vàng,….

Đá Ruby

Đứng vị trí thứ 2 trong danh sách đá quý ở Việt Nam, Ruby là một trong những loại đá quý có màu có giá trị cao nhất, trên thực tế, những viên hồng ngọc lớn có thể có giá cao hơn so với những viên kim cương màu trắng có kích thước tương đương.

Ruby đã được đánh giá cao trong nhiều thế kỷ vì độ cứng bền của nó cùng với đá màu đỏ tuyệt đẹp, quý giá và độ lấp lánh khi soi dưới đèn sáng.

 

 

Viết bình luận