Tìm hiểu cách khai quang hồ ly trước khi sử dụng.

Tìm hiểu cách khai quang hồ ly trước khi sử dụng.

| |Tin tức

Cách khai quang hồ ly là gì ?

Khai quang điểm nhãn (Gọi tắt là khai quang) là thủ tục để linh vật nhận chủ nhân. Quá trình khai quang sẽ bao gồm lễ cúng, khấn và đọc thông tin chủ nhân. Có thể có thêm thủ tục “mở mắt” cho linh vật, gọi là “điểm nhãn”. Sau khi khai quang, linh vật sẽ nhận và phù trợ cho chủ nhân.Khai quang chỉ dành cho các linh vật có mắt như Tỳ Hưu, Hồ Ly,….. Các vật phẩm phong thuỷ như vòng tay, cầu đá thì không thể khai quang.

Trên mạng có nhiều bài viết hướng dẫn tự khai quang cho linh vật. Tuy nhiên, việc khai quang cần có đầy đủ dụng cụ, và phải biết khấn. Do đó nên được thực hiện bởi thầy phong thủy, hoặc các sư thầy tại chùa, là những người am hiểu và có chuyên môn. Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách khai quang hồ ly như thế nào Phong Thuỷ Maxi sẽ giải thích cho bạn chi tiết dưới đây:

Theo nhiều ý kiến thì chỉ có viên đá hồ ly dùng để thờ trong nhà với vị trí đặt cố định mới cần khai quang. Còn lại, những viên đá hồ ly đeo trên người nếu bạn khai quang thì cần phải biết những điều kiêng kỵ khi đeo hồ ly : Tham khảo điều kiêng kỵ khi đeo hồ ly

Cách thực hiện khai quang hồ ly :

Lấy một thau nước sạch – Lấy bông xé nhỏ bỏ vào và xịt thêm dầu thơm. Nhúng đá hồ ly vào thau nước và rửa sạch sẽ.Sau đó lấy dẻ sạch lau khô rồi để trên Đạo tràng. Cúng nhang, nến, nước lạnh cho tượng Phật hay rượu cho tượng Thần.

Lấy miếng vải màu đỏ hoặc dải băng đỏ cuốn trùm lên hai mắt của tượng vật. Bắt ấn Tý và đọc chú khai quang

CHÚ KHAI QUANG :

Phụng thỉnh Hồ Ly,…..

Giáng hạ tại vị chứng minh –Kim vì ấn chú tên là ….Tuổi… Phát Tâm phụng thờ cốt vị. Xin ngài giáng hạ nhập vô – Hồn nhãn nhập nhãn – Hồn nhĩ nhập nhĩ – Hồn tâm nhập tâm – Túc bộ khai quờn –Tâm can, tì phế, thận – Cấp cấp linh linh.

Sau đó cầm ba cây nhang chỉ vào từng chỗ mà đọc :

Điểm nhãn nhãn thông minh

Điểm nhĩ nhĩ thinh thinh

Điểm khẩu khẩu năng thuyết.

Điểm phủ túc thông hành.

Cấp cấp như luật lệnh.

Chú ý: Khi quán tường tập luyện nhìn đèn cầy, nhìn nhang sao cho lá Bùa lọt toàn bộ vào trong ánh lửa. Khi luyện phép xong phải nói 3 lần : Tống Thần –Tống Thần – Tống Thần.

Khi kết thúc, dỡ tấm khăn đỏ trên mắt tượng vật phẩm ra.

Đặt vật phẩm vào đúng vị trí nơi thờ cúng.

 

Sau khi khai quang, linh vật hồ ly sẽ có tính linh trong đó vì vậy cần phải biết các điều kiêng kỵ để tránh tác động xấu

>>>Tham khảo điều kiêng kỵ khi đeo hồ ly

Nếu bạn không muốn khai quang hồ ly bạn có thể đeo nó đi chùa triền để đá hấp thu được linh khí trời đất, sẽ rất tốt. Còn có cơ hội bạn hãy đặt viên đá trên các bàn tam bảo để khấn, cầu những gì mà mình muốn cũng khá linh nghiệm đấy nhé.

 

 

 

Viết bình luận